สาวมึน! โดนใบสั่ง ส่งถึงบ้าน 2 รอบ ทั้งๆที่ขับรถไม่เป็น ไม่ได้ไปเชียงใหม่ เผยทำผิดกฎจราจร มีทั้งถ่ายภาพประกอบมาให้ด้วย สั่งเปรียบเทียบปรับ 500 ทั้งที่ไม่เคยขับรถไปสักครั้งเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดนใบสั่ง / เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.สุวรี รัตน์ประดิษฐ์ อายุ 28 ปี ชาว ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี เปิดเผยเมื่อวันที่ 3 ม.ค. ที่ผ่านมาว่า ตนมีรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน ศข2185 กรุงเทพมหานคร ใช้วิ่งในพื้นที่ จ.ชลบุรี และเดินทางไปจ.ขอนแก่นบ้านแฟนหนุ่มเท่านั้น แต่ปรากฏว่าตนถูกใบสั่งทางไปรษณีย์จากเจ้าพนักงานจราจร สถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ระบุว่ากระทำผิดกฎการจราจร บริเวณถนน ทล.11 กิโลเมตรที่ 556-557 ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยขับรถฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร เครื่องหมายสัญญาณ หรือสัญญาณอย่างอื่นสำหรับการจราจรบนทางหลวง เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.62 พร้อมทั้งถ่ายภาพประกอบการทำผิดกฎจราจรมาให้ด้วย และสั่งเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 500 บาท วันครบกำหนดชำระวันที่ 19 ม.ค.63

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.สุวรี กล่าวว่า รู้สึกงง ที่ถูกใบสั่งครั้งนี้ เนื่องจากรถกระบะของตนนั้นจะวิ่งในพื้นที่ จ.ชลบุรี และไป จ.ขอนแก่น เท่านั้น ครั้งแรกก็ถูกใบสั่งบริเวณเดียวกันมาแล้วครั้งหนึ่ง ในช่วงเดือนก.ค.62 สอบถามพรรคพวกแนะนำว่า เมื่อไม่ได้กระทำผิด ก็ไม่ต้องไปสนใจอะไร

เนื่องจากตรวจสอบสำเนาภาพถ่ายการกระทำผิดกฎจราจรนั้น พบว่ารถสีเดียวกัน หมายเลขทะเบียนตรงกัน ส่วนรถของตนไม่มีหลังคากระบะหลัง แต่รถกระทำผิดมีหลังคา บริเวณไฟหน้า ไฟท้ายก็ไม่เหมือนกัน จุดสำคัญทะเบียนท้ายรถนั้นเลข 8 ของตนไม่ชัดเจน มีตำหนิ ส่วนรถกระทำผิดเลข 8 เต็มสมบูรณ์ แต่ก็ถูกใบสั่งตามมาอีก 1 ใบ ทำให้ไม่สบายใจ เพราะเกรงว่าหากรถกระบะคันดังกล่าวกระทำผิดอีก หรือไปค้ายาเสพติดจะทำให้ตนเองเดือดร้อน

“รถก็ขับไม่เป็น แต่เป็นเจ้าของรถ ให้แฟนขับอย่างเดียว ขับในชลบุรีและกลับบ้านที่ขอนแก่นเท่านั้น หากถูกใบสั่งระหว่างการเดินทางชลบุรี-ขอนแก่น จะไปเสียค่าปรับเลย แต่นี่ไปโดนใบสั่งที่ จ.เชียงใหม่ ทั้งที่ไม่เคยขับรถไปเลยสักครั้งเดียว อยากให้ตรวจสอบหมายเลขทะเบียนด้วย ไม่รู้ว่าเจ้าของรถมีจุดประสงค์อะไร” น.ส.สุวรี กล่าว

หลังจากนั้น น.ส.สุวรีเดินทางไปพบกับ ร.ต.อ.สมหวัง โพธิพันธ์ ร้อยเวร สภ.เมืองชลบุรี เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และได้รับการแนะนำว่า ให้ถ่ายภาพรถทั้งหมด จุดที่ไม่เหมือนกันส่งไปให้เจ้าพนักงานจราจร สถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ทำการตรวจสอบและให้ดำเนินการกับผู้ที่กระทำผิดที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน