Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ก.พ. 2563

ญาติมึน! หนุ่มใหญ่ หายตัวลึกลับ 3 วัน ตร.บอกไม่ว่าง ค่อยมาแจ้งความหลังปีใหม่

2 ม.ค. 2563 - 09:13 น.

ญาติมึน! หนุ่มใหญ่ หายตัวลึกลับ 3 วัน ตร.บอกไม่ว่าง ค่อยมาแจ้งความหลังปีใหม่ คาดนายถนอมจะไปตระเวนรับซื้อมะขาม ในพื้นที่จ.สกลนคร แต่ก็ยังไร้วี่แวว

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติๆ และครอบครัวของ นายถนอม สุดใจรัก อายุ 47 ปี อาชีพพ่อค้ารับซื้อผลมะขาม มารวมตัวกันที่บ้านเลขที่ 213/3 หมู่ 12 ต.นาม่อง อ.กุดบาก จ.สกลนคร เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมา เพื่อปรึกษาถึงแนวทางการค้นหาตัวนายถนอม ที่หายตัวไปไม่สามารถติดต่อได้ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค. ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ญาติของนายถนอม

โดยตลอดทั้งวันที่ 1 ม.ค. ญาติๆ แบ่งกลุ่มออกตระเวนค้นหาตัวนายถนอม ตามหมู่บ้าน และสถานที่ที่คาดว่านายถนอม จะเดินทางไปตระเวนรับซื้อมะขาม ทั้งในพื้นที่อ.กุดบาก และอ.ภูพาน จ.สกลนคร แต่ก็ยังไร้วี่แวว

ญาติของนายถนอม ระบุว่า แต่เดิมนายถนอมมีอาชีพทำนา ก่อนจะย้ายไปอยู่กินกับภรรยา ที่อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ แต่จะไปมาหาสู่กับครอบครัวพ่อแม่และพี่น้องที่จ.สกลนครอยู่เสมอ กระทั่งเมื่อปลายเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา นายถนอมเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านที่สกลนครอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้อาศัยช่วงเวลาที่อยู่บ้าน ออกตระเวนไปตามหมู่บ้านต่างๆ เพื่อไปจองเหมาผลต้นมะขาม นำไปแกะเปลือกขาย ซึ่งทุกปีเส้นทางที่ออกไปรับซื้อผลมะขามของนายถนอมจะไม่แตกต่างกันนัก แต่ช่วงหลังมีพ่อค้าหลายรายเข้ามาจองซื้อต้นมะขาม ทำให้ต้องขยายพื้นที่ไกลออกไปในรัศมี 10-15 กิโลเมตร

ก่อนที่นายถนอมจะหายตัวไป เดินมาบอกพ่อว่า จะออกไปดูต้นมะขามที่บ้านหนองส่าน ซึ่งอยู่ไกลออกไปประมาณ 2 กิโลเมตร โดยวันนั้นนายถนอม สวมกางเกงยีนส์ เสื้อลายสก๊อต และใช้รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน พน 397 สกลนคร เป็นพาหนะ หลังจากนั้นทุกคนก็ไม่สามารถติดต่อนายถนอมได้อีกเลย แต่ทุกคนก็คิดว่านายถนอมน่าจะติดธุระสำคัญจึงยังไม่กลับ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ กระทั่งเวลาผ่านเกือบ 48 ชั่วโมง นายถนอมก็ยังไม่ติดต่อมา ญาติจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความคนหายไว้กับ สภ.กุดบาก

เมื่อเข้าแจ้งความ ตำรวจกลับบอกว่าให้มาแจ้งความอีกทีช่วงหลังปีใหม่แล้วจะติดตามตัวให้ เพราะช่วงนี้มีภารกิจหลายอย่างยังไม่ว่าง ทางญาติจึงนำข้อมูลหลักฐานทั้งหมดส่งต่อให้ทางตำรวจที่ประจำด่านตรวจชุมชน คอยช่วยคอยสอดส่องให้ ส่วนทางญาติ ก็กระจายกำลังออกตามหาอีกแรง ซึ่งจนถึงขณะนี้ แบ่งกันกระจายไปตามเส้นทางที่นายถนอมเคยออกไปรับซื้อมะขาม แต่ยังไร้วี่แวว

 

ที่มา อมรินทร์ทีวี


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาติมึน! หนุ่มใหญ่ หายตัวลึกลับ 3 วัน ตร.บอกไม่ว่าง ค่อยมาแจ้งความหลังปีใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง