Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 30 ก.ย. 2563

ยายหอย ร่ำไห้! ไฟไหม้บ้านวอด เผาเงินสดนับแสนเก็บมาทั้งชีวิตมอดไหม้ไปด้วย

20 ธ.ค. 2562 - 07:51 น.

ยายหอย ร่ำไห้! ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เงินสดนับแสนเก็บมาทั้งชีวิต หวังจะนำไปฝากธนาคาร ถูกเพลิงเผาไม่เหลืออะไรเลย เจ้าหน้าที่เร่งช่วยดับไฟวุ่น

วันที่ 20 ธ.ค. หน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองพระพุทธบาท จ.สระบุรี รับแจ้งเหตุเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เกิดไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนบริเวณซอยโพธิ์เงิน ม.3 ต.ขุนโขลน อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมรถน้ำดับเพลิง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าพระพุทธบาท เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระพุทธบาท และอาสาสสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเข้าทำการดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้าน ยายหอย

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเข้าทำการดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้าน ยายหอย

ที่เกิดเหตุรถน้ำดับเพลิงจำนวนนับสิบคัน และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมด้วยชาวบ้านต่างระดมช่วยกันดับไฟ ซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เลขที่ 98/10 ซ.โพธิ์เงิน ม.3 ต.ขุนโขลน อ.พระพุทธบาท ซึ่งเป็นบ้านของ ยายหอย โดยไฟได้ลุกโหมอย่างรุนแรง เปลวเพลิงลุกโพลงสว่างไปทั่วบริเวณอย่างน่ากลัว เนื่องจากสภาพบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านชิดติดกัน เป็นซอยคับแคบ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมลากสายน้ำฉีดโอบรอบไปทั่วบริเวณอย่างทุลักทุเล เพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง กว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระพุทธบาท จะได้ดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริง ว่าเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจรหรือสาเหตุอื่น ๆ ส่วนความเสียหายอยู่ในระหว่างการประเมิน

เพื่อนบ้านปลอบยายหอยที่กำลังร่ำไห้เสียใจ

เพื่อนบ้านปลอบยายหอยที่กำลังร่ำไห้เสียใจ

จากการสอบถาม น.ส.เด่นนภา ดาราแวว อายุ 35 ปี ลูกสาวของยายหอย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนและแม่ไปขายของอยู่ที่ตลาดทุกวันอยู่แล้ว กระทั่งมีเพื่อนโทรศัพท์มาบอกว่า บ้านของตนไฟไหม้ จึงได้รีบกลับมาดูและได้สอบถามน้องสะใภ้ถึงสาเหตุว่าไฟไหม้บ้านเกิดขึ้นได้อย่างไร

โดย น้องสะใภ้ได้ เล่าว่า ก่อนที่จะเกิดไฟไหม้บ้าน รถน้ำของเทศบาลได้มาแจกน้ำที่บ้าน จากนั้นได้เข้าไปในบ้าน พอสักพักได้ยินเสียงดัง เหมือนคนตีกัน ขณะเดียวกันที่น้องชายเดินมาเห็นเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นที่บ้าน ทั้งตนเองและน้องชายตกใจร้องตะโกนเรียกให้เพื่อนบ้านช่วยโทรแจ้งดับเพลิงให้ด้วย

ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ช่วยกันทำการดับเพลิง

ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ช่วยกันทำการดับเพลิง

ส่วนยายหอย แม่ค้าขายข้าวโพดต้มและลูกชิ้นทอด อยู่ในตลาดอ.พระพุทธบาท โดยมีเพื่อนบ้านคอยปลอบใจ ยายหอยได้นั่งเสียใจน้ำตานองหน้า ที่บ้านของตนถูกไฟไหม้หมดทั้งหลัง และเสียดายเงินนับแสนบาทที่เก็บหอมรอมริบมานาน ยังไม่ทันไปฝากธนาคารเลยถูกไฟเผามอดไหม้ไปพร้อมกับบ้านเสียแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยายหอย ร่ำไห้! ไฟไหม้บ้านวอด เผาเงินสดนับแสนเก็บมาทั้งชีวิตมอดไหม้ไปด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง