เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุผึ้งหลวงรุมต่อยชาวบ้านบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านโคกพลวง หมู่ที่ 12 ต.ละลมใหม่พัฒนา อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอโชคชัย จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบนายใจ บุญกระโทก อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126/1 หมู่ที่ 12 ต.ละลมใหม่ อ.โชคชัย ถูกผึ้งหลวงรุมต่อยตามใบหน้าและลำตัวรวม 80 จุด สภาพนอนหมดสติหายใจรวยริน จึงรีบปฐมพยาบาลและนำส่ง รพ.โชคชัย เพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิต นอกจากนี้ ยังมีเพื่อนบ้านที่ถูกผึ้งหลวงรุมต่อยบาดเจ็บอีก 1 คน ทราบชื่อคือนายสมัย ปลิงกระโทก อายุ 49 ปี เป็นเพื่อนบ้านเดียวกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสมัยมาหานายใจและพูดคุยกันอยู่ใกล้กับบ้านเลขที่ 126/1 บ้านโคกพลวง หมู่ที่ 12 ต.ละลมใหม่ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ของนายใจ ที่มีผึ้งหลวงทำรังอาศัยอยู่บริเวณโครงหลังคาภายในชั้น 2 ของบ้าน

โดยรังผึ้งมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 80 เซนติเมตร และมีผึ้งอยู่รวมกันจำนวนมาก โดยนายใจเจ้าของบ้านถือว่าเป็นโชคลาภ และเป็นมงคลกับบ้านตนเองจึงไม่ได้ไล่ผึ้งหนี และปล่อยให้อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวมานานกว่า 1 ปี แล้ว หลังนายสมัยมาพูดคุยกับนายใจได้สักพักก็ขอเข้าไปดูรังผึ้ง เพื่อที่จะขอโชคลาภนำไปเสี่ยงโชคในวันหวยออก พอนายสมัยกับนายใจเดินเข้าไปดูใกล้ๆผึ้งหลวงที่อาศัยอยู่จำนวนมากได้บินออกจากรังและรุมต่อยทั้งสองคน นายสมัยซึ่งเป็นคนปกติวิ่งหนีเอาตัวรอดได้ทัน แต่นายใจเจ้าของบ้านซึ่งขาพิการวิ่งหนีไม่ทัน ถูกผึ้งหลวงรุมต่อยตามใบหน้าและลำตัวกว่า 80 จุด จนบาดเจ็บสาหัสหายใจรวยริน

หลังเกิดเหตุนายสมัยวิ่งไปบอกเพื่อนบ้านและรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอโชคชัยให้มาช่วยเหลือนำตัวนายใจส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลละลมใหม่ แต่นายใจบาดเจ็บสาหัสจึงถูกนำตัวส่งไปรักษาต่อที่ รพ.โชคชัย เพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิต ซึ่งล่าสุดอาการของนายใจดีขึ้น แต่ยังไม่พ้นขีดอันตราย

นายนำ ปลอดกระโทก นายก อบต.ละลมใหม่ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ตนเองทราบเหตุผึ้งหลวงรุมต่อยชาวบ้านที่บ้านโคกพลวงแล้ว โดยในวันที่ 3 พ.ค. ตนจะจัดชุดป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพร้อมอุปกรณ์ของอบต.ลงไปช่วยกำจัดผึ้ง เพื่อไม่ให้ต่อยและบินออกอาละวาดกับชาวบ้านอีกต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน