หลวงตาล้มทั้งยืน วิ่งมาเจอบ้านที่สร้างไว้ไฟไหม้ทั้งหลัง คาดหลานเสพยาจนคลั่ง

8 ม.ค. 2563 - 00:38 น.

หลวงตาล้มทั้งยืน วิ่งมาเจอบ้านที่สร้างไว้ไฟไหม้ทั้งหลัง คาดหลานเสพยาจนคลั่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลวงตาล้มทั้งยืน – เมื่อวันที่ 7 ม.ค. พ.ต.ต.กฤชฐา ปทุมแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน บ้านเลขที่ 9 หมู่ 6 บ้านกุดคร้า ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี ก่อนประสานรถดับเพลิง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้บ้านแฝดไม้และปูน ภายในมีทรัพย์สินจำนวนมาก และเป็นเชื้อเพลิงได้อย่างดี จึงทำให้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โดยเพลิงได้วอดและลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง ทำให้ชาวบ้านที่หลับนอนอยู่พากันแตกตื่นหนีตายกันออกมา

โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมรถ 3 คัน เร่งระดมกันฉีดน้ำ ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ ทว่าไฟได้เผาผลาญวอดเสียหายทั้งหลัง

ขณะที่ไฟกำลังลุกไหม้นั้นได้มี พระปี เจียงลา อายุ 75 ปี พระลูกวัดบ้านโคกสั้น หลังทราบข่าวไฟไหม้บ้านตนเองจึงรีบมาดู เมื่อเห็นไฟกำลังลุกไหม้บ้านที่สร้างด้วยหยาดเหงื่อก่อนที่จะไปบวช ถึงกับลมจับล้มทั้งยืน จนตำรวจต้องประครองร่าง และปลอบใจหลวงตา

หลวงตา กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวได้ให้ นางอุไร เจียงลา อายุ 50 ปี ลูกสาว พร้อมหลานชายคือ นายวุฒิชัย อายุ 30 ปี อาศัยอยู่ ขณะเกิดเหตุลูกสาวไม่อยู่บ้าน เหลือเพียงหลานชายที่เคยต้องโทษคดียาเสพติด และเพิ่งพ้นโทษออกมาอยู่ ซึ่งคาดว่าอาจเกิดจากอาการคลุ้มคลั่งจากการเสพยาจนเผาบ้านตนเอง

ด้านเจ้าหน้าที่ประเมินมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นอยู่ที่ 1 ล้านบาท พร้อมกันบริเวณพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง และติดตามตัว นายวุฒิชัย มาสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หลวงตาล้มทั้งยืน วิ่งมาเจอบ้านที่สร้างไว้ไฟไหม้ทั้งหลัง คาดหลานเสพยาจนคลั่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง