Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 22 ก.ย. 2563

สาวใหญ่วอนช่วย ถูกจับบุกรุกบ้านตัวเอง แค่ค้ำประกันจยย.8หมื่น ถึงสูญหมดตัว

8 ม.ค. 2563 - 18:46 น.

สาวใหญ่วอนช่วย ถูกจับบุกรุกบ้านตัวเอง แค่ค้ำประกันจยย.8หมื่น ถึงสูญหมดตัว

สาวใหญ่วอนช่วย / เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก ชาวบ้านสายโทใต้ ต.ปราสาท อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ว่ากำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก และอยากร้องขอคุณธรรมกับทนายชื่อดังคนหนึ่ง ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ให้เมตตา

จากการตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 42 บ้านสายโท 2 ใต้ ต.ปราสาท พบชาวบ้านมาให้กำลังใจนางวัฒนา คงงาม อายุ 56 เจ้าของบ้าน พร้อมขึ้นป้ายหน้าบ้านด้วยข้อความว่า “ท่านนายกฯลุงตู่ ช่วยชาวบ้านด้วย ค้ำประกันรถมอเตอร์ไซค์ 80,000 บาท ยึดที่ดิน 14 ไร่ ถูกจับขังคุก ไม่มีที่ยืนในสังคมแล้ว เดือดร้อนมากจริงๆ”

นางวัฒนา เล่าว่า เมื่อปี 2558 คนรู้จักกันต่างหมู่บ้าน ขอให้ช่วยค้ำประกันซื้อรถมอเตอร์ไซค์กับบริษัทชื่อดังสาขา อ.บ้านกรวด ตนก็ไม่ขัดเพราะเห็นเป็นคนรู้จักกัน จากนั้นตนก็ใช้ชีวิตตามปกติ

ต่อมาเมื่อปี 2560 เจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ มาแจ้งตนว่าไม่ส่งงวด “เขาให้ตนไปร่วมเจรจา”แต่ตนไปไม่ได้เพราะป่วย ซึ่งได้รับประสานจากทนายมาว่าถ้าไปไม่ได้ให้เซ็นใบมอบอำนาจไปให้ ตนเซ็นให้ไม่คิดอะไร
จนกระทั่งมีป้ายมาติดที่บ้านว่าโดนยึดทรัพย์ขายทอดตลาด เป็นบ้านและที่ดินจำนวน 14 ไร่ ของตนที่อาศัยอยู่ปัจจุบัน

ตนแปลกใจมาก เพราะเป็นเพียงแค่คนค้ำประกัน มาทราบว่าบริษัทให้ทนายฟ้องเงินค่าผิดสัญญาเพียง 82,040 บาท

จากนั้นทนายคนเดิมให้ตนไปร่วมประมูลทรัพย์ โดยทนายกระซิบตนว่า“ป้าไม่ต้องคัดค้านอะไรนะ ไม่มีประโยชน์ เดี๋ยวผมจะช่วยเอง” จนกระทั่งมีการเคาะประมูลทั้งบ้านและที่ดิน 14 ไร่ เป็นเงิน 340,000 บาท โดยทนายคนดังกล่าวเป็นคนประทูลซื้อไป

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตนไม่รู้ขั้นตอนของกฎหมาย จึงเจรจาซื้อคืนจากทนายในราคา 500,000 บาท แต่ทนายกลับบอกว่าไม่ได้ ถ้าจะซื้อคืนจะขาย 4 ล้านบาท ตนถึงกับเข่าทรุด เสียใจกินไม่ได้นอนไม่หลับ

ล่าสุดทนายคนดังกล่าว ได้ให้ตำรวจ สภ.บ้านกรวด มาเชิญตัวไปโรงพัก เมื่อไปถึง ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาตน“บุกรุก” และจับขังทันที จึงขอให้ผู้ใหญ่บ้านเอาเงิน5,000 บาท ไปประกันตัวออกมา โดยทนายคนดังกล่าวให้ย้ายออกจากบ้าน ภายในวันที่ 27 ก.พ. นี้

“ตอนนี้ฉันไม่มีที่พึ่ง ไม่รู้จะไปอยู่ไหน ถึงแม้ในด้านกฎหมายยอมรับว่าแพ้แล้ว แต่อยากจะวิงวอนให้ทนายคนฟ้อง เมตตา ให้ไถ่บ้านคืนในราคา 500,000 บาท จากที่ทนาย ประมูลมาเพียง 340,000 บาท เพราะลูกและญาติจะหาเงินมารวมกันช่วยไถ่ถอนให้ แค่อยากจะให้ทนาย คิดถึงคุณธรรมบ้าง แล้วจะให้ครอบครัวเป็นทาสรับใช้อย่างไรก็ยอม”นางวัฒนา กล่าววิงวอน

ต่อมาผู้สื่อข่าวสอบถามเจ้าของบริษัทรถจักรยานยนต์ที่เกี่ยวข้อง ได้รับคำตอบว่า บริษัทให้ทนายฟ้องเรียกค่ารถคืนเท่านั้น สาบานได้ว่าไม่ได้ให้ทนายยึดทรัพย์

บริษัททำการค้ามานานกว่า 20 ปี ไม่เคยคิดทำแบบนี้ เพิ่งทราบว่าฟ้องเองและซื้อเอง หากมีข้อสงสัย บริษัทพร้อมให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินว่าในช่วงประมูลซื้อบ้านและที่ดิน มีการเชื่อมโยงทางการเงินหรือไม่

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวใหญ่วอนช่วย ถูกจับบุกรุกบ้านตัวเอง แค่ค้ำประกันจยย.8หมื่น ถึงสูญหมดตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง