Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

รวบ โจ๋ปาหิน ใส่รถ ทำมาแล้วนับ 10 คัน พิลึก! อ้างแค้นโดนยูทูป-เฟซบุ๊ก ดูถูก

17 ม.ค. 2563 - 15:39 น.

รวบ โจ๋ปาหิน ใส่รถ ทำมาแล้วนับ 10 คัน พิลึก! อ้างแค้นโดนยูทูป-เฟซบุ๊ก ดูถูก เผยทำมาตั้งแต่ปี 62 คาดระบายแค้นที่คนในยูทูป-เฟซบุ๊ก กล่าวถ้อยคำและภาพดูถูก ทุกครั้งที่เห็นก็จะขี่รถออกมาปาหินใส่รถ โดยไม่ได้เจาะจงว่าเป็นใคร

โจ๋ปาหิน / เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ม.ค. พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร เปิดเผยว่า ตนเดินทางไปยังที่สภ.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร มี พ.ต.อ.โกสิต กาญจนะโกมล ผกก. พ.ต.ต.ฐิติณัฐฏ์ ศรีสังข์ สว.กก.สส.ภ.จว.ชุมพร และกำลัง ตำรวจหลายหน่วย วางแผนจับกุมตัวคนร้ายที่ใช้ก้อนหินปาใส่รถยนต์ของชาวบ้านบนถนนสายเขาปีป-เขาทะลุ พื้นที่ สภ.นาสัก จ.ชุมพร

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

กระทั่งในช่วงดึกที่ผ่านมา สามารถจับกุมตัวคนร้ายรายดังกล่าว จึงเดินทางมาร่วมกันสอบปากคำ นายอรชุน แก้วหนาม อายุ 22 ปี ชาวต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร ผู้ต้องหาที่ก่อคดีใช้ก้อนหินปาใส่รถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก ทะเบียน กล7527 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถของ นายประยงค์ ลัดกลาง อายุ 43 ปี ชาวต.เขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร บนสะพานห้วยทรายขาว หมู่ที่ 8 ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้กระจกรถฝั่งคนขับแตก นายประยงค์จึงเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.นาสัก

จากการสืบสวนของ พ.ต.ต.ฐิติณัฐฏ์ ศรีสังข์ สว.กก.สส.ภ.จว.ชุมพร พบว่าตั้งแต่ต้นเดือนธ.ค.62 ในพื้นที่ต.นาสัก มีเหตุการณ์ปาหินใส่รถยนต์เกิดขึ้นไม่น้อยกว่า 10 ครั้ง และบริเวณสถานที่เกิดเหตุก็อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.โกสิต กาญจนะโกมล ผกก.สภ.นาสัก จัดชุดเฉพาะกิจและหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.ชุมพร ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.นาสัก สืบสวนและติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พบเบาะแสบุคคลต้องสงสัย 3 คน หนึ่งในนั้นมีชื่อนายอรชุน เมื่อติดตามไปที่บ้านพักของนายอรชุน เจ้าตัวยอมรับสารภาพว่าเป็นคนใช้ก้อนหินปาใส่รถยนต์ที่บนสะพานห้วยทรายขาวเมื่อคืนที่ผ่านมา และตั้งแต่ต้นเดือนธ.ค.62 ตนใช้ก้อนหินปาใส่รถยนต์มาแล้วไม่น้อยกว่า 10 ครั้ง

พ.ต.ต.ฐิติณัฐฏ์ ศรีสังข์ สว.กก.สส.ภ.จว.ชุมพร สอบถามนายอรชุนให้การว่า สาเหตุที่ปาหินใส่รถยนต์เพราะเข้าใจว่าบุคคลในยูทูปและเฟซบุ๊ก กล่าวถ้อยคำและภาพในลักษณะล้อเลียนดูถูกตน ทุกครั้งที่เห็นภาพหรือข้อความในยูทูปหรือเฟซบุ๊ก ก็จะขี่รถจักรยานยนต์ออกมาปาหินใส่รถยนต์ โดยมิได้เจาะจงว่าเป็นบุคคลใด และมิได้ประสงค์ต่อทรัพย์ของผู้เสียหายแต่อย่างใด

ซึ่งทุกครั้งที่นายอรชุนก่อเหตุจะใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ซูซูกิ แสมซ สีดำแดง ทะเบียน ขจง543ชุมพร เป็นพาหนะ ส่วนก้อนหินที่ใช้ มีลักษณะรูปร่างและขนาดเหมือนก้อนหินที่ตนเพิ่งใช้ปาใส่รถยนต์เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังการสอบปากคำเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายอรชุน พร้อมของกลางคือรถจักรยานยนต์ก้อนหินที่ใช้ก่อเหตุ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาสัก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ โจ๋ปาหิน ใส่รถ ทำมาแล้วนับ 10 คัน พิลึก! อ้างแค้นโดนยูทูป-เฟซบุ๊ก ดูถูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง