Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ก.พ. 2563

ภาพลูกฝังใจ! ฆ่าตัวตาย ก่อนรับปริญญา แม่จมความเศร้า ปลิดชีวิตตัวเองตามลูก

14 ม.ค. 2563 - 11:19 น.

สลด! แม่จมความเศร้า หลังลูก ฆ่าตัวตาย ก่อนรับปริญญา ตัดสินใจเขียนจดหมายสั่งเสีย ฝากดูแลเรื่องมรดก ก่อนรมควันสลดคาเก๋งตามลูกสาว

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 14 ม.ค. พ.ต.ต.ยุทศาสตร์ จันทร์เจือ สารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านแพ้ว รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในรถเก๋ง บริเวณลานจอดรถริมคลอง ในพื้นที่ ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พญ.ปรัศนี อึ๊งวิจารณ์ปัญญา แพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุแม่ ฆ่าตัวตาย ภายในรถเก๋ง

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุแม่ ฆ่าตัวตาย ภายในรถเก๋ง

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง สีดำ ยี่ห้อนิสสัน ทะเบียน กธ5049 ราชบุรี จอดอยู่ ภายในรถพบศพ นางศิริรักษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี สภาพนั่งหงายอยู่ตรงเบาะนั่งคนขับ จากการชันสูตรเบื้องต้นพบร่างกายเริ่มแข็งเกร็ง ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 8-10 ชั่วโมง นอกจากนี้ ภายในรถยังพบสุรายี่ห้อดัง ดื่มไปแล้วเกือบหมดขวด และเตาถ่านที่จุดไฟซึ่งความร้อนของไฟได้ไหม้ที่กล่องคอนโซนด้านหน้าจนพลาสติกละลายลงมาด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ ยังได้เข้าไปทำการตรวจสอบภายในบ้านพักของผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุ พบจดหมายที่ผู้ตายเขียนสั่งเสียไว้หลายฉบับ โดยเป็นการสั่งเสียให้แม่เป็นผู้ดูแลมรดกทรัพย์สินทั้งหมดของตนเอง และยังบอกด้วยว่า การเสียชีวิตนี้เป็นการอัตนิวิบากกรรมด้วยความสมัครใจ ซึ่งวางไว้ตรงหน้ากระถางธูปพร้อมกับชุดขาวที่ผู้ตายใส่อยู่เป็นประจำ อีกทั้งภายในครัวพบเชือกไนล่อนแขวนอยู่บนขื่อ พร้อมกับเก้าอี้ 1 ตัว คาดว่าผู้ตายอาจจะเตรียมทำการผูกคอก่อน แต่กลับใจหันมาใช้วิธีการรมควันในรถแทน

สอบถามญาติของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นตัวแทนขายประกันชีวิต โดยเมื่อประมาณต้นปี 2562 ผู้ตายสูญเสียลูกสาวที่รักมากไปจากการฆ่าตัวตาย ทำให้ผู้ตายกลายเป็นคนเงียบขรึม มีอาการเครียดในบางวัน และค่อนข้างจะซึมเศร้าตลอดมา อีกทั้งยังหันมาใส่ชุดขาวเข้าวัดปฏิบัติธรรม ซึ่งญาติ ๆ ก็รู้ว่าผู้ตายยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียในครั้งนั้น เพราะผู้ตายรักลูกมากและลูกสาวก็กำลังจะเรียนจบรับปริญญาตรีด้วย

ที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถริมคลอง ในพื้นที่ ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถริมคลอง ในพื้นที่ ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

ญาติ กล่าวต่อว่า ผ่านมาเกือบ 1 ปี ผู้ตายเคยคิดจะฆ่าตัวตายมาแล้วแต่ไม่สำเร็จ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายโทรศัพท์ไปหาญาติคนหนึ่ง แต่ญาติไม่ได้รับสาย เพราะติดธุระพาลูกไปโรงพยาบาล พอเช้าวันนี้มาหาผู้ตายที่บ้าน จึงเห็นว่ามีจดหมายสั่งลาเขียนด้วยลายมือของผู้เสียชีวิตวางไว้ ก็ได้ออกตามหา กระทั่งมาพบว่าเสียชีวิตอยู่ภายในรถเก๋งของผู้ตายแล้ว

ทั้งนี้ ศพนางศิริรักษ์เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ส่งไปชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่ชัดเจนอีกครั้ง ที่สถาบันนิติเวช ก่อนที่จะให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

_________________________________


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ภาพลูกฝังใจ! ฆ่าตัวตาย ก่อนรับปริญญา แม่จมความเศร้า ปลิดชีวิตตัวเองตามลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง