ยังไม่เข็ด!บุกรวบ “โจ๊ะเรือนจำ” เครือข่ายยาบ้าพร้อมพวก เผยเพิ่งพ้นโทษ-ตกงานเลยกลับมาค้ายาเสพติด

4 ต.ค. 2559 - 14:58 น.

นายอำเภอเหล่าโก้ก จ.อุบลราชธานี นำกำลังจับกุม “โจ๊ะเรือนจำ” เครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ พร้อมพวกอีก 2 คน ยึดของกลางยาบ้า 223 เม็ด ปืน 11 มม. ปืนยาว เครื่องกระสุนขนาด 11 มม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

s__2678828เมื่อวันที่ 4 ต.ค. นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอเหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี สืบทราบว่า นายรังสรรค์ กิ่งแดง อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 6 หมู่ 3 ต.แพงใหญ่ อ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี ซึ่งมีฉายาว่า “โจ๊ะเรือนจำ” มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในพื้นที่มานาน จึงร่วมกับน.ส.ลำไย ใสแก้ ปลัดอำเภอเหล่าเสือโก้ก หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอเหล่าเสือโก้ก ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เหล่าเสือโก้ก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน ร่วมกันวางแผนเข้าจับกุม โดยการส่งสายลับเข้าไปล่อซื้อที่บ้านของนายรังสรรค์

s__2678831

โดยก่อนที่จะส่งตัวสายลับเข้าไป เจ้าหน้าที่วางกำลังล้อมรอบบริเวณบ้านของเป้าหมาย ต่อมาพบนายรังสรรค์กำลังนำยาบ้ามาส่งให้กับสายลับ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที พร้อมยึดของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 221 เม็ด เงินสด 26,900 บาท พร้อมอาวุธปืนขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนขนาด 11 มม. 11 นัด โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง อาวุธปืนยาว 1 กระบอก ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังทำการจับกุมอยู่ พบนายสังวาลย์ บุญยิ้ม อายุ 25 ปี ชาวอำเภอเดชอุดม อยู่ในบริเวณบ้านของนายรังสรรค์ด้วย ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 2 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง และนายถวิล ปลื้มจิต อายุ 42 ปี ตรวจปัสสาวะมีผลเป็นบวก


สอบสวนนายรังสรรค์ รับสารภาพว่า ได้รับยาบ้ามาจากน้าของตนเอง ที่อำเภอเขมราฐ จำนวน 3 มัด แต่จำหน่ายให้กับเครือข่ายในราคาเม็ดละ 100 บาท ไปหมดแล้ว ซึ่งตนเพิ่งพ้นโทษ จากคดียาเสพติด ออกจากเรือนจำมาได้ 6 เดือน แต่ไม่มีงานทำ จึงหันมาขายยาบ้าเช่นเดิมอีก

เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดพร้อมแจ้งข้อกล่าวหานายรังสรรค์ว่า มียาเสพติดประเภท 1 มีไว้เพื่อจำหน่าย และครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยผิดกฎหมาย ส่วนนายสังวาลย์ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ามีไว้ครอบครองเพื่อเสพ นายถวิลเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดโดยผิดกฎหมาย และนำส่งพนักงานสอบสวนหรือ สภ.เหล่าเสือโก้ก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังไม่เข็ด!บุกรวบ “โจ๊ะเรือนจำ” เครือข่ายยาบ้าพร้อมพวก เผยเพิ่งพ้นโทษ-ตกงานเลยกลับมาค้ายาเสพติด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง