Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

เด็กฝรั่งวัย 7 ขวบ วิ่งตามพ่อริมชายหาด โดนฝูงหมารุมขย้ำ ผู้ว่าเต้นเร่งจัดการ

18 ม.ค. 2563 - 16:27 น.

เด็กฝรั่งวัย 7 ขวบ วิ่งตามพ่อริมชายหาด โดนฝูงหมารุมขย้ำ ผู้ว่าเต้นเร่งจัดการ

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. นายสัตวแพทย์จุลชาติ จุลเพชร นายสัตวแพทย์ชำนาญการ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกระบี่ รับแจ้งจากทาง อบต.หนองทะเล ว่า มีเหตุสุนัขกัดเด็กชาวต่างชาติ เหตุเกิดที่อ่าวเสี้ยว หมู่ 2 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ ซึ่งทางเด็กได้ถูกนำตัวส่ง รพ.วัฒนแพทย์อ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่แล้ว โดยทราบชื่อเด็ก คือ โนเลน เจซ แอนเดอร์สัน อายุ 7 ขวบ ยังไม่ทราบสัญชาติ เบื้องต้นเป็นชาวยุโรป มีบาดแผลหลายแห่งตามแขนและลำตัว เบื้องต้นอยู่ระหว่างการรักษาของแพทย์

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายเจริญศักดิ์ เต็มไชย อายุ 41 ปี ผช.ผจกไพบังกะโลและเป็นชุดรักษาความปลอดภัย ม.2 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ เล่าว่า ช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.30 น. ตนได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวเป็นเด็กชาวยุโรป ถูกสุนัขรุมกัด และทางผู้เป็นพ่อได้นำตัวลูกชายไปที่หน่วยทหารเรือใกล้กับที่เกิดเหตุ จากนั้นก็ไปรับตัวเด็กนำส่ง รพ. โดยทราบว่า เด็กได้ออกมาวิ่งตามหลังพ่อเพื่อออกกำลังกายริมชายหาด จากนั้นได้มีสุนัขฝูงใหญ่หลายสิบตัว แต่มีถึง 8 ตัว ได้วิ่งมารุมกัดเด็กจนบาดเจ็บ

ขณะที่นายสัตวแพทย์จุลชาติ เผยว่า ขณะนี้ทางปศุสัตว์ได้นัดหมายกับทาง อบต.หนองทะเล ลงพื้นที่ไปยิงยาสลบสุนัขฝูงดังกล่าวเพื่อมาทำการตรวจสอบว่า มีเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือไม่แล้ว ส่วนทางผู้บาดเจ็บนั้น ทางจังหวัดกำลังเข้าตรวจเยี่ยมดูอาการ โดยมีรายงานว่า ในช่วงเวลา 14.00 น.

ด้าน พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร. ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมนายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายสุวิพล มาบุญช่วย ปศุสัตว์จังหวัดกระบี่ เข้าเยี่ยมเด็กชาย ที่โรงพยาบาลวัฒนแพทย์อ่าวนาง เพื่อมาเยี่ยมเยียนให้กำลังใจครอบครัวและมอบของเล่นและของขวัญให้แก่มารดาของเด็ก เพื่อปลอบขวัญและเป็นกำลังใจ

เบื้องต้นได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สำนักงานปศุสัตว์ จังหวัดกระบี่ ลงพื้นที่เกิดเหตุ ในการแก้ไขปัญหาและให้ชุมชนช่วยกันดูแลและช่วยกันเป็นหูเป็นตาและเฝ้าระวัง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยเร่งด่วน และเร่งจับสุนัขฝูงดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำขึ้นอี ก และยังคงต้องเข้มงวดในทุกมาตรการอย่างต่อเนื่อง เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นสำคัญ


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กฝรั่งวัย 7 ขวบ วิ่งตามพ่อริมชายหาด โดนฝูงหมารุมขย้ำ ผู้ว่าเต้นเร่งจัดการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง