Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 11 ก.ค. 2563

แค่ไข้สูง กลายเป็นคน พิการ พ่อใจสู้ดูแลมาถึง 10 ปี ทนกินกากอาหารเหลือจากลูก ไร้เงิน-เมียทิ้ง

22 ธ.ค. 2562 - 18:28 น.

แค่ไข้สูง กลายเป็นคน พิการ นอนติดเตียงมา 10 ปี พ่อใจสู้ดูแลไม่ห่าง ต้องลาออกจากงาน ทนกินกากอาหารที่ปั่นให้ลูก ไร้เงิน ค่าไฟไม่มีจ่าย แถมเมียยังทิ้ง

พิการ วันที่ 22 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 38 หมู่ 3 บ้านส่วยนอก ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา หลังได้รับแจ้งว่ามีชายสูงอายุเลี้ยงลูกป่วยติดเตียง ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก โดยพบกับ นายบุญล้อม หนวนนุกูล อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน ที่กำลังดูแลลูกชายซึ่งนอนป่วยติดเตียงมานานเกือบ 10 ปี ต้องการขอความเมตตาจากผู้ใจบุญให้ช่วยเหลือเนื่องจากมีความลำบากในการดำรงชีวิต ต้องอาศัยอยู่ในบ้านเล็กๆ ชั้นเดียวสภาพเก่าทรุดโทรม ล้อมด้วยสังกะสีเก่า

นายบุญล้อม เปิดเผยว่า เดิมตนและภรรยามีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.มหาสารคาม มีลูกชาย 2 คน จนเมื่อ พ.ศ.2535 ได้พาครอบครัวย้ายมาทำงานอยู่โรงงานทำหวายในตัว อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มีรายได้พอเลี้ยงดูครอบครัวได้ ต่อมา พ.ศ.2553 นายสำเนียง หนวนนุกูล ปัจจุบัน อายุ 31 ปี ลูกชายคนโตป่วยเป็นไข้สูงและหยุดหายใจ ต้องปั๊มหัวใจถึง 2 ครั้ง ทำให้สมองขาดออกซิเจน นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนานกว่า 7 เดือน พอฟื้นขึ้นมาก็กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง จนถึงปัจจุบันไม่สามารถหายใจได้เอง ต้องให้อาหารทางสายยางและใช้ออกซิเจนช่วยหายใจตลอดเวลา ทำให้ตนต้องออกจากงานมาดูแลลูก แต่โชคดีที่เถ้าแก่ใจดี ให้สร้างบ้านพักอาศัยอยู่ในที่ดินโดยไม่คิดค่าเช่า

ก่อนหน้านี้ มีรายได้จากลูกชายคนเล็กที่ไปรับจ้างอยู่ในตัวจังหวัดนครราชสีมา ต่อมาเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ลูกชายจับใบแดงได้เป็นทหารเกณฑ์อยู่ที่ จ.ลพบุรี ส่วนภรรยาก็มาทิ้งไป ทำให้ตนไม่มีรายได้มาใช้จ่ายในครอบครัว แต่ละเดือนต้องจ่ายค่าไฟฟ้าเดือนละประมาณ 2,500–3,000 บาท เพราะต้องใช้ไฟฟ้าสำหรับเครื่องผลิตออกซิเจนตลอดเวลา จนต้องไปขอผ่อนผันกับทางการไฟฟ้า นอกจากนี้แต่ละวันจะต้องซื้อแกงถุงจากตลาด มาปั่นเป็นอาหารเหลวเพื่อป้อนลูกชายทางสายยาง

ส่วนตนจะกินกากอาหารที่เหลือเพราะไม่มีเงินไปซื้อใหม่ ขณะที่รายได้มาจุนเจือครอบครัวก็ไม่เพียงพอ มีเพียงเงินคนพิการของลูกชายเดือนละ 800 บาท และลูกชายที่ไปเป็นทหาร ส่งมาให้บ้างเดือนละ 1,000–1,500 บาทเท่านั้นมาเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือน บางวันก็ต้องออกไปเดินเก็บขวดพลาสติกที่มีคนทิ้งใกล้บ้าน มาสะสมไว้ขายเพื่อหารายได้เพิ่ม

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่ผ่านมาผู้ใหญ่บ้านบ้านส่วยนอกได้เข้ามาดูแลเบื้องต้นบ้างแล้ว หากมีผู้ใจบุญประสงค์จะให้ความช่วยเหลือ สามารถบริจาคได้ที่ หมายเลขบัญชี 356-411788-9 ธนาคารกรุงเทพ สาขาพิมาย ชื่อบัญชี นายบุญล้อม หนวนนุกูล หรือสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 093-0647511 นายบุญล้อม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แค่ไข้สูง กลายเป็นคน พิการ พ่อใจสู้ดูแลมาถึง 10 ปี ทนกินกากอาหารเหลือจากลูก ไร้เงิน-เมียทิ้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง