ช้างป่าภูวัวหิวโซ บุกพังบ้าน ฉกข้าวเปลือกกลางดึก เจ้าของบ้านสุดผวา หนีตายหลังตู้ 

22 ธ.ค. 2562 - 16:49 น.

ช้างป่าภูวัวหิวโซ บุกพังบ้าน ฉกข้าวเปลือกกลางดึก เจ้าของบ้านสุดผวา หนีตายหลังตู้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 22 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก นายไกรวรรณ นนท์ธิบุตร ผู้ใหญ่บ้านบ้านดอนเสียด หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านต้อง อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ ว่าช้างป่าลงมาทำลายบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหาย พร้อมกับฉกเอาข้าวเปลือกและข้าวสารไปกินด้วย เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว

พบกับนางมลฤดี เวฬุวนา อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 240 บ้านดอนเสียด หมู่ 3 ตำบลบ้านต้อง อำเภอเซกา เจ้าของบ้านปูนชั้นเดียว ซึ่งห่างจากสวนยางพาราประมาณ 10 เมตร สภาพบ้านมีร่องรอยความเสียหายบริเวณข้างบ้าน ขื่อไม้และหลังคาที่มุงด้วยสังกะสีถูกช้างป่าพังเสียหายแล้วใช้งวงเข้าไปฉกเอากระสอบข้าวเปลือกและข้าวสารที่วางกองพิงผนังในบ้าน จนผนังบ้านที่ก่อด้วยปูนแตกเสียหาย

นางมลฤดี เล่าถึงวินาทีช้างป่าภูวัว 1 ตัวบุกมาทำลายข้าวของเมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองสามีและลูกนอนหลับภายในบ้าน ได้ยินเสียงเหมือนอะไรหล่นลงมาถูกหลังคาสังกะสีเสียงดังโครมครามลูกถามว่าเสียงอะไรแม่ จึงตอบลูกไปว่าเสียงสังกะสีลั่น สักพักได้ยินเสียงดังขึ้นเรื่อยๆ สุนัขที่เลี้ยงไว้ก็เห่าหอน

สามีจึงตัดสินใจวิ่งออกจากบ้านมาส่องไฟฉายดู พบช้างป่ากำลังใช้งวงดึงกระสอบข้าวออกมาจากในบ้านไปกิน จึงเรียกลูกๆรีบวิ่งเข้าไปหลบอยู่หลังตู้เสื้อผ้า พร้อมกับยกมือใส่หัวไหว้วิงวอนขอพระบารมีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ช่วยปกปักรักษาคุ้มครองไม่ให้ข้างเข้ามาทำร้ายและทำลายข้างของเพิ่มอีก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จนเวลาผ่านไปเกือบชั่วโมงเสียงก็เงียบหายไป จึงโทรหาผู้ใหญ่บ้านให้มาช่วยเหลือ พบภายในบ้านเมล็ดข้าวเปลือกและข้าวสารกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณบ้าน และผนังบ้านที่เป็นปูนและหลังคาสังกะสีก็พังเสียหาย ส่วนนอกบ้านพบเมล็ดข้าวสารหล่นกระจัดกระจายเต็มพื้นหญ้าข้างบ้าน

นายไกรวรรณ ผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า หลังช้างป่าภูวัวเพศผู้ 1 ตัวบุกเข้ามากินข้าวภายในบ้านพัก และทำลายบ้านเรือน ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันผลักดันให้ช้างกลับเข้าไปในป่าภูวัว แต่ช้างไม่ยอมกลับพยายามจะเข้าไปในหมู่บ้านอีก

จึงประสานเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ให้มาช่วยผลักดันช้างให้กลับคืนสู่ป่าภูวัวเหมือนเดิม ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่าวประสานไปยัง นายทวีป คำแพงเมือง หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัวจัดส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาสำรวจประเมินความเสียหายและหาทางช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช้างป่าภูวัวหิวโซ บุกพังบ้าน ฉกข้าวเปลือกกลางดึก เจ้าของบ้านสุดผวา หนีตายหลังตู้ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง