บุกบ่อนไฮโล เล่นใน อบต. วงแตกกระเจิง จี้ นายกฯสอบ แต่เรื่องเงียบ ซ้ำโดนขู่ฟ้องกลับ!

9 ม.ค. 2563 - 17:05 น.

บุกบ่อนไฮโล เล่นใน อบต. วงแตกกระเจิง จี้ นายกฯสอบ แต่เรื่องเงียบ ซ้ำโดนขู่ฟ้องกลับ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีมีการเผยแพร่คลิปเจ้าหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่ง ในอ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ลักลอบตั้งวงเล่นพนันไฮโลภายในสำนักงาน โดยเจ้าหน้าที่ทั้งหมดล้อมวงกันอยู่บนพื้นห้องทำงานชั้น 1 โดยผู้ถ่ายคลิปได้แอบอยู่หน้าประตู ก่อนบุกเข้าไปทำให้เจ้าหน้าที่แต่ละคนจะตกใจ แตกฮือลุกขึ้นเดินหนีไปคนละทิศคนละทาง

และในวันต่อมากลับพบว่ายังมีการใช้สถานที่ราชการเป็นที่ตั้งวงเล่นพนันกันอีก ซึ่งเจ้าของคลิปได้เคยร้องเรียนต่อ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งนี้แล้ว แต่เรื่องกลับเงียบหายและไม่มีการลงโทษ ผู้กระทำผิดแต่อย่างใด

จนในเวลาต่อมาเจ้าของคลิปได้ทวงถามไปถึงการตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวกับ อบต. อีกครั้ง แต่ถูกปฏิเสธการให้ข้อมูลจากชายที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่นิติกร พูดแต่เพียงว่า อบต.แห่งนี้ไม่มีการเล่นพนันไฮโลภายในสำนักงาน พร้อมทั้งถูกต่อว่าและกล่าวหาว่าเป็นต้นเหตุให้เกิดความวุ่นวายใน อบต และข่มขู่ว่าจะแจ้งความตำรวจให้ดำเนินคดีฐานบุกรุกสถานที่ราชการ


ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวแพร่กระจายไปยังกลุ่มสังคมออนไลน์ ต่างมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ที่เห็นภาพข้าราชการกระทำความผิดด้วยการเล่นการพนัน ซ้ำร้ายยังใช้สถานที่ราชการเป็นแหล่งอบายมุข โดยไม่สนใจกฏหมาย หรือรวมไปถึงการให้บริการประชาชน

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายวรัญชัย ใจธรรมนามวงษา ท้องถิ่นอำเภอพยัคภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดเหตุการณ์พนักองค์การบริหารส่วนตำบลหนองเป็นเปิดเงินไฮโล ในที่ทำงานซึ่งเป็นสถานที่ราชการนั้น ทางท้องถิ่นอำเภอพยัคภูมิพิสัย ได้ส่งเอกสารเสนอนายอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย เพื่อตรวจสอบเหตุการที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ คือ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ให้ตั้งกรรมการสอบ โดยกรรมการ 3 คน คือปลัดอาวุโส เป็นประธาน กรรมการในการสอบ ปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรมอำเภอพยัคภูมิพิสัยเป็นกรรมการ และท้องถิ่นอำเภอเป็นกรรมการ และเลขานุการคาดว่า 2 สัปดาห์นาจะแล้วเสร็จ ซึ่งหากมีมูลเป็นความจริง ก็จะลงโทษทางวินัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกบ่อนไฮโล เล่นใน อบต. วงแตกกระเจิง จี้ นายกฯสอบ แต่เรื่องเงียบ ซ้ำโดนขู่ฟ้องกลับ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง