พายุลูกเห็บถล่มอีกรอบ! เชียงใหม่ขาวโพลน R.I.P.นกพิราบโดนฟาดหัวแตกตาย

29 ธ.ค. 2562 - 22:08 น.

พายุลูกเห็บถล่มอีกรอบ! เชียงใหม่ขาวโพลน R.I.P.นกพิราบโดนฟาดหัวแตกตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ธ.ค. นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ต.กึ๊ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันที่ 29 ธ.ค. ที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อากาศยังแปรปรวน เกิดฝนฟ้าคะนองและมีลูกเห็บตกอย่างหนัก เป็นครั้งที่ 2 ในรอบหนึ่งวัน โดยเมื่อเวลา 16.55 – 17.10 น.ที่ผ่านมา เกิดฝนฟ้าคะนองและมีลูกเห็บตกหนักมากเป็นครั้งที่ 2 ตั้งแต่ถนนทางเข้าอุทยานฯ ด่านเก็บค่าบริการเข้าอุทยานฯ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ลานกางเต็นท์ และบริเวณจุดชมวิวดอยกิ่วลม อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังกวาดลูกเห็บออกจากถนน เนื่องจากถนนลื่นมากทำให้รถติดช่วง 3 กม.ก่อนถึงจุดชมวิวดอยกิ่วลม จากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้นยังไม่พบความเสียหายหรือเกิดอุบัติเหตุในอุทยานฯแต่อย่างใด

ขณะนี้ยังคงมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาว และพบกับปรากฏการณ์ลูกเห็บตกเป็นบริเวณกว้างอีกครั้งในตอนเย็น จึงได้ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวที่มากางเต็นท์พักแรมในอุทยานแห่งชาติ ดูแลสุขภาพด้วยหากมีคนเจ็บป่วยหรือต้องการความช่วยเหลือ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการการบริการและช่วยเหลือนักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังที่ลานกางเต็นท์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ชาวบ้านได้โพสต์ภาพไว้อาลัยนกพิราบ ถูกลูกเห็บจนหัวแตกตกลงพื้น ซึ่งชาวบ้านได้พยายามจะช่วยนำกลับมาปฐมพยาบาล แต่นกพิราบทนพิษบาดแผลไม่ไหวตายในที่เกิดเหตุ ชาวบ้านดังจึงได้ถ่ายรูปโพสต์ไว้อาลัย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พายุลูกเห็บถล่มอีกรอบ! เชียงใหม่ขาวโพลน R.I.P.นกพิราบโดนฟาดหัวแตกตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง