Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

สิบเอกหลับใน! รถตู้เสียหลักพุ่งตกถนนอัดต้นไม้ยับ เจ็บ3 เจ้าอาวาสวัด ขาหวิดขาด

9 ม.ค. 2563 - 09:35 น.

สิบเอก หลับใน! รถตู้เสียหลักพุ่งตกถนนชนอัดต้นไม้พังยับ เจ้าอาวาสวัด ดังอุบลราชธานี สาหัสขาหวิดขาด เจ็บรวม 3 ราย เผยเพิ่งพาหลวงพ่อกลับจากไปส่งพระผู้ใหญ่ที่กาฬสินธุ์

วันที่ 9 ม.ค. ร.ต.อ.กานต์ธีรา ชาญพนา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุรถตู้เสียหลักชนต้นไม้ บริเวณถนนแจ้งสนิท ฝั่งขาเข้า หน้าศาลปกครองอุบลราชธานี ต.แจระแม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี มูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานี หน่วยกู้ชีพคุณธรรมนำรถพยาบาล และอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือ เจ้าอาวาสวัด หลังสิบเอกหลับในชนพังยับ

เจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือ เจ้าอาวาสวัด หลังสิบเอกหลับในชนพังยับ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งเยื้องหน้าศาลปกครองอุบลราชธานี พบรถตู้ ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์เทา ทะเบียน นข6428 อุบลราชธานี สภาพเสียหลักชนต้นไม้ข้างทางจนขาด 2 ท่อน คนขับบาดเจ็บเล็กน้อยชื่อ ส.อ.ทรงเดช ตาแสง อายุ 30 ปี

ตรวจสอบภายในรถบริเวณที่นั่งข้างคนขับพบ หลวงพ่อสุพัฒน์ แสงเพชร อายุ 62 ปี เจ้าอาวาสวัดหนองขี้เหล็ก ต.โนนสวรรค์ อ.นาจะหลวย สภาพถูกอัดติดกับคอนโซนหน้ารถ บริเวณหน้าแข้งขาซ้ายถูกเหล็กของรถตู้บาดจนขาหวิดขาด เจ้าหน้าที่เร่งใช้เครื่องตัดถ่างงัดซากรถนำหลวงพ่อออกมาจากรถและส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี นอกจากนี้ ยังพบผู้บาดเจ็บอีกรายชื่อ นายอนุวัฒน์ ไพศาล อายุ 38 ปี ผู้ติดตามหลวงพ่อสุพัฒน์ สภาพได้รับแรงกระแทกตามลำตัวอาการไม่สาหัส

สภาพรถตู้ของสิบเอก หลังเกิดเหตุหลับใน

สภาพรถตู้ของสิบเอก หลังเกิดเหตุหลับใน

จากการสอบถาม ส.อ.ทรงเดช กล่าวว่า ตนพร้อมด้วยหลวงพ่อสุพัฒน์และนายอนุวัฒน์ ได้ขับรถตู้ออกจากวัดในอ.นาจะหลวย เพื่อไปส่งพระผู้ใหญ่รูปหนึ่งที่จ.กาฬสินธุ์เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากทำธุระเสร็จ ได้ขับรถมุ่งหน้ากลับวัดในอ.นาจะหลวย

"ถึงจุดเกิดเหตุที่เป็นทางโค้ง ผมเกิดอาการวูบหลับในจากอาการเมื่อยล้าจากการขับรถเป็นระยะทางไปกลับหลายร้อยกิโลเมตร มารู้สึกตัวอีกที รถก็ได้พุ่งตกจากถนนชนต้นไม้ข้างทาง จนหลวงพ่อและผู้ติดตามบาดเจ็บ" ส.อ.ทรงเดช กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ ส.อ.ทรงเดช เป็นศูนย์ จึงได้ทำการสอบปากคำไว้เบื้องต้น และจะมาให้ปากคำอีกครั้งในวันนี้ สำหรับบริเวณดังกล่าว มักมีรถเสียหลักตกลงไปข้างทาง เนื่องจากก่อนถึงจุดดังกล่าวจะเป็นทางตรงของถนน 2 ช่องจราจรยาวมาตลอดแนว เมื่อมาถึงจุดดังกล่าว จะเป็นโค้งหากไม่ระวัง ทำให้เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สิบเอกหลับใน! รถตู้เสียหลักพุ่งตกถนนอัดต้นไม้ยับ เจ็บ3 เจ้าอาวาสวัด ขาหวิดขาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง