กรมขนส่งทางบก ขอรถบรรทุก หลีกเลี่ยงวิ่งช่วงปีใหม่ หวั่นทำรถติดหนัก

24 ธ.ค. 2562 - 13:44 น.

กรมขนส่งทางบก ขอรถบรรทุก หลีกเลี่ยงวิ่งช่วงปีใหม่ หวั่นรถติดหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรมขนส่งทางบก – เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวถึงการจราจรในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ซึ่งจะมีผู้คนสัญจรด้วยรถจำนวนมาก เพื่อกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยว จนทำให้หลายพื้นที่นั้นเสี่ยงที่จะมีรถติดยาว

นายจิรุตม์ กล่าวว่า เพื่อให้การเดินทางมีความปลอดภัยสูงสุดในวันหยุดช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ที่ประชาชนนิยมเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ ส่งผลให้มีปริมาณการจราจรที่หนาแน่น และยังมีความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุทางถนนสูงกว่าปกติ

กรมการขนส่งทางบก จึงขอความร่วมมือสหพันธ์ สมาคม ชมรม และผู้ประกอบการขนส่งสินค้าด้วยรถบรรทุกจำนวน 14 แห่ง หลีกเลี่ยงการขนส่งสินค้า วัตถุอันตราย และงดการใช้รถที่ไม่มีการบรรทุกสินค้า (รถเที่ยวเปล่า) ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ระหว่างวันที่ 27 ธ.ค. – 5 ม.ค. 63 เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจรและเพื่อช่วยลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุทางถนน


ทั้งนี้หากผู้ประกอบการขนส่งรายใด มีความจำเป็นต้องขนส่งสินค้าในช่วงเวลาดังกล่าว ควรหลีกเลี่ยงเส้นทางหรือช่วงเวลาที่มีรถสัญจรเป็นจำนวนมาก และต้องกำชับผู้ขับรถให้ตรวจสอบสภาพความมั่นคงแข็งแรงของอุปกรณ์ส่วนควบก่อนใช้งานทุกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรมขนส่งทางบก ขอรถบรรทุก หลีกเลี่ยงวิ่งช่วงปีใหม่ หวั่นทำรถติดหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง