มาอยู่บ้านได้วันเดียว หนุ่มบ่นอยาก ผูกคอตาย แม่ใจสลายไม่คิดว่าลูกชายจะทำจริง เผยเพิ่งออกจากรพ.เมื่อวันศุกร์ ก่อนตายมาขอเงินแม่ 500 ไปซื้อมือถือ แต่ก็มาตัดสินใจคิดสั้นเสียก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผูกคอตาย / เมื่อวันที่ 5 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุรชาติ ไชยทองรัตน์ ร้อยเวร สภ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตที่ บ้านหลังหนึ่งใน ต.บ้านพร้าว อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยคุณธรรม และแจ้งให้แพทย์เวร รพ.หนองบัวลำภู ร่วมเดินทางไปด้วย ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจับกลุ่มรอเจ้าหน้าที่อยู่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งภายในบ้านพักหลังดังกล่าวพบร่างของ นายระพีพัฒน์ แทนไทย อายุ 22 ปี ผูกคอตัวเองเสียชีวิตอยู่ในห้องนอนของบ้าน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายทวิตชาติ อายุ 43 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านห้วยค้อ พ่อของผู้ตาย เล่าว่า ประวัติของลูกนั้นเคยติดยาเสพติด และต้องเข้ารับการบำบัดที่ โรงพยาบาลจิตเวชเป็นประจำ และครั้งหลังสุดก็เพิ่งรับออกมาจากโรงพยาบาลเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มาอยู่บ้านได้วันเดียว

โดยก่อนหน้าตอนลูกเป็นวัยรุ่นก็ไม่ทราบว่าลูกติดยาเสพติด จนเมื่อจะไปเกณฑ์ทหาร ตรวจปัสสาวะก็พบว่ามีสารเสพติดและนำตัวเขาบำบัด เมื่อตอนไปเป็นทหารก็มีอาการทางจิต และนำเอกสารการเข้าบำบัดรักษาไปให้ทางต้นสังกัดดู ทางต้นสังกัดก็เลยทำเรื่องปลดประจำการจากทหารมาพักรักษาตัวต่อที่บ้าน เมื่อเช้านี้ตนไปทำงานที่วัด กลับมาเหนื่อยเลยมานอนพัก ปกติลูกจะนอนปิดประตู พอหันเข้าไปดูเห็นประตูแง้มอยู่ มองเข้าไปเห็นเขานั่งคุกเข่าอยู่บนที่นอน เมื่อเข้าไปดูก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงเรียกญาติพี่น้องมาดู และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

ด้าน นางคำจันทร์ แม่ผู้ตาย บอกว่า เมื่อเช้าลูกก็บ่นอยากผูกคอตาย และแม่ก็ปลอบใจไปว่า ไม่ต้องคิดอะไรมาก ทำตัวให้สบาย ไม่มีใครว่าอะไรให้ แม่ก็จะคอยให้ยากินตอน 7 โมงเช้าเป็นประจำ วันนี้บอกว่า อยากจะไปที่โรงพยาบาลจิตเวช ใจสั่นกระวนกระวาย แต่แม่บอกว่าเป็นวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ โรงพยาบาลไม่รับ รอให้ถึงวันจันทร์ค่อยไป และขอเงินแม่ 500 บาท จะนำไปซื้อโทรศัพท์ แม่ก็บอกว่าเงินพ่อเอาไปใช้หนี้ให้ยายหมดแล้ว รอสิ้นเดือนก่อน ถ้าอย่างนั้นก็จะขอไปตัดอ้อยกับแม่ แม่ก็บอกว่าให้รักษาสุขภาพให้แข็งแรงก่อน แต่ลูกก็มาตัดสินใจคิดสั้นเสียก่อน

ก่อนหน้านี้ ทางพ่อแม่ก็พบว่า ลูกชายพยายามจะผูกคอตายมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อประมาณครึ่งปีมาแล้ว และทางครัวครัวก็ระมัดระวังมาตลอด ซึ่งหลังจากแพทย์เวรชันสูตรเสร็จ ก็มอบให้กับนำร่างไป บำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน