Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

กามเทพแผลงศร! หนุ่มโสดพบรักผ่านเฟซบุ๊ก ถูกสาว หลอกดาวน์รถ สุดท้ายเชิดหนี

4 ม.ค. 2563 - 14:00 น.

กามเทพแผลงศร! หนุ่มโสดพบรักผ่านเฟซบุ๊ก ถูกสาว หลอกดาวน์รถ สุดท้ายเชิดหนี หอบความเจ็บช้ำแจ้งความตามจับสาวกาฬสินธุ์ แม่แฉลูกสาวชอบพฤติการณ์แบบนี้ ชอบเที่ยวติดพนัน

หลอกดาวน์รถ / เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ที่สภ.ดอนจาน อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ นายทศพล สาไชยยันต์ อายุ 40 ปี ชาว ต.ดอนจาน อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ นำเอกสารเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กณ 5739 กาฬสินธุ์ มูลค่า 62,160 บาท เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.กิตติพัฒน์ เฉิดเกียรติ สว. (สอบสวน) สภ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ โดยระบุว่าตนเช่าซื้อรถจยย.คันดังกล่าว จากร้านแห่งหนึ่ง สาขาดอนจาน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเอารถคันนี้ให้ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี ชาว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ แฟนสาวใช้ หลังจากพบรักกันทางเฟซบุ๊กและคบหาดูใจกันมา 2 เดือน ก่อนที่น.ส.เอจะขี่จักรยานยนต์คันดังกล่าวหลบหนีไป พยายามไปติดตามหาที่บ้านหลายครั้งไม่พบตัว จึงมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ตามตัวมาเจรจาและขอรถคืน เพราะกลัวว่าน.ส.เอจะนำไปขายหรือรถถูกแปรสภาพรถ ซึ่งจะทำให้ตนต้องรับภาระจ่ายค่างวดลูกกุญแจ

นายทศพล กล่าวว่า ตนเป็นอดีตครูอัตราจ้าง ก่อนที่จะออกมาเปิดร้านทำป้ายไวนิลในตัว อ.ดอนจาน รู้จักและพบรักกับน.ส.เอผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งตอนแรกน.ส.เอบอกว่ากำลังว่างงาน ประกอบกับตนเป็นหนุ่มโสดและอยากได้คนมาช่วยทำธุรกิจป้ายไวนิล ที่กิจการกำลังขยายตัว มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น จึงชวนน.ส.เอมาร่วมงานด้วย ซึ่งเป็นการคบหาดูใจที่เปิดเผย ผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายรับรู้ความสัมพันธ์

นายทศพล กล่าวต่อว่า ช่วงแรกที่น.ส.เอมาทำงานกับตนที่ร้านทำป้ายไวนิล มีรถยนต์มาด้วยคันหนึ่งก่อนที่จะขายไป ทำให้ไม่มีรถใช้ เมื่อจะไปธุระ จึงขอให้ตนซื้อรถจักรยานยนต์ให้ ด้วยความรักและเชื่อใจ ตนจึงไปเช่าซื้อรถจยย.คันดังกล่าวให้ โดยทำสัญญาเช่าซื้อเมื่อวันที่ 25 พ.ย.62 และซื้อเป็นชื่อตน ส่วนน.ส.เอเป็นคนดาวน์ ก่อนที่หลายวันต่อมา น.ส.เอบอกว่าจะกลับไปเยี่ยมบ้านที่บ้านโคกสี ต.อุ่มเม่า อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ โดยขี่จักรยานยนต์ไป

แต่หลายวันผ่านไปไม่กลับมาที่บ้านดอนจาน ด้วยความคิดถึงและเป็นห่วง ตนจึงโทรศัพท์ไปหา ก็ไม่สามารถติดต่อได้ แชททางไลน์ทางเฟซบุ๊กก็ไม่ตอบ จึงติดตามไปถึงบ้านก็ไม่พบตัว ซึ่งพบแต่แม่และญาติของแฟนสาว แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่าไปอยู่ที่ไหน เกรงว่าจะได้รับอันตราย เพราะแฟนเป็นคนสวย มีเสน่ห์ ทั้งขี่รถคันใหม่ จึงเป็นห่วงและกลัวว่าจะถูกคนปองร้ายด้วย

นายทศพล กล่าวต่อว่า จากการติดตามน.ส.เอถึงที่บ้านอ.ยางตลาด ซึ่งแม่ของน.ส.เอให้ข้อมูลกับตนว่า ลูกสาวเคยมีพฤติการณ์ในลักษณะนี้ คบเพื่อนมาก ชอบเที่ยวเตร่และเล่นการพนัน ขอให้ตนทำใจและตัดใจ ทำให้ตนเสียความรู้สึก แต่พร้อมที่จะให้อภัย ขอเพียงนำรถมาคืนด้วย

"ตอนนี้รู้สึกเป็นทุกข์ใจและช้ำใจมาก ที่แฟนสาวทำกับผมอย่างนี้ เพราะผมรักจริงหวังแต่งงาน อยากจะใช้ชีวิตคู่ด้วยจริงๆ เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งผมกลัวว่าจะเอารถจักรยานยนต์ไปขาย หรือแปรสภาพเป็นอย่างอื่น ทำให้ตนต้องรับภาระเสียค่างวดลูกกุญแจ จึงรู้สึกเจ็บปวดมาก อย่างไรก็ตาม อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ พบรักผ่านเฟซบุ๊กอาจจะถูกหลอกเหมือนผม และอยากให้ผู้ชายหรือใครก็ตามที่ถูกน.ส.เอหลอกให้หลงรัก และเช่าซื้อรถให้ ออกมาแจ้งความตามจับ เพื่อจะได้ไม่ไปหลอกลวงใครให้เจ็บช้ำอีก" นายทศพล กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.กิตติพัฒน์ เฉิดเกียรติ สว. (สอบสวน) สภ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการแจ้งความร้องทุกข์ของนายทศพลผู้เสียหายดังกล่าว ยังไม่เข้าข่ายว่าน.ส.เอผู้ถูกกล่าวหา ยักยอกทรัพย์หรือลักทรัพย์ แต่เป็นในลักษณะของการให้โดยเสน่หา ในส่วนที่นายทศพลไม่สบายใจ ว่าน.ส.เออาจจะนำรถคันดังกล่าวไปขายหรือแปรสภาพเป็นอย่างอื่นนั้น และเมื่อไปติดตามทวงถามที่บ้าน นายทศพลก็สามารถที่จะไปแจ้งความที่ สภ.ยางตลาด ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ที่น.ส.เอมีภูมิลำเนาอยู่

ส่วนตนให้คำปรึกษาด้านข้อกฎหมายในส่วนที่เกี่ยวข้อง และขั้นตอนการแจ้งความเบื้องต้น ยังไม่รับแจ้งความเป็นคดี เพราะเจ้าตัวจะต้องไปติดตามเองแบบซึ่งหน้า 3 ครั้งก่อน แต่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานไว้เรียบร้อยแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กามเทพแผลงศร! หนุ่มโสดพบรักผ่านเฟซบุ๊ก ถูกสาว หลอกดาวน์รถ สุดท้ายเชิดหนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง