Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 19 ก.ย. 2563

สาวร้องตร. น้องสามีที่ตาย พาพวกบุกบ้าน ทวงรถเก๋งพี่ชาย อ้างไม่ได้จดทะเบียน

13 ม.ค. 2563 - 21:48 น.

สาวร้องตร. น้องสามีที่ตาย พาพวกบุกบ้าน ทวงรถเก๋งพี่ชาย อ้างไม่ได้จดทะเบียน

สาวร้องตร. / เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 ม.ค. ที่ สภ.เมืองนนทบุรี นายประทีป มากคำ อายุ 63 ปี พาน.ส.เกวลี บุญมี อายุ 45 ปี ลูกสาว พร้อมทนายความนำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.บำเพ็ญ ไวยรจนา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี

เพื่อแจ้งความกรณีถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างว่าเป็นตำรวจบุกเข้ามาที่บ้านเมื่อวันที่ 7 และวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยข่มขู่ว่าจะทำร้ายถ้าไม่นำรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน 1 กร 4285 กรุงเทพมหานคร มาคืน

นายประทีป กล่าวว่าลูกสาวแต่งงานอยู่กินกับนายทอง เงินเผือก ลูกเขยมานานกว่า 8 ปี แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสและไม่มีลูกด้วยกัน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. นายทองลูกเขยได้เสียชีวิตลง หลังจัดการเรื่องงานศพเสร็จ

น้องสาวของนายทองได้มาทวงทรัพย์สินของพี่ชาย มีพระเครื่องเลี่ยมทอง รถจักรยานยนต์ เอากลับคืนไป แต่รถเก๋งตนและลูกสาวไม่ได้คืนให้ เนื่องจากแม้นรถคันดังกล่าวเป็นชื่อของผู้ตายก็จริง แต่ได้ซื้อตอนที่อยู่กินกับลูกสาวตน

กระทั่งเมื่อวันที่ 7 ที่ผ่านมา น้องสาวนายทองพากลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 7-8 คน บุกเข้ามาที่บ้านพูดจาข่มขู่ให้ตนและลูกสาวส่งคืนรถยนต์คันดังกล่าว โดยอ้างว่าแฟนเป็นนายตำรวจใหญ่และพยายามจะเอารถเก๋งไปซึ่งทางตนและลูกสาวไม่ยอม จึงมีการโต้เถียงกัน ก่อนที่ทางนั้นจะกลับได้ขู่ว่าให้ระวังตัวกันให้ดี ตนจึงได้เดินทางเข้าแจ้งความที่สภ.เมืองนนทบุรี โดยนำภาพกล้งวงจรปิดไปเป็นหลักฐานด้วย แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่รับแจ้งความอ้างว่าไม่เข้าข่ายบุกรุก โดยให้ลงบันทึกประจำวันไว้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายประทีปกล่าวต่อว่า ต่อมาวันที่ 9 ม.ค. น้องสาวนายทองพากลุ่มชายฉกรรจ์กลุ่มมาที่บ้านตนอีกครั้ง ซึ่งตนสังเกตเห็นหนึ่งในกลุ่มชายฉกรรจ์พยายามจะเปิดชายเสื้อเพื่อโชว์อาวุธปืนที่พกมา ก่อนจะเดินเอาไปเก็บที่รถ ครั้งนี้ก็พยายามที่จะเอารถเก๋งไปให้ได้

ซ้ำพูดจาข่มขู่เพื่อให้ตนและครอบครัวกลัวอ้างว่าแฟนเขาเป็นนายตำรวจใหญ่มาข่มขู่อีกด้วย ตนจึงตัดสินใจนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปปรึกษาทนายความ เพื่อให้ทนายความพาเข้าแจ้งความเนื่องจากเกรงว่ากลัวตำรวจจะไม่รับแจ้งเหมือนครั้งที่แล้ว วันนี้จึงได้นำหลักฐานเป็นภาพกล้องวงจรปิดเดินทางเข้าแจ้งความ

ด้าน พ.ต.ท.บำเพ็ญ กล่าวว่า วันนี้ได้รับเรื่องร้องเรียน พร้อมลงบันทึกแจ้งความ เบื้องต้นมีการสอบปากคำผู้ร้องเรียนไว้แล้ว จากนี้จะให้ทางพนักงานสอบสวนจะติดต่อประสานกลุ่มบุคคลที่อยู่ในภาพกล้องวงจรปิดทั้งหมดเข้ามาพบเพื่อสอบสวนถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ถ้าพบว่าบุกรุกเข้าไปในบ้านของผู้เสียหายอย่างไม่ถูกต้องโดยไม่มีหมายและคำสั่งศาล ก็จะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาตามกฎหมายต่อไป

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวร้องตร. น้องสามีที่ตาย พาพวกบุกบ้าน ทวงรถเก๋งพี่ชาย อ้างไม่ได้จดทะเบียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง