Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

ไฟไหม้บ้าน คลอกยาย79 ดับทุรนคากองเพลิง เผยภาพสลด หลานเศร้าช่วยไม่ทัน

6 ม.ค. 2563 - 08:25 น.

สลด! ไฟไหม้บ้าน คลอกยายวัย 79 ปีเสียชีวิตคากองเพลิง เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเร่งดับเพลิงวุ่น หลานสาวเผยเศร้ายายเดินไม่ได้ ต้องใช้วิธีค่อย ๆ ถัดร่างกาย

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 6 ม.ค. ร.ต.อ.ญาณพล ทับทอง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านแพ้ว รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านในพื้นที่ม.2 ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พญ.ภิเษกพร เกษมอัศวชานนท์ แพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน), เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยบริการประชาชนบ้านไร่ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร พร้อมรถน้ำดับเพลิงจากทางเทศบาลตำบลหลักห้า 1 คัน และรถน้ำดับเพลิงของทางจังหวัดสมุทรสงคราม 2 คัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ไฟไหม้บ้าน ในพื้นที่อ.บ้านแพ้ว เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงฉีด

ไฟไหม้บ้าน ในพื้นที่อ.บ้านแพ้ว เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงฉีด

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้าน 2 ชั้นครึ่งตึกครั้งไม้ เลขที่ 50/4 ม.2 ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือทำการดับเพลิง แต่ไฟก็ยังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็วจนวอดบ้านทั้งหลัง โดยใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบภายในบ้านพบศพ น.ส.สาลี่ ศรีโหร อายุ 79 ปี สภาพถูกไฟคลอกทั้งตัวจนไหม้เกรียมอยู่ที่พื้นที่ชั้นล่าง โดยคาดว่าพลัดตกลงมาจากชั้นบน

จากการสอบถาม น.ส.นิยม ทิพย์วรรณ อายุ 48 ปี หลานสาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนนอนพักอยู่คนละบ้านกับยายสาลี่ โดยยายจะพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้เพียงลำพัง แต่มีตนคอยดูแลหาอาหารมาให้เพราะยายเดินไม่ได้เนื่องจากแก่ชรามากแล้ว ได้แต่ใช้วิธีค่อย ๆ ถัดร่างกายไปเรื่อย ๆ เวลาจะไปเข้าห้องน้ำ หรือไปไหนมาไหนบริเวณชั้นบนของบ้านเท่านั้น ยายไม่สามารถลงมาข้างล่างได้

บริเวณหน้าบ้านหลังที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเผาวอดทั้งหลัง

บริเวณหน้าบ้านหลังที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเผาวอดทั้งหลัง

น.ส.นิยม กล่าวต่อว่า บ้านหลังนี้ปลูกสร้างมานาน 10 กว่าปีแล้ว ไฟฟ้าที่ใช้ในบ้านมีเพียงแค่หลอดไฟแบบหลอดตะเกียบที่ชั้นบน 1 ดวง กับไฟห้องน้ำอีก 1 ดวงเท่านั้น ส่วนปลั๊กไฟอื่น ๆ แม้จะมีติดตั้งไว้แต่ก็ไม่ได้ใช้งาน ซึ่งช่วงเกิดเหตุขณะที่ตนนอนหลับอยู่บ้านหลังข้างใน ก็มีเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาบอกว่าไฟไหม้บ้านยาย พอชะโงกหน้าออกมาดูก็เห็นแสงเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงจากชั้นบนแล้ว

น.ส.นิยม กล่าวอีกว่า ตนจึงรีบวิ่งมาแล้วใช้สายยางฉีดน้ำเข้าไปแต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ เนื่องจากเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงที่ชั้นบนของบ้านซึ่งเป็นไม้ ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร เพราะในบ้านนอกจากจะไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าอะไร แม้แต่พัดลมก็ไม่มี เพราะยายไม่ชอบใช้ และก็ยังติดตั้งระบบตัดไฟอัตโนมัติไว้ด้วย

บริเวณชั้นล่างของตัวบ้านพบศพยายวัย 79 ปี ถูกไฟคลอกเสียชีวิต

บริเวณชั้นล่างของตัวบ้านพบศพยายวัย 79 ปี ถูกไฟคลอกเสียชีวิต

ด้าน นางเล็ก อายุ 52 ปี เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์คนแรก กล่าวว่า ตนมีบ้านอยู่ฝั่งตรงข้าม โดยตอนนั้นตนลุกขึ้นมาทำธุระส่วนตัว จึงเห็นแสงเพลิงลุกไหม้ก็รีบให้สามีโทรศัพท์ไปบอกหลานของผู้เสียชีวิตทันที แต่ก็ไม่ทันแล้ว เพราะเพลิงได้โหมไหม้อย่างรุนแรง เพียงชั่วครู่ก็ไหม้ชั้นบนจนหมดเกลี้ยง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่ชัดเจน ส่วนศพผู้เสียชีวิตนั้นได้ส่งไปให้สถาบันนิติเวชทำการชันสูตรอีกครั้ง ก่อนที่จะให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟไหม้บ้าน คลอกยาย79 ดับทุรนคากองเพลิง เผยภาพสลด หลานเศร้าช่วยไม่ทัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง