แท็กซี่ ลั่นไม่ได้ขโมยของใคร เผยเหตุออกรถไร้ผู้โดยสาร ขับมา 20 ปีไม่เคยมีประวัติ!

8 ม.ค. 2563 - 18:00 น.

แท็กซี่ ลั่นไม่ได้ขโมยของใคร เผยเหตุออกรถไร้ผู้โดยสาร ขับมา 20 ปีไม่เคยมีประวัติ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากเหตุการณ์ที่นายบุญทัน โสดา อายุ 57 ปี ได้เรียกรถแท็กซี่บริเวณหน้าวัดราษฎร์รังสรรค์ ริมถนนพระราม 2 ต.คอกกระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาครโดยเมื่อแท็กซี่จอดแล้วก็ได้ยกกองเอกสารที่ภายในซองมีเงินจำนวน 3,000 บาท ขึ้นไว้บนรถก่อน จากนั้นก็ปิดประตูแบบแง้มๆ เอาไว้ ก่อนจะหันไปหยิบกระเป๋าอีกใบเพื่อจะขึ้นรถไปลงแถวๆ เซ็นทรัลพระราม 2 แต่ปรากฏว่านายบุญทัน ยังไม่ได้ขึ้นรถ ช่วงที่หันไปหยิบกระเป๋าอีกใบนั้น แท็กซี่ก็ขับออกไปทันที โดยทิ้งนายบุญทัน ไว้จนกระทั่งนายบุญทันมาตามเอกสารจนได้คืนในตอนบ่ายที่หน่วยบริการประชาชนมหาชัยเมืองใหม่ แต่ซองเงินสดหายไปนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 8 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายณรงค์ ด้วงปั้น อายุ 46 ปี คนขับรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทษ 1004 กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าวผู้โดยสารนั้นใส่หูฟังโทรศัพท์ ซึ่งผู้โดยสารถามตนว่าไปเซ็นทรัลไหม ตนก็บอกว่าไป แล้วผู้โดยสารก็วางเอกสารเข้ามาในรถ ซึ่งตนก็ไม่ได้สังเกตว่าผู้โดยสารขึ้นรถหรือยัง รู้แต่ว่าพอได้ยินเสียงประตูปิด ทั้งที่ไม่ได้มองผ่านกระจกหลัง จึงนึกว่าผู้โดยสารขึ้นรถมาแล้วก็เลยขับไปเรื่อยๆ จนถึงห้างเซ็นทรัลพระราม 2 ครั้นพอจะขอเก็บเงิน 130 บาท

แต่พอหันไปเห็นมีแต่เอกสารไม่มีผู้โดยสาร ตนจึงขับรถมาที่จุดเดิมเพื่อจะวนรถมาดูผู้โดยสาร แต่กลับไม่พบ จึงโทรหาพี่ชายที่เป็นตำรวจที่ป้อมมหาชัยเมืองใหม่ ซึ่งพี่ชายบอกว่าออกตรวจให้เอาไปฝากไว้ที่ร้านขายเหล็กข้างป้อม เมื่อตนฝากเอกสารแล้วก็กลับบ้าน กระทั่งเมื่อตนมาทราบเรื่องเพราะมีข่าวออกมา ตนจึงต้องขอชี้แจงว่า ตนนั้นไม่ได้มีเจตนาจะไม่รับผู้โดยสารและไม่คิดที่จะเอาของๆ ใคร

“เมื่อผมทำผิดแล้วก็ต้องยอมรับในสิ่งที่ผิด ส่วนเรื่องของเอกสารที่พบนั้น พอดูแล้วเป็นเอกสารสำคัญเพราะเป็นหนังสือมอบอำนาจจึงรีบเอากลับมาคืนและยืนยันว่าไม่ได้ยุ่งอะไรเลยไม่ว่าจะของมีค่าหรือเงินทองของผู้โดยสาร เพราะไม่เคยคิดจะเอาของๆใคร ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ขับรถมา 20 ปี ก็ไม่เคยมีประวัติเสียหาย ไม่มีเจตนาทั้งสิ้น”นายณรงค์ กล่าว

นายณรงค์ ด้วงปั้น ลุงคนขับรถแท็กซี่ยังบอกอีกว่า ขณะนี้เป็นเรื่องขึ้นมาแล้วตนต้องขอโทษ ตนไม่สามารถไปแก้อะไรกับสังคมได้ ใครจะคิดอย่างไรก็เป็นเรื่องของแต่ละคน บางทีตนขับรถไม่เคยสังเกตผู้โดยสาร เมื่อผิดแล้วก็ยอมรับผิด แต่ขอยืนยันว่าตนบริสุทธิ์ใจไม่คิดเอาของใครอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แท็กซี่ ลั่นไม่ได้ขโมยของใคร เผยเหตุออกรถไร้ผู้โดยสาร ขับมา 20 ปีไม่เคยมีประวัติ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง