Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

ไม่เหลืออะไรแล้ว! ‘เอมมี่ แม็กซิม’ โอดไร้บ้าน-รถ ดีใจศาลยกฟ้องคดีโกงแชร์

20 ธ.ค. 2562 - 16:17 น.

ไม่เหลืออะไรแล้ว! ‘เอมมี่ แม็กซิม’ โอดไร้บ้าน-รถ ดีใจศาลยกฟ้องคดีโกงแชร์ เผยศาลนนทบุรีนัดไต่สวนปีหน้าคดีฉ้อโกง ปฏิเสธในทุกข้อหา ยังต้องติดกำไล EM

เอมมี่ แม็กซิม / เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ที่ห้องพิจารณาคดีที่ 14 ชั้น 3 ศาลจังหวัดนนทบุรี น.ส.อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ หรือเอมมี่ แม็กซิม พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรี ดร.สุรพล สินธุนาวา ทนายความเดินทางตามที่ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน และกำหนดวันนัดสืบพยาน ในคดี อ3946/2561 ในฐานความผิดฉ้อโกง และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดย น.ส.อมลวรรณให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยศาลนัดสืบพยานในวันที่ 8, 9, 10 กรกฎาคม 2563 โดยก่อนหน้านี้เอมมี่มาขอประกันตัวที่ศาลจังหวัดนนทบุรีไปแล้ว โดยศาลสั่งให้ติดกำไล EM ที่ข้อเท้า

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.อมลวรรณ ให้สัมภาษณ์ในคดีที่ศาลจังหวัดมีนบุรี มีคำสั่งยกฟ้องไปเมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ว่า เป็นคดีฐานฉ้อโกงและพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นความผิดจากสาเหตุคดีแชร์เช่นเดียวกับที่คดีที่ศาลจังหวัดนนทบุรี ตัวเองก็ยังยินดีรับผิดชอบในส่วนที่เขาไม่ได้รับเงิน ก็เหมือนกันหมดคดีแล้ว และเงินที่ประกันตัวไปก็สามารถเอามารวบรวมและทยอยคืนให้กับผู้เสียหายได้ แต่จำนวนเยอะมากเอมมี่ก็จะให้ทุกคนหารเท่าๆ กัน แต่ก็ไม่ใช่ความประสงค์ของเอมมี่ แต่ลูกความอยากให้หารเท่าๆ กัน ตัวเอมมี่อยากให้เป็นแบบลักกี้ดรอ สมมุติว่าวันนี้เอมมี่มีเงินหมื่นนึง ก็จับฉลากว่าใครจะได้ไปก่อน

“ก็อยากจะทำงานให้เต็มที่หลังจากที่เมื่อวานศาลจังหวัดมีนบุรียกฟ้อง ก็เหมือนจะมีแต่เรื่องราวดีๆ เข้ามาในชีวิตเอมมี่ บางคนก็บอกให้เตรียมตัวบิน เพื่อไปเยอรมัน ออสเตรีย เพื่อไปเล่นคอนเสิร์ตก็ดีใจ แต่ไม่เป็นไรเอมมี่ยังไม่ตาย เมื่อเก็บเงินได้จะคืนให้ทุกคน แต่ขอให้อดใจรออีกสักหน่อย หนูก็ยอมรับผิดพลาดในเรื่องการบริหารเงิน หนูขนลุกเลยขณะที่ท่านอ่านคำพิพากษาว่า ไม่ได้มีเจตนาฉ้อโกง เป็นของขวัญปีใหม่ที่ใหญ่ที่สุด ตอนนี้เอมมี่ก็ไม่เหลืออะไร รถ บ้านก็ไม่มีแล้ว เหลือแต่ตัวและหัวใจ วันนี้ได้คุยกับน้องเลขา จะแจ้งเรื่องคดีทั้งหมดให้กับคู่ความทราบ อดใจรออีกนิดนึง” เอมมี่ กล่าว

น.ส.อมลวรรณ กล่าวว่า ส่วนที่ศาลจังหวัดนนทบุรีสั่งให้ติด EM จะถอดกำไล EM ได้ต้องมีเงินหนึ่งล้านห้าก่อน เพราะกำไลที่ติดอยู่เป็นคดีในส่วนของศาลจังหวัดนนทบุรี ซึ่งมีคนที่จะให้การช่วยเหลือในการปลด EM ให้อยู่แล้วแต่ขอดูอีกสักหน่อย ขณะนี้ทีมทนายความทำงานหนักมาก มีการเตรียมเอกสารหลักฐานต่างๆให้มากที่สุด ส่วนจะมีใครถอนฟ้องอีกหรือไม่ ไม่ทราบ เราไม่ได้คุยกับคนที่เขาฟ้องเราเลย แต่มีบางคนที่เขารู้นิสัยเอมมี่ เขาก็เลยมาถอนฟ้อง

ด้าน ว่าที่ร้อยตรี ดร.สุรพล สินธุนาวา ทนายความ กล่าวว่า คดีในส่วนของศาลจังหวัดนนทบุรี มีทั้งหมด 8 คดี ถอนฟ้องไปแล้ว 1 คดีเหลือ 7 ในฐานความผิดฉ้อโกงและพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งผู้เสียหายแยกฟ้องกันคนละคดี ก็ให้การปฏิเสธไป ศาลได้นัดสืบพยานในปีหน้าวันที่ 8, 9, 10 ก.ค. ซึ่งเอมมี่ให้การปฏิเสธในทุกข้อหา โดยวันนี้ยื่นคำร้องขอให้ศาลรวมคดี ทั้ง 7 เป็นคดีเดียวกัน แต่ศาลยังไม่ได้อนุญาตศาลขอดูคำร้องก่อน ซึ่งมูลก็มาจากการเล่นแชร์ แต่ละคดีมูลนี้ก็ประมาณ 400,000-600,000 บาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่เหลืออะไรแล้ว! ‘เอมมี่ แม็กซิม’ โอดไร้บ้าน-รถ ดีใจศาลยกฟ้องคดีโกงแชร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง