Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

ชาวบ้านผวา มีคนตายติดกัน 6ศพ ล่าสุดเจ้าอาวาสมรณภาพ เชื่ออาถรรพ์ตัดต้นไทรในวัด

14 ม.ค. 2563 - 16:15 น.

ชาวบ้านผวา มีคนตายติดกัน 6ศพ ล่าสุดเจ้าอาวาสมรณภาพ เชื่ออาถรรพ์ตัดต้นไทรในวัด

วันที่ 14 ม.ค. ชาวบ้านเผยว่ามีผู้เสียชีวิตติดต่อกันอย่างไม่ทราบสาเหตุ ภายในหมู่บ้านสระขุด หมู่2 ตำบลนนทรี อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี จนชาวบ้านรวมทั้งผู้นำท้องถิ่นแทบจะไม่มีเวลาพักผ่อน ล่าสุดเป็นผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าอาวาสวัดสระขุด รวมแล้วในเดือนเดียวมีผู้เสียชีวิตอย่างไม่ทราบสาเหตุรวม 6 ศพ จนชาวบ้านผวาว่าจะมีศพอีกต่อไปหรือไม่ และมีหมอดูทักว่าจะมีถึงศพที่ 7 สาเหตุมาจากตัดต้นไทรเขาทวงคืนเอาชีวิตแรก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว ชาวบ้านเชื่อว่า น่าจะเกิดจากความอาถรรพ์ของต้นไทรอายุร่วม 100 ปี ที่อยู่หน้าวัดติดกับเมรุเผาศพถูกตัด หรือชาวบ้านทำบาตรพระตกและล้างน้ำเทน้ำทิ้ง ซึ่งโบราณเชื่อว่าเป็นลางบอกเหตุไม่ดีหรือไม่ จากนั้นช่วงก่อนปีใหม่ก็มีชาวบ้านที่นอนป่วยเป็นโรคประจำตัวเริ่มทยอยเสียชีวิตอาทิตย์เดียวเสียชีวิตติดต่อกันถึง 4 ศพ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “ตายซ้อนกัน” บางรายศพเข้าเมรุยังไม่ทันได้เผามีศพตายรออีกต้องไปรดน้ำศพต่อ

จากการตรวจสอบภายในวัดสระขุด พบว่าบริเวณภายในศาลาการเปรียญตั้งบำเพ็ญกุศลศพพระครูวชิรกิจโสภณ อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดสระขุดองค์ปัจจุบัน เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว และเป็นศพที่ 6 ของหมู่บ้าน ก่อนหน้านั้นก็มีนายสังเวียน รื่นลา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่2 ตำบลนนทรี เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวเป็นศพที่ 5

นายอดุลย์ สีเนาว์ อายุ 28 ปี ชาวบ้านสระขุดที่อยู่ข้างวัด กล่าวว่า สาเหตุที่มีชาวบ้านเสียชีวิตติดต่อกันถึง 6 ศพ รวมทั้งเจ้าอาวาสด้วย เชื่อว่าน่าจะเกิดจากความอาถรรพ์ของต้นไทร ก่อนหน้านั้นได้มี นายสังเวียน รื่นลา ผู้ใหญ่บ้าน ได้มาตัดกิ่งต้นไทรที่อยู่ในวัดโดยไม่ได้บอกกล่าวให้ทางวัดรับทราบ รวมทั้งไม่ได้ทำพิธีขอขมาลาโทษ ตั้งแต่ก่อนปีใหม่ที่ผ่านมา ก็มีชาวบ้านที่นอนล้มป่วยเป็นโรคประจำตัวเริ่มเสียชีวิตภายในอาทิตย์เดียวกันถึง 4 ศพ หลังปีใหม่ผู้ใหญ่บ้านก็มาเสียชีวิต รวมทั้งเจ้าอาวาสวัดสะขุดมรณภาพเป็นศพล่าสุด

ด้านนายละออง มุ้ยเมียง อายุ 76 ปี ชาวบ้านสระขุด กล่าวว่า สาเหตุที่ชาวบ้านในหมู่บ้านสระขุดเสียชีวิตติดต่อกันอย่างไม่ทราบสาเหตุ รวมทั้งเจ้าอาวาสวัดสระขุดเป็นศพที่ 6 ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากที่ตัดต้นไทรหรือไม่ยังไม่แน่ใจ แต่รู้ว่าก่อนหน้านั้นในหมู่บ้านทำบุญ 7 วันให้กับผู้เสียชีวิตและได้ทำบาตรพระตกและล้างบาตรเทน้ำทิ้งในบ้าน

"ซึ่งโบราณบอกว่ามันเป็นสิ่งไม่ดี ถึงแม้ว่าได้นิมนต์พระไปสวดถอดถอนแล้ว ส่วนผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่แล้วจะเป็นผู้ป่วยด้วยโรคประจำตัว แต่ที่แปลกใจทำไมต้องตายพร้อมกันถึง 4 ศพ จากนั้นมาก็มีผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต ล่าสุดก็เป็นเจ้าอาวาส ส่วนที่ว่าเกิดจากความอาถรรพ์ของต้นไทรที่ผู้ใหญ่บ้านไปตัดนั้น เป็นสาเหตุที่ทำให้เจ้าที่เจ้าทางทวงเอาชีวิตชาวบ้านนั้น อาจจะมีถึงศพที่ 7 อาจจะเป็นไปได้ ไม่เชื่ออย่าไปลบหลู่" นายละออง กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านผวา มีคนตายติดกัน 6ศพ ล่าสุดเจ้าอาวาสมรณภาพ เชื่ออาถรรพ์ตัดต้นไทรในวัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง