รายที่ 7 นักท่องเที่ยวสาว ลงเล่นน้ำที่ เสม็ด ตะคริวกินก่อนจมน้ำต่อหน้าเพื่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสม็ด – เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 24 ธ.ค. พ.ต.ท.วิรัตน์ ยอดเสาร์ สว.เวร สภ.เพ จ.ระยอง รับแจ้งเกิดเหตุนักท่องเที่ยวจมน้ำ บริเวณหาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด จึงประสานเรือเร็วรับข้ามมายังท่าเรือเพ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง พร้อมด้วนหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล เร่งไปตรวจสอบ

หลังใช้เรือเร็วเข้าเทียบท่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงเร่งเพื่อปฐมพยาบาลผู้จมน้ำเบื้องต้น แต่ร่างกายไม่มีการตอบสนอง ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ น.ส.ขัง ย่าเขี้ยง อายุ 22 ปี สัญชาติจีน ที่เดินทางมาท่องเที่ยว และได้ลงเล่นน้ำที่หาดทรายแก้ว แต่จู่ ๆ ได้เกิดเป็นตะคริวและร้องให้ช่วยก่อนจมหายไปต่อหน้าเพื่อนที่มาเที่ยวด้วยกัน

โดยเพื่อนชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้เคียง ต่างรีบกรูเข้ามาช่วย ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงนำร่างขึ้นมาได้ แต่สาวคนดังกล่าวหมดสติแล้ว

เบื้องต้นตำรวจเตรียมเรียกตัวแทนบริษัททัวร์เข้ามาสิบสวน รวมถึงสอบสวนสาเหตุการจมน้ำว่าเกิดจากสาเหตุ พร้อมทั้งประสานไปยังสถานฑูตจีนให้ทรายเพื่อเข้าช่วยเหลือ

สำหรับการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวรายนี้ นับเป็นรายที่ 7 แล้ว ที่จมน้ำเสียชีวิตบนเกาะเสม็ด ซึ่งส่วนใหญ่จะไร้มาตรการการป้องกัน ด้านผู้ประกอบการโดยรวม อยากฝากถึงบริษัททัวร์ ที่ส่วนใหญ่มักจะเลือกที่ราคาถูก มากกว่ามาตรฐานการบริการและดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว จึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดเหตุน่าเศร้าขึ้นบ่อยครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน