Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

หนุ่มแอบถ่ายพยาบาลจ่อพัดลมแซวสนุกปาก ปิดเฟซบุ๊กเงียบ รพ. เตรียมแจ้งความ!

9 ม.ค. 2563 - 13:09 น.

หนุ่มแอบถ่ายพยาบาลจ่อพัดลมแซวสนุกปาก ปิดเฟซบุ๊กเงียบ รพ. เตรียมแจ้งความ!

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพแอบถ่ายการทำงานเจ้าหน้าที่พยาบาลขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยนั่งบริเวณโต๊ะทำงานและป้อนข้อมูลของคนไข้ในระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีพัดลมอยู่ด้านใต้โต๊ะ โดยขีดวงกลมสีแดงไว้ด้วย พร้อมเขียนข้อความแซวว่า “สบายอุราตามประสาพยาบาล” นอกจากนี้ ยังโพสต์ภาพขณะที่พ่อของตนเองกำลังถูกเจาะเลือดภายในห้องตรวจเลือด พร้อมข้อความว่า “พี่จิ้มป๊าผมแรง ผมจิ้มพี่คืนนะคับ ผมรักป๊าผมคับ” พร้อมทั้งมีการเช็คอินอยู่ที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีเพื่อนเข้ามาคอมเมนต์อย่างสนุกปาก ในลักษณะสองแง่สองง่าม

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า ว่า หนุ่มรายดังกล่าวข้อมูลว่าบนโปรไฟล์ส่วนตัวว่า ทำงานเป็นตัวแทนประกันภัยบริษัทดังแห่งหนึ่ง

ทั้งนี้ นายแพทย์ศุภชัย ศุภพฤกษ์สกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งปฏิบัติราชการที่กรุงเทพมหานคร ได้เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุ ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกขององค์กรพยาบาลอย่างมาก อีกทั้งพยาบาลคนที่ถูกแอบถ่ายภาพ เป็นผู้ทำงานดี เอาใจใส่คนไข้ สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ผู้เสียหายเกิดความเครียดอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยได้มอบหมายให้นิติกร รวบรวมเอกสารเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้โพสต์แล้วนั้น ซึ่งเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้า ทราบว่า ขณะนี้นิติกรของโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ยังไม่ได้แจ้งความกับบุคคลดังกล่าวแต่อย่างใด เนื่องจากต้องรอ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล เดินทางกลับมาจากราชการ เพื่อลงนามในหนังสือมอบอำนาจ ในวันพรุ่งนี้ก่อน

ขณะที่ ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Por Paisarn ซึ่งเป็นผู้โพสต์ภาพแอบถ่ายพยาบาลดังกล่าว ยังไม่มีการติดต่อเพื่อขอโทษพยาบาลผู้เสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด แม้ว่าก่อนหน้านี้ ทางโรงพยาบาลได้ติดต่อทางอินบล็อกได้ เพื่อขอให้ลบโพสต์ดังกล่าวแล้ว กระทั่งล่าสุดพบว่าเฟซบุ๊กดังกล่าวถูกจำกัดการเข้าถึง ทำให้ไม่สามารถเห็นโพสต์ขอโทษ หรือติดต่อกับเจ้าของโพสต์ดังกล่าวได้แล้ว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มแอบถ่ายพยาบาลจ่อพัดลมแซวสนุกปาก ปิดเฟซบุ๊กเงียบ รพ. เตรียมแจ้งความ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง