Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 17 ก.พ. 2563

ตกงานติดคุกทั้งผัว-เมีย! พนง.ทำความสะอาดบนเครื่องบินไทย ฉกไอแพดผู้โดยสารลืม(คลิป)

9 ม.ค. 2563 - 21:16 น.

ตกงานติดคุกทั้งผัว-เมีย! พนง.ทำความสะอาดบนเครื่องบินไทย ฉกไอแพดผู้โดยสารลืม

วันที่ 9 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว สนามบินสุวรรณภูมิ พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบช.ทท. พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง รอง ผบช.ทท. นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฏิบัติการ 1 พ.ต.อ.สุรชัช สุวรรณศรี ผกก.3 บก.ทท.1 ร่วมแถลงจับกุม น.ส.ทิพปภา อายุ 37 ปี พนักงานทำความสะอาดเครื่องบิน และ นายมวล อายุ 29 ปี สามี พนักงานสายพานสัมภาระ หลังร่วมกันลักทรัพย์บนอากาศยานหรือรับของโจร

พล.ต.ท.เชษฐา เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 01.10 น.วันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจท่องเที่ยวได้รับแจ้งจากผู้โดยสารชาวไทย ว่าลืมไอแพด สีเทา เคสสีดำ ไว้บนเครื่องบินสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 635 โซล-สุวรรณภูมิ และเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จากนั้นประสานตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการพิเศษ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ออกสืบสวนติดตาม

จากการตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้งไอแพดเครื่องนี้ พบว่ามีการเคลื่อนย้ายจากบนเครื่องบินไปยังตึกปฏิบัติการภาคพื้นการบินไทย จากนั้นย้ายไปที่หอพักภายในซอยจรเข้น้อย 5 ต.จรเข้น้อย อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ และเมื่อตรวจสอบแล้วพบว่ามีคู่สามีภรรยา ซึ่งเป็นพนักงานทำความสะอาดเครื่องบินในช่วงเวลาดังกล่าว มีที่พักอาศัยอยู่ในพิกัดที่ไอแพดแสดง จึงเชิญตัวมาสอบสวนจนยอมรับสารภาพ พร้อมของกลางซึ่งต่อมาเจออยู่ในถุงพลาสติก ลอยอยู่ในน้ำริมตลิ่งคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ริมถนนเทพารักษ์

น.ส.ทิพปภา รับสารภาพว่า ระหว่างที่ขึ้นไปความสะอาดบนเครื่องบินเจอไอแพดของผู้เสียหาย จึงหยิบเอาไปซ่อนไว้ในกระเป๋าแล้วนำไปซ่อนไว้ยังห้องพัก แต่เปิดเครื่องไม่ได้เพราะตั้งรหัสไว้ ก่อนจะบอกสามีเพราะกลัวว่าเจ้าของจะติดตามสัญญาณจีพีเอสเจอ จากนั้นให้สามีนำไอแพคไปทิ้งที่อื่นให้ไกลๆ โดยสามีเอาโยนทิ้งลงคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในท่าอากาศยานหรือยวดยานสาธารณะในเวลากลางคืน หรือรับของโจร ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน


1
post-thumb

โยกเยก วิวาห์หวาน เจ้าสาว น้ำตาไหล เกินฝัน ผู้ใหญ่คนบันเทิงร่วมยินดี


2
post-thumb

แม่ใบเฟิร์น ก็ช็อก ลูกคนตรงไม่คบซ้อน เจโม่ กลับบ้านแฟน คืนรถ-เคลียร์สัมพันธ์


3
post-thumb

ร.10 พระราชทานยศ 3 ตำรวจผู้กล้าเป็นกรณีพิเศษ เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงโคราช


4
post-thumb

สงสัย "บุหรี่" ไฟไหม้ภูกระดึง ลุกโหมหนักกลางดึก เร่งสกัดเอาไม่อยู่ มาทุกทิศทาง


5
post-thumb

พีท ทองเจือ ทุ่มเงินล้าน ทำค่ายเพลง ดันลูกคนกลางเป็นนักร้อง ปลื้มคนชอบท่อนแร็พ


6
post-thumb

หนุ่มขับเก๋งมือเดียว ลูก 4 ขวบ ดึงพวงมาลัย เสียหลักชนเสาไฟ ลูกกระเด็นออกนอกรถโคม่า


7
post-thumb

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 ราศีใดผู้ใหญ่ให้ลาภ ราศีใดความรักสมความมุ่งหมายทุกประการ


8
post-thumb

อะไรจะเฮงขนาดนี้ น้องอินเตอร์ ดาราเด็กสุดฮอต ให้โชค ชุดใหญ่ แฟนๆแห่ยินดี


9
post-thumb

เฟี้ยว์ฟ้าว ทำบุญยกฉัตร ถูกหวย 52 ใบ เผยที่มาเลขเด็ด แฟนๆขอบคุณให้โชค


10
post-thumb

ลูกค้ากลัดมัน! บังคับ หมอนวดสาว สำเร็จความใคร่ ขู่ปิดร้าน-อ้างพี่เป็นทหารยศใหญ่ภาพที่อัลบั้มภาพ ตกงานติดคุกทั้งผัว-เมีย! พนง.ทำความสะอาดบนเครื่องบินไทย ฉกไอแพดผู้โดยสารลืม(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง