หนุ่มผูกคอดับใต้ต้นไม้ ทำเด็กวัดใจหายวาบ เผยเศร้าหนีความจน-ไม่อยากอยู่เป็นภาระใคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.25 น. วันที่ 22 ธ.ค. พ.ต.ท.สืบพงษ์ ยิ้มจันทร์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.หนองม่วง อ.หนองม่วง ลพบุรี รับแจ้งมีผู้พบคนผูกคอตายที่ทางเข้าป่าอ้อยหน้าวัดหนองไทร ต.ชอนสมบูรณ์ เดินทางตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.หนองม่วง และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหนองม่วง

ที่เกิดเหตุใต้ต้นสะเดาใหญ่ พบร่างนายกิตติศักดิ์ ขุนทิศ อายุ 44 ปี ใช้เชือกไนลอนสีเขียวผูกโยงกับกิ่งสะเดารัดคอตัวเอง สภาพศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง

นายสมศักดิ์ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี เด็กวัดหนองไทร ผู้พบศพ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้า ตนเองและนายกิตติศักดิ์ ได้นั่งคุยกันอยู่ หลังจากนั้นเห็นนายกิตติศักดิ์ ยืนเขี่ยใบไม้อยู่ที่ใต้ต้นไม้ลานวัด จนเมื่อเวลา 10 โมงเศษ ตนเดินไปปัสสาวะที่ป่าหน้าวัด เห็นคล้ายคนยืนนิ่งใต้ต้นสะเดา จึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ต้องใจหายวาบเมื่อพบว่านายกิตติศักดิ์ผูกคอตายแล้ว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สอบสวนแม่และพี่ชายของนายกิตติศักดิ์ ให้การด้วยความเศร้าสลดว่า ครอบครัวตนทั้ง 3 คน เดินทางมาจาก จ.ขอนแก่น เพื่อมารับจ้างทำงานตัดอ้อย ซึ่งนายกิตติศักดิ์ลูกคนเล็กสุขภาพไม่ค่อยดี และเป็นโรคซึมเศร้า มักบ่นน้อยใจในโชคชะตาที่เกิดมาจน ทำงานช่วยเหลือครอบครัวได้ไม่เต็มที่

ทางแม่และพี่ชายก็ได้แต่ปลอบใจ ให้กำลังใจ มาตลอด และพยายามไม่ให้ทำงานหนัก ส่วนสาเหตุในกาดรผูกคอตายในครั้งนี้คาดว่าลูกคงเครียดที่คล้ายเป็นภาระของครอบครัวจึงได้ตัดสินใจผูกคอตัวเองดังกล่าว ตนเองไม่ติดใจการตาย ทั้งนี้สารวัตรเวรได้นำร่างส่งพิสูจน์ที่ รพ.หนองม่วงอีกครั้ง ก่อนให้ญาตินำศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน