โจ๋บ้านแพ้ว-นครปฐม ตีกันยับ มือปืนหมายยิงอริ พลาดยิงใส่เพื่อน ที่ถูกล็อกเป็นโล่ดับสลด

26 ธ.ค. 2562 - 13:12 น.

โจ๋บ้านแพ้ว-นครปฐม ตีกันยับ มือปืนหมายยิงอริ พลาดยิงใส่เพื่อน ที่ถูกล็อกเป็นโล่ดับสลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 02.50 น. วันที่ 26 ธ.ค. ร.ต.อ.สถาพร ดวงสี รองสารสัตรสอบสสวน สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่ร้านข้าวมันไก่ป้าจ๋า ซอยจันทรคามพิทักษ์ ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม

ตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สภ.เมืองนครปฐม พ.ต.ท.พันธ์ศักดิ์ ทับเจริญ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครปฐม พ.ต.ท.ธีระวุฒิ สุทธิพนไพศาล รอง ผกก.ป. ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม

เมื่อไปถึงพบว่าผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนครปฐม และเสียชีวิตในเวลาต่อมาจำนวน 2 คน ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นายกรวิชญ์ ประทีปทอง อายุ 23 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดที่บริเวณหน้าอก 1 นัด และนายปิยะพงษ์ เชียงกา อายุ 29 ปี ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่หน้าอก 1 นัด หัวไล่ 2 นัด ส่วน นายณัฐฐพล รัศมีเกตุการโชติ อายุ 22 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ไม่ทราบขนาดบริเวณไหล่ขวาแพทย์ทำการช่วยเหลือ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ร่วมก่อเหตุ ได้ 2 คน คือ นายสรายุทธ สุดใจ อายุ 20 ปี มือปืน อยู่บ้านเลขที่ 59/1 หมู่ 2 ต.หนองบัว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร และ นายศราวุธ กระดังงา อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 11 ต.สระกระเทียม อ.เมืองนครปฐม เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวได้ที่โรงพยาบาลนครปฐม

ด้าน ร.ต.อ.สถาพร เปิดเผยถึงพฤติการณ์ว่า ในช่วงก่อนเกิดเหตุกลุ่ม นายกรวิชญ์ ผู้ตาย นายศราวุทธ ที่ถูกควบคุมตัว และ นายทศพร ไม่ทราบนามสกุล (กำลังหลบหนี) ทั้งสามคนเป็นเด็กวัยรุ่นมาจากบ้านแพ้ว สมุทรสาคร ชวนกันมาเที่ยวที่สถานบันเทิงในเขตเทศบาลนครนครปฐม หลังจากเที่ยวกันเสร็จได้ชักชวนกันมานั่งกินข้าวที่ร้านข้าวมันไก่ป้าจ๋า ซึ่งอยู่ห่างจากสถานบันเทิงเพียง 100 เมตรเท่านั้น

ขณะที่นั่งกินข้าวในร้านเกิดเขม่นกันกับกลุ่มของนายปิยะพงษ์ (ผู้ตาย) นายณัฐฐพล ผู้บาดเจ็บ และนายศราวุทธ ซึ่งทั้งสามคนเป็นเด็กวัยรุ่นเมืองนครปฐม และมีปากเสียงกันในร้านจนกลุ่มบ้านแพ้วตะโกนให้ของลับก่อน

หลังจากกินข้าวเสร็จ กลุ่มเด็กวัยรุ่นเมืองนครปฐม คือนายปิยะพงษ์ ผู้ตาย นายณัฐฐพล ผู้บาดเจ็บ และนายศราวุทธ ได้มายืนรอกลุ่มบ้านแพ้วเพื่อดักทำร้ายอยู่หน้าร้าน จึงเกิดเหตุชุลมุนวุ่นวายชกต่อยกัน

ขณะนั้นนายสรายุทธ มือปืนจึงได้ชักอาวุธปืนออกมา หมายจะยิงนายปิยะพงษ์ แต่กลับถูกนายกรวิชญ์ กลุ่มเพื่อนที่มาด้วยกัน เนื่องจากถูกนายปิยะพงษ์ล็อคตัวไว้ ทำให้กระสุนปืนเข้าหน้าหน้าอกนายกรวิชญ์ ทำให้ฟุบลงกับพื้นบาดเจ็บสาหัส

จากนั้นนายปิยะพงษ์จึงวิ่งหนีเอาตัวรอด แต่นายสรายุทธ ยิงปืนไล่ใส่ทำให้กระสุนเข้าลำตัวของนายปิยะพงษ์ 3 นัดล้มลง ทั้งสองฝ่ายได้แยกย้ายกันหลบหนี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังเกิดเหตุกลุ่มของนายสรายุทธ และ นายทศพร ได้นำตัวนายกรวิชญ์ ไปส่งที่ รพ.นครปฐม แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ทำให้นายกรวิชญ์ เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนายทศพร ได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืน โดยรถยนต์กระบะสี่ประตู สีดำ ทิ้งนายนายสรายุทธ ไว้ที่โรงพยาบาลและถูกตำรวจควบคุมตัวได้ดังกล่าว

ส่วนกลุ่มของนายปิยะพงษ์ และนายณัฐฐพล ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่นายปิยะพงษ์ ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา นายณัฐฐพลถูกยิงเข้าที่หัวไหล่ขวาได้รับบาดเจ็บนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และนายศราวุทธ เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ได้ที่ รพ.เช่นกันพร้อมนำสอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โจ๋บ้านแพ้ว-นครปฐม ตีกันยับ มือปืนหมายยิงอริ พลาดยิงใส่เพื่อน ที่ถูกล็อกเป็นโล่ดับสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง