Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 2 ต.ค. 2563

รวบสองหนุ่ม ป่วนเมืองภูเก็ต ตระเวนลักจยย. อ้างหาเงินจ่ายค่าเช่าบ้าน

11 ม.ค. 2563 - 00:08 น.

รวบสองหนุ่ม ป่วนเมืองภูเก็ต ตระเวนลักจยย. อ้างหาเงินจ่ายค่าเช่าบ้าน

ตระเวนลักจยย. / เมื่อช่วงค่ำวันที่ 10ม.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รอง ผกก.สส.สภ.วิชิต และ พ.ต.ท.ฉัตรชัย ชูหนู สว.สส.สภ.วิชิต

ร่วมสอบปากคำ นายอนุลักษณ์ ยืนบุรี หรือตั้ม อายุ 36 ปี ชาวอ.เมือง จ.เพชรบุรี และนายนพรัตน์ หรือเจมส์ สร้อยกลาง อายุ 21 ปี ชาวอ.เมืองภูเก็ต สองผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในพื้นที่สภ.วิชิตและพื้นที่ใกล้เคียง ก่อนนำไปขายต่อ

หลังถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนควบคุมตัวได้บริเวณริมถนน พื้นที่บ้านบ่อแร่ ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต พร้อมตรวจสอบของกลางเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์ที่ยึดได้ 4 คัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า MSX สีแดงทะเบียน ขธธ 106 ตรัง, รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีน้ำตาล ทะเบียน ขฉต 92 ภูเก็ต, รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110 สีฟ้าขาวทะเบียน ขทจ 290 ภูเก็ต , และรถจักยานยนต์ฮอนด้า LS สีม่วงทะเบียน ร-0624 ลำปาง โดยมีผู้เสียหาย 2 ราย ร่วมซักถาม

พ.ต.อ.สุจินต์ กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจาก เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วิชิต ได้รับแจ้งว่ามีรถจยย.ของประชาชนในพื้นที่สูญหายขณะจอดไว้หน้าร้านแห่งหนึ่ง บริเวณถนนเทพอนุสรณ์

จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รอง ผกก.สส.สภ.วิชิต พร้อมจนท.ชุดสืบสวนฯลงพื้นที่ติดตามภาพจากกล้องวงจรปิด จนทราบตัวและพฤติกรรมการก่อเหตุ

จนพบว่าผู้ก่อเหตุจะขับรถจยย.ฮอนด้า MSX 1 คันขับไปจอดทิ้งไว้ข้างๆเป้าหมายก่อนจะไปเข็นจยย.เป้าหมายออกไปบริเวณใกล้เคียงและต่อสายตรงสตาร์ทและขับออกไป ก่อนที่จะให้ผู้ร่วมก่อเหตุอีกรายเดินกลับเข้ามาเอาจยย.MSX ที่จอดทิ้งไว้ในวันรุ่งขึ้น

หลังได้เบาะแสเกี่ยวกับเส้นทางหลบหนีจึงได้ลงพื้นที่ค้นหาบริเวณใกล้เคียง จะบังเอิญพบตัวทั้งสองจอดรถคุยกันบริเวณริมถนน ริมถนนสายเมืองทอง-คลองมุดง ม.6 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต

จึงควบคุมตัวได้และนำตัวทั้งสองมาสอบสวนจนทราบว่ารถจยย.บางคันถูกนำไปซ่อมแซม เปลี่ยนสภาพและขายต่อให้กับบุคคลที่สาม จึงให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนพาตัวไปตามยึดรถจยย.คืนมาได้

สอบถาม นายอนุลักษณ์ ให้การว่าตนเองเคยเป็นช่างซ่อมรถจยย.และขับรถบัสให้บริษัททัวร์ในภูเก็ต ปัจจุบันตกงานไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าบ้านจึงตัดสินใจก่อเหตุเป็นครั้งแรก โดยตระเวณขับรถจยย.หาเป้าหมายก่อนลงมือขโมยและนำไปขาย

ซึ่งรถจยย.ฮอนด้าเวฟ 110 ที่ขโมยจากถนนเทพอนุสรณ์ได้ขายไปในราคา 4,000 บาท โดยนำเงินทั้งหมดไปจ่ายค่าบ้านเช่า ส่วนรถจยย.ฮอนด้า LS สีม่วงนั้นพบว่าจอดเสียหายอยู่ริมถนน จึงเข็นกลับไปบ้านก่อนพาไปยังอู่ซ่อมแห่งหนึ่ง เพื่อให้ช่างซ่อมแซมให้ใช้ได้เตรียมนำไปขาย แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน

ส่วนรถจยย.ฮอนด้า MSX เป็นของนาย นพรัตน์ หรือเจมส์ที่ซื้อต่อมาจากเพื่อนอีกทอดหนึ่ง

ด้านนายนพรัตน์ ผู้ต้องหาอีกราย นั้นยังคงให้การปฏิเสธ พร้อมระบุว่าตนเองระบุไม่ทราบเรื่องที่นายอนุลักษณ์ไปขโมยรถจยย. เพียงแต่ตนเองบอกว่าให้ขับรถไปส่งและรับรถกลับเท่านั้น ก่อนที่นายอนุลักษณ์จะให้งินมา 500 บาท เพื่อเป็นค่าน้ำมัน

แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเวลากลางคืน” ก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบสองหนุ่ม ป่วนเมืองภูเก็ต ตระเวนลักจยย. อ้างหาเงินจ่ายค่าเช่าบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง