Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 เม.ย. 2563

พิรุธย่างสดเมีย-ผัวโคม่า คดีชาร์จมือถือไฟไหม้ ตร.สอบเพิ่มปมกะโหลกยุบ-คอมีแผล

20 ธ.ค. 2562 - 13:01 น.

พิรุธย่างสดเมีย-ผัวโคม่า คดีชาร์จมือถือไฟไหม้ ตร.สอบเพิ่มปมกะโหลกยุบ-คอมีแผล

ย่างสดเมีย / จากคดีเพลิงไหม้บ้านพักในต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เป็นเหตุให้ น.ส.นิสาชล สวัสดิวงศ์ อายุ 33 ปี เป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ต.ทุ่งสัง ถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาบ้าน

ส่วนนายโยธิน สวัสดิวงศ์ อายุ 36 ปี สามีของน.ส.นิสาชล หนีออกมาได้และได้รับบาดเจ็บ สอบสวนคาดสาเหตุมาจากเสียบสายชาร์จโทรศัพท์ไว้ข้างที่นอน ก่อนทั้งคู่จะเผลอหลับไป มารู้สึกตัวอีกที่พบว่าไฟไหม้สายชาร์จมือถือ และลุกลามไปติดผ้าห่ม โดยสามีหลบหนีออกมาได้ทัน ส่วนภรรยาถูกไฟคลอกเสียชีวิต ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 20 ธ.ค. มีชาวบ้านตั้งข้อสงสัยกันถึงสาเหตุไฟไหม้นำไปสู่การตายของน.ส.นิสาชล ว่าเป็นการอำพรางหรือไม่ ล่าสุดตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเดินทางไปเก็บรายละเอียดอีกครั้ง โดยกันพื้นที่เกิดเหตุทั้งหมด ห้ามผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ นอกจากนี้จะเรียกพยานมาสอบสวนเพิ่มเติม หลังเกิดข้อสงสัยทั้งเรื่องสาเหตุที่ไฟไหม้ ผู้ตายลุกไม่ไหวจนถูกไฟคลอก เป็นอุบัติเหตุหรือเป็นการอำพราง ตำรวจจึงจำเป็นต้องไขข้อสงสัยนี้อย่างละเอียด

พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ กล่าวว่า ข้อสงสัยที่หลายคนตั้งประเด็นขึ้นมานั้น ทางตำรวจได้รับไว้ แต่การสอบสวนพยานพบว่าบริเวณบ้านที่เกิดเหตุนั้น มีญาติพี่น้องอาศัยกันอยู่รอบๆ หรือใกล้กันทั้งหมด และเท่าที่ได้สอบปากคำญาติก็ระบุว่า ที่น.ส.นิสาชลออกมาไม่ได้นั้น มีตู้เสื้อผ้าล้มทับขณะเกิดไฟลุกไหม้รุนแรง ส่วนนายโยธินนั้นวิ่งออกมาแล้วขอความช่วยเหลือก่อนตัวเอง ซึ่งตามร่างกายถูกไฟไหม้พุพองไปทั้งตัว ก่อนจะสลบหมดสติและถูกนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ ก่อนจะส่งต่อไปยังรพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ซึ่งขณะนี้อาการเป็นตายเท่ากัน

“การพิสูจน์ศพของเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังต้องรอผลก่อน จะระบุว่าเป็นการฆาตกรรมอำพรางหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถสรุปได้ ขณะที่ญาติของผู้ตายที่มาติดต่อขอนำศพไปบำเพ็ญกุศลบอกว่าไม่ติดใจถึงสาเหตุการตาย ทางตำรวจได้แจ้งไปว่าต้องรอการผ่าพิสูจน์ที่ชัดเจนเพื่อให้สังคมคลายข้อสงสัยก่อน ส่วนที่มีคนระบุว่าหัวกะโหลกผู้ตายมีรอยยุบ หรือบริเวณลำคอมีบาดแผลเหมือนถูกเชือด ตรงนี้ตำรวจยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง แต่ต้องรอความชัดเจนการผ่าพิสูจน์ของแพทย์อย่างละเอียด”พ.ต.อ.โชคดีระบุ

อ่านข่าว ชาร์จมือถือไว้ข้างที่นอน เมียโดนย่างสด ผัวโคม่า เสียงสลดร้องให้ช่วย ก่อนถูกไฟคลอก


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พิรุธย่างสดเมีย-ผัวโคม่า คดีชาร์จมือถือไฟไหม้ ตร.สอบเพิ่มปมกะโหลกยุบ-คอมีแผล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง