ปิดบัญชีตีนแมว! จองเวรร้านกาแฟอาละวาดทั่วเมืองโคราช เปิดปากลงมือกว่า30ครั้ง

วันที่ 14 ม.ค. ที่กก.สส.ภ.จว.นครราชสีมา พ.ต.อ.อนิวรรตน์ สุรินทร์วงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.นครราชสีมา แถลงจับกุมนายศักดิ์สิทธิ์ ดีขวาน้อย อายุ 21 ปี บ้านอยู่ ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา พร้อมของกลาง ตู้เซฟเก็บทรัพย์สิน ธนบัตร เงินเหรียญ เสื้อผ้า รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และอุปกรณ์งัดแงะ หลังก่อเหตุตระเวนงัดแงะลักทรัพย์ร้านอาหารและร้านกาแฟในจ.นครราชสีมา


กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.อนิวรรจน์ เปิดเผย ที่ผ่านมาเกิดเหตุคนร้ายตระเวนงัดร้านกาแฟ และร้านอาหารในเขตเทศบาลนคร นครราชสีมา มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความจำนวนมาก ว่าถูกลักทรัพย์สินทั้งงินสด คอมพิวเตอร์โน็ตบุ๊ก รวมทั้งสุราต่างประเทศ

” ตำรวจชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่แกะรอยและตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากร้านกาแฟ และในเส้นทางใกล้เคียง จนพบคนร้ายมีตำหนิรูปพรรณและยานพาหนะที่ใช้ก่อนเหตุ ประกอบกับได้รับความร่วมมือจากพลเมืองดี ช่วยแจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมนายศักดิ์สิทธิ์ได้ เมื่อนำตัวไปตรวจค้นบ้านพักก็พบของกลาง”

สอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพ ว่าตระเวนลักทรัพย์มามากกว่า 30 ครั้ง เน้นร้านอาหารและร้านกาแฟในเขตเมืองนครราชสีมา และในอำเภอใกล้เคียง เนื่องจากสามารถเข้าออกได้ง่าย และเวลากลางคืนไม่มีคนเฝ้า โดยก่อนลงมือจะมาดูลาดเลาและวางแผนเส้นทางหลบหนี เมื่อมีข้อมูลของเป้าหมายเป็นอย่างดีแล้วจึงลงมือก่อเหตุ

จากนั้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา นำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน