Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

ช่วยได้5ชีวิต!‘น้องเฟรม’นักเทควันโดจังหวัดรถชนสมองตาย พ่อแม่บริจาคอวัยวะส่งคนเฝ้ารอ(คลิป)

15 ม.ค. 2563 - 20:22 น.

ช่วยได้5ชีวิต!‘น้องเฟรม’นักเทควันโดจังหวัดรถชนสมองตาย พ่อแม่บริจาคอวัยวะส่งคนเฝ้ารอ

วันที่ 15 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานเรื่องราวสุดสะเทือนใจและน่าชื่นชม ซึ่งเกิดขึ้นที่จ.เพชรบูรณ์ เมื่อเด็กหญิงอายุ 15 ปี ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บสาหัสสมองตาย ต่อมาน้องเสียชีวิตลงท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว แต่ผู้เป็นพ่อและแม่ได้ตัดสินใจบริจาคอวัยวะของลูกสาว เพื่อช่วยเหลือต่อชีวิตบุคคลอื่นอีกหลายคนที่เฝ้ารออวัยวะมาเปลี่ยนถ่าย

โดยเรื่องนี้ นายศักดา นิ่มอ่อน และ น.ส.สุภัสชรา ปัญญาพ่อ พ่อและแม่ ด.ญ.พัชราภรณ์ นิ่มอ่อน อายุ 15 ปี หรือน้องเฟรม อยู่บ้านเลขที่ 140/1 หมู่ 4 ต.นาป่า อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า น้องเฟรม กำลังเรียนหนังสืออยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนเพชรพิทยาคม เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่น้องขี่รถจักรยานยนต์ไปทำรายงานที่ร้านคอมพิวเตอร์กับเพื่อน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“น้องเฟรม เกิดประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งรักษาที่ร.พ.เพชรบูรณ์ แต่เนื่องจากอาการหนักมีเลือดออกในสมองและมีภาวะสมองตาย พยาบาลจากศูนย์บริจาคอวยัวะร.พ.เพชรบูรณ์ได้มาพูดคุยเรื่องบริจาคอวยัวะ พ่อกับแม่เห็นว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ลูกจะได้บริจาคอวัยวะเพื่อช่วยเหลือและต่อชีวิตให้บุคคลอื่นๆ ถือเป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่ เป็นกุศลแก่ตัวน้องเอง ครอบครัวจึงตัดสินใจบริจาคอวัยวะของน้องในส่วนที่จะสามารถนำไปช่วยชีวิตบุคคลอื่นได้”

พ่อ-แม่น้องเฟรม กล่าวต่อว่า ลูกสาวเป็นเด็กร่าเริง เป็นที่รักของเพื่อนๆและครู ชอบเล่นกีฬาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเทควันโดจนน้องเฟรมเป็นนักกีฬาเทควันโดของจังหวัดเมื่อครั้งเรียนระดับประถม จนเมื่อเข้าสู่ชั้นมัธยม น้องเฟรมก็ยังรักการเล่นกีฬาควบคู่ไปกับการฝึกร้องเพลง น้องเฟรมใฝ่ฝันไว้ว่าอยากจะเป็นนักร้อง แต่ก็ต้องมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเสียก่อน แต่พ่อกับแม่ก็มีความภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ถึงแม้น้องเฟรมจะเสียชีวิตแต่ก็สามารถต่อชีวิตให้กับคนอื่นได้อีกหลายคน

ด้านนพ.สาธิต จันทรนิมิ รองผอ.ร.พ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า เมื่อน้องเฟรมมีภาวะสมองตาย ในทางการแพทย์ถือว่าเสียชีวิตแล้ว แต่อวัยวะของน้องสามารถที่จะนำไปช่วยชีวิตคนอื่นๆ ได้ คณะทำงานศูนย์บริจาคอวัยวะร.พ.เพชรบูรณ์ จึงได้เข้าไปพูดคุยกับพ่อแม่น้องเฟรม ซึ่งทั้งสองคนก็ไม่ปฏิเสธ สำหรับอวัยวะที่น้องเฟรมบริจาคประกอบด้วยลิ้นหัวใจ ดวงตาทั้ง 2 ข้าง ทั้งหมดนี้สามารถนำไปช่วยชีวิตหรือต่อชีวิตให้กับคนอื่นได้อีกถึง 5 คน ซึ่งถือว่าได้บุญกุศลอย่างมาก เชื่อว่าบุญกุศลนี้จะส่งผลให้น้องเฟรมไปสู่สัมปรายภพที่ดีอย่างแน่นอน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่วยได้5ชีวิต!‘น้องเฟรม’นักเทควันโดจังหวัดรถชนสมองตาย พ่อแม่บริจาคอวัยวะส่งคนเฝ้ารอ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง