ตม.เพชรบูรณ์ จับพระเขมร หลบหนีเข้าเมือง เดินเรี่ยไรเงินชาวบ้าน

23 ธ.ค. 2562 - 16:23 น.

ตม.เพชรบูรณ์ จับพระเขมร หลบหนีเข้าเมือง เดินเรี่ยไรเงินชาวบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จับพระเขมร / เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. ที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย ขันตี รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม.

พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ปฺฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รอง ผบช.ตชด.

ร่วมแถลงข่าวจับกุมพระสงฆ์ต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง จำนวน 2 รูป หลังออกเดินเรี่ยไรเงินชาวบ้าน ในพื้นที่ ม. 1 ต.นางั่ว อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์

พล.ต.ท.สมพงษ์ เผยว่าหลังจากได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ ม. 1 ต.นางั่ว อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ว่ามีพระสงฆ์แปลกหน้า จำนวน 2 รูปกำลังเดินบิณฑบาตผิดเวลา (09.30 น.) ผิดปกติวิสัยของพระสงฆ์ไทยทั่วไป โดยมีพฤติการณ์ขอรับเงินจากชาวบ้าน แต่ไม่รับอาหารและมีลักษณะอาการท่าทางพิรุธ

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ จึงเดินไปตรวจสอบข้อมูลกับน.ส.ยุพิน ทองสี กำนันตำบลนางั่ว พร้อมเชิญตัวพระทั้ง 2 รูปดังกล่าวมาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เมื่อขอตรวจสอบเอกสารประจำตัว พระทั้ง 2 รูปไม่มีมาแสดง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า พวกตนเป็นคนต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา เดินทางหลบหนีเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติในเขตพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยไม่มีหนังสือเดินทาง ไม่มีบัตรผ่านแดน และไม่ผ่านการตรวจจากพนักงานเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง

หลังจากที่หลบหนีเดินทางเข้ามาในเขตพื้นที่ จ.สระแก้วแล้ว ได้ขึ้นรถประจำทางมาลงที่ จ.นครราชสีมา และเดินขอรับเงินจากประชาชน ซึ่งในระหว่างทางก็จะแวะพักค้างแรมตามวัดไทยเรื่อยมา จนกระทั่งมาถึง จ.เพชรบูรณ์

การที่บุคคลทั้ง 2 ราย เดินทางหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่มีหนังสือเดินทาง และไม่ได้รับการตรวจอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง จึงเป็นการฝ่าฝืนพ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์

จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า “เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักร โดยไม่ได้รับอนุญาต” เชิญตัวมายังที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อนำตัวดำเนินการตามกฎหมายและผลักดันออกนอกราชอาณาจักรต่อไป

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตม.เพชรบูรณ์ จับพระเขมร หลบหนีเข้าเมือง เดินเรี่ยไรเงินชาวบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง