จับระทึก! งูเห่ากินคางคก คารถกระบะ ก่อนคายออกมา ชาวบ้านแห่ส่องทะเบียนรถ

17 ม.ค. 2563 - 09:18 น.

จับระทึก! งูเห่ากินคางคก เลื้อยซ่อนตัวในห้องเครื่องรถกระบะจอดซ่อม ก่อนหนีไม่รอด ถูกเจ้าหน้าที่จับได้จนต้องคายเหยื่อออกมา เตรียมปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 07.10 น. วันที่ 17 ธ.ค. ร.ต.อ.สมชาย อภัยพรหม ร้อยเวร สภ.บึงโขงหลง รับแจ้งเหตุมีชาวบ้านขอความช่วยเหลือ หลังเจองูเห่าเลื้อยเข้าไปในห้องเครื่องรถยนต์ที่จอดซ่อมอยู่ภายในอู่ซ่อมรถยนต์ไม่มีชื่อของ นางระพีพัฒน์ วิถี อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 238 ม.6 บ้านดงสว่าง ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลตำบลโพธิ์หมากแข้ง นำอุปกรณ์จับงู

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่ช่วยกันจับ งูเห่ากินคางคก หลังเลื้อยไปซ่อนตัวอยู่ภายในห้องเครื่องรถกระบะ

เจ้าหน้าที่ช่วยกันจับ งูเห่ากินคางคก หลังเลื้อยไปซ่อนตัวอยู่ภายในห้องเครื่องรถกระบะ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นแอล 200 สีเทา ทะเบียน บก3219 บึงกาฬ จอดเปิดฝากระโปรงล้อหลังถูกแม่แรงยกค้างไว้ ภายในห้องเครื่องพบ งูเห่าขดตัวอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่เทศกิจ จึงช่วยกันใช้ไม้และเครื่องมือจับงู พยายามเกี่ยวงูให้ออกจากห้องเครื่องเพื่อจะใช้บ่วงคล้องคองูให้ได้และดึงออกมา

แต่งูก็ไม่ยอมให้จับโดยง่าย และเลื้อยไปมาตามห้องเครื่อง ระหว่างเจ้าหน้าที่ใช้เหล็กงอดึงตัวงูให้ออกมา ปรากฏว่างูจะขย้อนเอาซากคางคกที่กินเข้าไปออกมา โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถใช้บ่วงรัดคองูและจับออกมาจากห้องเครื่องได้ พบว่าเป็นงูเห่าขนาดใหญ่ประมาณด้ามมีดพร้า ความยาว 1.30 เมตร จึงจับใส่ถุงปุ๋ยเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นาทีงูเห่าคายคางคกออกมา หลังจากถูกเจ้าหน้าที่พยายมเข้าจับออกจากรถ

นาทีงูเห่าคายคางคกออกมา หลังจากถูกเจ้าหน้าที่พยายมเข้าจับออกจากรถ

จากการสอบถาม นางระพีพัฒน์ กล่าวว่า ขณะที่ตนนั่งคุยกับลูกค้าอยู่ เมื่อมองไปเห็นงูเลื้อยมาจากป่าหลังบ้าน ก่อนจะเลื้อยเข้าไปในห้องเครื่องทางด้านล่าง จึงรีบรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยจับงู โดยคาดว่าช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงเดี๋ยวหนาวเดี๋ยวร้อน ประกอบกับบริเวณใกล้บ้านมีป่ารกทึบติดกับลำห้วยน้ำเมาที่แห้งขอด อาหารกินไม่มีจึงมาจับคางคกที่อยู่ใกล้บ้านกินเป็นอาหาร

ทั้งนี้ หลังจากที่เรื่องดังกล่าวเผยแพร่ออกไป อีกทั้ง วันนี้ยังเป็นวันออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 17 ม.ค.2563 ทำให้ชาวบ้านต่างเดินทางมาดูทะเบียนรถ รวมถึงบ้านเลขที่ เพื่อนำไปตีเป็นเลขเด็ดเสี่ยงโชคกันในวันนี้อีกด้วย

_______________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับระทึก! งูเห่ากินคางคก คารถกระบะ ก่อนคายออกมา ชาวบ้านแห่ส่องทะเบียนรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง