Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

3หลวงพี่ขับรถตู้ไปงานศพญาติ แวะกรึ๊บยาดอง เมาพุ่งชนรถชาวบ้านพังเละ

4 ต.ค. 2559 - 14:55 น.

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 4 ต.ค. ร.ต.อ.ภิวัฒน์ แสนรัตน์ รองสว.(สอบสวน) สภ.กุดจับ จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุพระขับรถตู้ชนรถเก๋งของชาวบ้าน ที่จอดอยู่บนรถนนเชียงเพ็ง-อุดรธานี บ้านบึงมอ หมู่ 4 ต.เชียงเพ็ง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบ

201610041430544-20041020130510

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งฟอร์ด สีเขียว ทะเบียน ข 8866 อุดรธานี จอดอยู่ข้างทาง มีรอยถูกเฉี่ยวชนบริเวณท้ายเก๋งด้านขวา เจ้าของรถคือนางตวงรัตน์ ทองทิพย์ อายุ 53 ปี ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบรถตู้คู่กรณียี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน อร 3293 กรุงเทพ จอดอยู่ ที่ล้อรถหน้าด้านซ้ายแตก ข้างในรถมีพระอยู่ 2 รูป ทราบชื่อพระฉลอง ปัสสะโร อายุ 64 ปี และพระสุรพล สุระฉะโร อายุ 51 ปี โดยมีญาติของนางตวงรัตน์มาเฝ้ารถตู้ไว้ ไม่ให้พระไปไหน ส่วนพระอีกรูปซึ่งเป็นคนขับรถทราบชื่อพระเอ๋ ได้เปิดประตูรถแล้ววิ่งหลบหนีไปได้ก่อนเจ้าหน้าที่มาถึง

จากนั้นตำรวนิมนต์พระทั้งสองรูปลงจากรถตู้ พบมีกลิ่นสุราคละคลุ้งทั่วตัว จึงนำตัวไปให้เจ้าอาวาสวัดสร้างแป้น ต.เชียงเพ็ง ทำการสึกแล้วนำตัวมาสอบสวนที่สภ.กุดจับ จากการสอบสวนทั้ง 2 คนต่างให้การว่า ก่อนหน้านี้เป็นพระลูกวัดในต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรฯ และมาในวันนี้ได้ให้พระรุ่นน้องชื่อเอ๋ ที่อยู่วัดใกล้กัน มาขับรถตู้ให้ ก่อนพากันเดินทางไปงานบุญแจกข้าวที่จ.หนองคาย ซึ่งญาติโยมนิมนต์ไป หลังจากเสร็จงาน ได้เดินทางกลับจะไปงานศพญาติที่อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี โดยได้ใช้เส้นทางมาจากอ.สระใคร จ.หนองคาย เพื่อหลบหนีด่านตรวจ ทะลุมายังอ.บ้านผือ แล้วมาอ.กุดจับ ระหว่างทางได้แวะซื้อยาดองมาดื่มกันหมดไปคนละ 2-3 ขวด ทำให้เมาแล้วนอนหลับไป มารู้อีกทีว่ารถได้ไปเฉี่ยวชนรถเก๋ง แล้วล้อหน้าด้านซ้ายของรถตู้ชนกับท่อไอเสียรถเก๋ง ทำให้ยางแตก รถตู้ไม่สามารถวิ่งต่อไปได้ ทำให้พระเอ๋ตกใจกลัวความผิด จึงได้เปิดประตูรถวิ่งหนีไป ด้วยความเมาจึงได้นั่งอยู่แต่ในรถไม่กล้าไปไหน สุดท้ายก็มาถูกตำรวจนำตัวไปทำการสึก ดังกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 3หลวงพี่ขับรถตู้ไปงานศพญาติ แวะกรึ๊บยาดอง เมาพุ่งชนรถชาวบ้านพังเละ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง