ไปไม่ถึงปลายทาง! จับต่างด้าวหนีความจนเดินฝ่าดงป่าเทือกเขาเข้าไทย มุ่งหน้าขายแรงเพื่อนบ้าน

24 ธ.ค. 2562 - 01:11 น.

ไปไม่ถึงปลายทาง! จับต่างด้าวหนีความจนเดินฝ่าดงป่าเทือกเขาเข้าไทย มุ่งหน้าขายแรงเพื่อนบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 ธ.ค. นายพัลลภ สิงหเสนี ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากการข่าวชายแดนว่า พบบุคคลต้องสงสัยจำนวนประมาณ 20 คน เดินมาจากเทือกเขาตระนาวศรีเข้ามาในเขตแดนไทย บริเวณช่องทางธรรมชาติชุมนุมมะละกอ หมู่ 5 ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์

จึงมอบหมายให้ จ.อ.แก้ว คงวงศ์ ป้องกันจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายสมฤทธิ์ คำเคลื่อน ผู้ช่วยป้องกันจังหวัด นายธนู มณฑาทอง ปลัดอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ประสาน พ.ต.อ.ขวัญชัย ธีระกุล ผกก.สภ.อ่าวน้อย ร่วมกันนำกำลังเข้าตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่วางกำลังปิดล้อมพื้นที่ พบชาวเมียนมาพม่าอยู่ในชายป่าหลายคน และเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่พาวิ่งหลบหนีเข้าไปในความมืด โดยเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามไปควบคุมตัวไว้ได้ 3 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 1 คน ทั้งหมดสัญชาติเมียนมา ส่วนที่เหลือได้วิ่งหลบหนีหายไปในความมืด

จากการตรวจค้นไม่พบเอกสารการได้รับอนุญาตให้เข้ามาอยู่ในราชอาญาจักร โดยรับสารภาพว่า เดินทางมาจากยะไข่ โดยจ่ายเงินให้นายหน้าพามาโดยมาพักที่บ้านมูด่องฝั่งพม่า ก่อนเดินทางเข้าทางช่องทางธรรมชาติ เพื่อรอรถมารับผ่านประเทศไทยไปทำงานที่ประเทศมาเลเซีย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นควบคุมตัวทั้ง 3 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวน้อย ดำเนินคดีในข้อกล่าวหาว่า เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมติดตามพวกที่ยังหลบหนีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไปไม่ถึงปลายทาง! จับต่างด้าวหนีความจนเดินฝ่าดงป่าเทือกเขาเข้าไทย มุ่งหน้าขายแรงเพื่อนบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง