เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 5 พ.ค. พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ เมืองฮาม รอง ผกก.สอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุมีคนถูกแทงด้วยอาวุธมีดเสียชีวิต ที่หมู่บ้านเอื้ออาทร ย่านพุทธมณฑลสาย 5 หมู่ 13 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว พ.ต.ท.บรรพต เดชมา รอง ผกก. สส. พ.ต.ท.ครรชิต โขวัฒนชัย สวป. พร้อมชุมสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลสามพราน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุอยู่ ตึกที่ 25 ชั้น 4 ภายในห้อง พบศพนางสาวนิยม คำนนท์ อายุ 48 ปี อยู่ถนนพุทธมณฑลสาย 3 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. สภาพศพนอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด มีบาดแผลถูกอาวุธมีดแทงที่เหนือราวนมด้ายซ้าย 1 แผล ภายในห้องพบอาวุธมีดปลายแหลมขนาด 10 นิ้ว มีรอยเลือดติดวางอยู่และขวดน้ำแดงแตก 1 ขวด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายประชา ผลอินทร์ อายุ 62 ปี อาชีพพนักงานรักษาความปลอดภัย ที่บริษัทแห่งหนึ่งย่านสายใต้ กทม. นั่งรอมอบตัวอยู่ภายในห้องพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวไปทำการสอบปากคำที่โรงพัก
จากการสอบสวนนายประชา ให้การว่า ตนกับผู้ตายเคยเป็นสามีภรรยากันมาก่อน ซึ่งตามบัตรประชาชนยังคงใช้บ้านเลขที่เดียวกันอยู่ จากนั้นได้เลิกราและแยกย้ายกันไป ต่างก็มีครอบครัวใหม่ จนกระทั่งเมื่อสองปีก่อนได้กลับมาเจอกันและแอบคบหากัน ซึ่งตนทราบว่าผู้ตายมาทำงานเป็นสาวโรงงานผลิตสบู่ดังยี่ห้อหนึ่ง ตั้งอยุ่ในซอย ไร่ขิง 30 อ.สามพราน จ.นครปฐม และพักอาศัยอยู่กับลูกสาวและลูกเขยอยู่ที่หมู่บ้านเอื้ออาทร หลังจากเลิกงาน ตนก็จะแอบมาหาผู้ตายที่ห้องเป็นประจำ แต่ระยะหลังตนมาหา ผู้ตายพยายามจะหลบเลี่ยงและไม่ค่อยอยู่ห้องพัก ซึ่งสังเกตได้ว่าผู้ตายเริ่มเปลี่ยนไป
จนกระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมา ช่วงเวลา 02.00 น. ตนเลิกงานจึงขับรถมาหาผู้ตายพร้อมหาซื้อนม ขนม น้ำแดงมาฝาก แต่เมื่อมาถึง ได้เคาะประตูเรียก แต่ปรากฏว่าลูกเขยของผู้ตายได้เดินมาเปิดประตู และบอกว่าผู้ตายไม่อยู่ ตนจึงส่งสิ่งของที่ซื้อให้ฝากไว้ และขอนั่งรอหลบฝนในห้องพัก ตนก็นั่งคอยจนถึงเช้ามืด กระทั่งเวลา 05.30 น. ผู้ตายกลับเข้ามา เมื่อเปิดประตูห้อง ตนจึงเข้าสอบถามว่าไปไหนมาดึกดื่น ทำไมไม่นอนที่ห้อง แต่ผู้ตายได้ตอบยียวน จนกระทั่งมีปากเสียงทะเลาะกัน และผู้ตายยังบอกอีกว่า เป็นเรื่องส่วนตัว จะไปไหนหาใครก็ได้
ตนที่อยู่ในอารมณ์โกรธจึงเข้าต่อว่า ด่าทอ ผู้ตายจึงหยิบขวดน้ำแดงตีเข้าที่แผ่นหลังของตน ตนจึงคว้ามีดที่วางอยู่จ้วงแทงเข้าไป 1 ครั้ง จนผู้ตายล้มลงนอนแน่นิ่งกับพื้น จมกองเลือด ลูกเขยที่นอนพักอยู่ในห้องด้านในได้เปิดประตูออกมาพยายามห้าม แต่ไม่ทัน เห็นผู้ตายนอนแน่นิ่ง จึงโทรเรียกตำรวจ พร้อมนำตัวไปดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และนำศพส่งชันสูตรต่อที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต

