Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 26 ก.พ. 2563

สู้ชุลมุน! ตร.บุกช่วยสาว ถูกหนุ่มบุกเคาะห้อง-มีดจี้ เจอแทงคอ ชักปืนวิสามัญสยอง

15 ม.ค. 2563 - 12:09 น.

หนุ่มบุกห้องสาวข้างห้อง ชักมีดจี้ชิงทรัพย์ เหยื่อสู้ไม่ไหว โทรแจ้งตำรวจช่วย แต่คนร้ายไม่หยุดใช้มีดแทงคอเจ้าหน้าที่เจ็บ ก่อนถูก วิสามัญ เสียชีวิตหน้าห้องเช่า

เมื่อเวลา 02.20 น. วันที่ 15 ม.ค. พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้มีดทำร้ายสายตรวจจนบาดเจ็บ และมีการวิสามัญฆาตกรรมคนร้ายบริเวณหน้าห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.รณภูมิ เพิ่มพูน รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต, พนักงานอัยการ, ฝ่ายปกครองนำกำลังสายตรวจ, ชุดสืบสวน, แพทย์ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด.ต.นิรุติ บุญรัตน์ อายุ 38 ปี ผบ.หมู่ ป. ถูกคนร้ายแทงคอบาดเจ็บ ก่อน วิสามัญ คาที่

ด.ต.นิรุติ บุญรัตน์ อายุ 38 ปี ผบ.หมู่ ป. ถูกคนร้ายแทงคอบาดเจ็บ ก่อน วิสามัญ คาที่

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าห้องเช่าพบ ด.ต.นิรุติ บุญรัตน์ อายุ 38 ปี ผบ.หมู่ ป. และ ส.ต.ท.วรัชญ ใจเรือง อายุ 22 ปี ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองภูเก็ต สายตรวจรถจักรยานยนต์ประจำเขตพื้นที่ที่เกิดเหตุ รอรายงานเหตุการณ์ โดยพบ น.ส.อมรา เหลาสิน อายุ 30 ปี ชาวจ.กระบี่ และ นายพงค์พัฒน์ ชัยชน อายุ 29 ปี ชาวจ.ตรัง อยู่ในอาการตื่นตกใจ

ใกล้กันพบศพ นายเอกสิทธิ์ เกษร อายุ 34 ปี ชาวจ.นครศรีธรรมราช สภาพถูกยิงด้วยกระสุนเข้าที่บริเวณไหปลาร้าซ้าย กระสุนทะลุลำคอ 1 นัด นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงขาสั้นลายดอกสีดำ จากนั้น แพทย์ได้ชันสูตรร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ต ก่อนนำศพส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถาม ด.ต.นิรุติ และ ส.ต.ท.วรัชญ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังขับรถจักรยานยนต์ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบตามปกติ จากนั้น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุเมืองภูเก็ตว่า มีคนร้ายพยายามจะลักทรัพย์และพยายามจะทำร้ายหญิงสาวบริเวณหน้าห้องเช่าภายในซอยดังกล่าว จึงรุดไปตรวจสอบ พบ น.ส.อมรา และ นายพงค์พัฒน์ อยู่ในอาการตื่นตกใจ

หน้าห้องเช่าที่เกิดเหตุ

หน้าห้องเช่าที่เกิดเหตุ

สอบถามทราบต่อว่า โดยมาทราบภายหลังว่า เป็นผู้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับคนร้ายดังกล่าว ขณะเดียวกันได้พบคนร้ายในที่เกิดเหตุเดินถือมีดอยู่ในมือ จึงเข้าจะจับกุม แต่คนร้ายได้ใช้อาวุธไล่ฟัน ตนเอง และ ส.ต.ท.วรัชญ จึงได้ใช้กระบองปัดป้อง แต่ไม่สามารถควบคุมคนร้ายได้ โดยคนร้ายได้ใช้มีดเล่มดังกล่าวฟัน ด.ต.นิรุติเข้าที่บริเวณลำคอข้างซ้ายจนบาดเจ็บ

จากนั้น ได้มีการต่อสู้กันขึ้น โดยด.ต.นิรุติล้มลงกับพื้น และคนร้ายได้ขึ้นคร่อมร่างไว้ และพยายามจะใช้มีดจ้วงแทง ทำให้ด.ต.นิรุติชักปืนประจำกายออกมายิงต่อสู้เพื่อป้องกันตัว ทำให้กระสุนพุ่งเข้าที่บริเวณไหปลาร้าข้างซ้าย กระสุนทะลุเจาะเข้าที่ลำคอ 1 นัด คนร้ายร่วงไปนอนกองกับพื้น และเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัตินายเอกสิทธิ์เคยถูกจับกุมในข้อหาครอบครองยาเสพติดในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.2555 และถูกจับกุมในข้อหาครอบครองปืนไม่มีทะเบียนในพื้นที่ สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 18 พ.ย.2560

ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต มอบกระเช้าให้ตำรวจหลังปฏิบัติหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บ

ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต มอบกระเช้าให้ตำรวจหลังปฏิบัติหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บ

ต่อมาเวลา 09.30 น. ที่สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ ได้มอบกระเช้าให้กำลังใจด.ต.นิรุติ และ ส.ต.ท.วรัชญ เจ้าหน้าที่ซึ่งเข้าระงับเหตุจนเกิดการวิสามัญคนร้าย และบาดเจ็บ เพื่อเป็นกำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชา พร้อมสอบถามอาการของด.ต.นิรุติ ซึ่งบาดเจ็บที่ลำคอ ถูกคนร้ายใช้มีดแทง เย็บ 8 เข็ม

พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ได้แยกออกเป็น 4 ส่วน คือ 1.คดีพยายามชิงทรัพย์มีผู้เสียหาย 2 คน 2.คดีพยายามฆ่าเจ้าพนักงานที่ขณะปฏิบัติตามหน้าที่ 3.คดีวิสามัญฆาตกรรม ซึ่งเจ้าหน้าที่ทั้งสองนายเป็นผู้ต้องหา และ 4.คดีชันสูตรศพ ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ร่วมกับแพทย์เวร แพทย์นิติเวช อัยการจังหวัด ปลัดอำเภอ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว

พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ กล่าวต่อว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะมีการรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย และขณะนี้ได้ให้พนักงานสอบสวน ประสานทางญาติผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นชาว จ.นครศรีธรรมราช จากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้น ทราบว่านายเอกสิทธิ์เคยทำงานอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในภูเก็ต และเช่าห้องอยู่ติดกับผู้เสียหายในบริเวณดังกล่าวมานาน โดยพักคนเดียว แต่ก็มักชวนเพื่อน ๆ มาที่ห้อง

ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

"ก่อนเกิดเหตุได้มีการไปเคาะประตูห้องของหญิงสาวซึ่งอยู่ติดกัน แต่หญิงสาวไม่ยอมเปิด พร้อมโทรศัพท์ไปหาพี่สาว ซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.รัษฏา อ.เมืองภูเก็ต ให้มาช่วย โดยได้เดินทางมาพร้อมกับแฟนหนุ่ม เมื่อมาถึงก็เห็นคนร้ายเดินถือมีดอยู่ และทำร้ายทั้งสองคน ทำให้พี่สาวโดนมีดฟันบริเวณท้องบาดเจ็บเล็กน้อย จากนั้น ได้แจ้งตำรวจเพื่อเข้าระงับเหตุจนเกิดวิสามัญดังกล่าว" พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ กล่าว

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบภายในห้องเช่าของผู้ก่อเหตุ พบมีอุปกรณ์การผลิตน้ำต้มกระท่อมอยู่ด้วย หลังจากนี้จะได้เชิญตัวเพื่อนของนายเอกสิทธิ์มาสอบสวนเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน ขณะเดียวกันก็ให้แพทย์ตรวจหาสารเสพติดในร่างของผู้เสียชีวิตด้วย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สู้ชุลมุน! ตร.บุกช่วยสาว ถูกหนุ่มบุกเคาะห้อง-มีดจี้ เจอแทงคอ ชักปืนวิสามัญสยอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง