เจ้าหนี้หัวร้อน! ควงลูกซองบุกทวงหนี้ค่าที่ดิน ไล่ฟัดกันชุลมุนก่อนโดนยิงสวนดับ

15 ม.ค. 2563 - 15:01 น.

เจ้าหนี้หัวร้อน! ควงลูกซองบุกทวงหนี้ค่าที่ดิน ไล่ฟัดกันชุลมุนก่อนโดนยิงสวนดับ คาดปมขัดแย้งขายที่ดินเมื่อ 2 ปีก่อน ยังไม่ได้เงินครบ ก่อนใช้ปืนยิงหัวทะลุดับคาบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าหนี้หัวร้อน / เมื่อวันที่ 15 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดที่หมู่ 3 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.พะเยา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและแพทย์นิติเวช


กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุภายในบ้านดังกล่าว พบผู้ถูกยิงเสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายพงษ์ศักดิ์ ใจกล้า อายุ 49 ปี ชาวอ.เมือง จ.พะเยา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นเข้าที่ขมับซ้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ด้านผู้ก่อเหตุคือ นายคำปัน อินอิ่น อายุ 66 ปี ชาวต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.พะเยา เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ที่ สภ.เมืองพะเยา

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์และผู้ต้องหา ทราบว่า ผู้ก่อเหตุและผู้ตายตกลงซื้อขายที่ดินกันเมื่อ 2 ปี ที่แล้ว ซึ่งนายพงษ์ศักดิ์ หรือแก้ว ขายที่นาให้กับนายคำปันในราคาประมาณ 250,000 บาท ซึ่งในสัญญาตกลงซื้อขายเป็นที่เรียบร้อยตามที่ตกลงกัน แต่การจ่ายเงินก็ยังไม่ครบและเอกสารที่ดินก็ยังไม่มีการโอนแต่อย่างใด ซึ่งนายพงษ์ศักดิ์ก็คอยมาหาเรื่องและตามทวงมาตลอด บอกว่าจ่ายไม่ครบ จึงเป็นที่มาของเหตุทะเลาะวิวาทกัน ประกอบกับผู้ตายน่าจะเสพสารเสพติด จึงเกิดการคลุ้มคลั่งและใช้ปืนลูกซองสั้น บุกเดี่ยวจะเข้าไปยิงนายคำปันในครั้งนี้

นายคำปัน ให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ขณะเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังใส่ฮอร์โมนต้นไม้อยู่ภายในสวนหลังบ้าน ซึ่งในขณะนั้นมี นายพงษ์ศักดิ์ ผู้ตาย อายุ 49 ปี ถืออาวุธปืนลูกซองพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ เดินเข้ามาหาแล้ว พูดว่า “กูจะฆ่ามึงและครอบครัวมึง” ก่อนใช้อาวุธปืนยิงใส่นายคำปัน จำนวน 2 นัด แต่กระสุนปืนไม่ถูก นายคำปันจึงวิ่งขึ้นไปบนบ้านไปหยิบปืนลูกซองสั้น เดินลงบันไดมายิงสวนกันอีกคนละนัด ต่างฝ่ายต่างไม่โดนกระสุนปืน

จากนั้นนายพงษ์ศักดิ์วิ่งเข้าไปล็อคคอนายคำปัน ก่อนที่นายคำปันจะต่อสู้และขัดขืน แล้วนายพงษ์ศักดิ์ก็ใช้ด้ามปืนทุบไปที่หัวไปประมาณ 2-3 ครั้ง จนนายคำปันได้รับบาดเจ็บ นายคำปันจึงใช้ปืนยิงนายพงษ์ศักดิ์เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บริเวณที่จอดรถในบ้านของตน จากนั้นนายคำปันวางปืนไว้ที่บันไดหน้าบ้านที่เกิดเหตุ แล้วถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพะเยา ซึ่งเบื้องต้นจากการสอบถามนายคำปัน ยอมรับว่าตนใช้ปืนยิงผู้ตายจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าหนี้หัวร้อน! ควงลูกซองบุกทวงหนี้ค่าที่ดิน ไล่ฟัดกันชุลมุนก่อนโดนยิงสวนดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง