Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 17 ก.พ. 2563

ผบ.ร.29 พัน.3 แจงแล้วเหตุ พลทหารดับ สลด! หลังเข้าค่ายฝึกได้เพียง 2 เดือน

13 ม.ค. 2563 - 13:52 น.

ผบ.ร.29 พัน.3 แจงแล้วเหตุ พลทหารดับ สลด! หลังเข้าค่ายฝึกได้เพียง 2 เดือน เผยอยู่กับพี่สาวและพี่เขยที่สมุทรปราการ หลังจับได้ใบแดง เข้าหน่วยฝึกได้เพียง 2 เดือน

พลทหารดับ / เมื่อวันที่ 13 ม.ค. พ.ท.ประจักษ์ ระลึก ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 29 ค่ายสุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรี กล่าวถึง กรณีมีผู้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า พลทหารชัยชนะ ทาศรี อายุ 21 ปี เสียชีวิตจากการถูกซ้อมทรมานภายในค่ายหลังเข้ารับการฝึกเพียง 2 เดือน ว่า พลทหารชัยชนะอาศัยอยู่กับพี่สาวและพี่เขยที่จังหวัดสมุทรปราการ และหลังจากจับใบแดงทางหน่วยได้คัดกรอง และตรวจสุขภาพอย่างละเอียดพบว่า ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงอยู่ก่อนแล้ว และเข้ารับการฝึกได้เพียงสัปดาห์แรกเท่านั้น เมื่อทางหน่วยเห็นความผิดปกติ จึงตรวจเช็คร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้งพบว่า พลทหารชัยชนะมีปัญหาทางด้านสายตาด้วย โดยเฉพาะตาข้างขวาที่มองไม่ค่อยเห็น ทางหน่วยจึงให้ยุติการฝึกและแจ้งให้ญาติทราบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ท.ประจักษ์ กล่าวต่อว่า จนกระทั่งวันที่ 28 ธ.ค.62 พลทหารชัยชนะมีอาการขาบวมทั้ง 2 ข้าง ทางครูฝึกจึงพาไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลค่ายสุรสีห์ ซึ่งแพทย์มีความเห็นให้แอดมิดในวันที่ 30 ธ.ค.62 หลังพบว่าหัวใจทำงานผิดปกติ ร่างกายไม่ค่อยตอบสนอง ทางหน่วยจึงจัดคนเฝ้าพร้อมกับแจ้งญาติ

ผู้พัน ร.29 พัน.3 กล่าวอีกว่า ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค. พลทหารชนะอาการทรุดลงอย่างต่อเนื่อง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งทางญาติก็ทราบอาการโดยตลอดจนกระทั่งวันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา เกิดภาวะน้ำท่วมปอด แพทย์ต้องปั๊มหัวใจ และเสียชีวิตลงในเวลา 16.35 น. ซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่า เสียชีวิตจากอาการหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน จากภาวะหัวใจติดเชื้อ

ส่วนคนที่โพสต์เฟซบุ๊กทราบเบื้องต้นว่า เป็นเพื่อนของผู้ตาย ซึ่งทางพี่สาวและพี่เขยประสานให้ลบข้อความดังกล่าวออกแล้ว เนื่องจากทั้งคู่รับทราบรายละเอียดอาการเจ็บป่วยมาตลอด และยืนยันได้ว่าไม่ได้เสียชีวิตจากการโดนซ้อม ในส่วนของทางหน่วยกลับจะส่งศพกลับไปยังภูมิลำเนาที่จังหวัดสุรินทร์ พร้อมจะส่งเจ้าหน้าที่ไปช่วยงานศพด้วย

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน


1
post-thumb

โยกเยก วิวาห์หวาน เจ้าสาว น้ำตาไหล เกินฝัน ผู้ใหญ่คนบันเทิงร่วมยินดี


2
post-thumb

"เชฟโรเลต" รูดม่าน แจงด่วน! ปิดฉาก ขายโรงงาน เลิกจำหน่าย-ผลิตรถในไทย!


3
post-thumb

แม่ใบเฟิร์น ก็ช็อก ลูกคนตรงไม่คบซ้อน เจโม่ กลับบ้านแฟน คืนรถ-เคลียร์สัมพันธ์


4
post-thumb

ร.10 พระราชทานยศ 3 ตำรวจผู้กล้าเป็นกรณีพิเศษ เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงโคราช


5
post-thumb

สงสัย "บุหรี่" ไฟไหม้ภูกระดึง ลุกโหมหนักกลางดึก เร่งสกัดเอาไม่อยู่ มาทุกทิศทาง


6
post-thumb

เฟี้ยว์ฟ้าว ทำบุญยกฉัตร ถูกหวย 52 ใบ เผยที่มาเลขเด็ด แฟนๆขอบคุณให้โชค


7
post-thumb

หนุ่มขับเก๋งมือเดียว ลูก 4 ขวบ ดึงพวงมาลัย เสียหลักชนเสาไฟ ลูกกระเด็นออกนอกรถโคม่า


8
post-thumb

พีท ทองเจือ ทุ่มเงินล้าน ทำค่ายเพลง ดันลูกคนกลางเป็นนักร้อง ปลื้มคนชอบท่อนแร็พ


9
post-thumb

สัปดาห์นี้หนาวแน่! กรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวน อุณหภูมิลดฮวบ ระวังอันตราย


10
post-thumb

แพท ตัดสินใจคุย โอ๊ต ใจตรงกันไหม ได้ข้อสรุปความสัมพันธ์ หลังแฟนๆจิ้นมานานภาพที่อัลบั้มภาพ ผบ.ร.29 พัน.3 แจงแล้วเหตุ พลทหารดับ สลด! หลังเข้าค่ายฝึกได้เพียง 2 เดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง