Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 23 ต.ค. 2563

หลักฐานเด็ดมัด! สาวใช้แสบฉกเงิน เศรษฐินี วัย83 เพิ่งขายที่มรดก สูญเกือบ 4ล้าน

18 ม.ค. 2563 - 17:12 น.

จับ สาวใช้แสบ หลอกเชิดเงิน เศรษฐินี เกือบ 4 ล้านบาท หลังจากเพิ่งขายที่ดินมรดกได้ แฉวิธีตุ๋น! เจ้าตัวให้การปฏิเสธ ก่อนจนมุมเพราะตำรวจเจอหลักฐานเด็ด

วันที่ 18 ม.ค. พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ รอง ผกก.สส.ฯ และ พ.ต.ท.สิงหราช แก้วเกิดมี รอง ผกก.(สอบสวน) นำกำลังชุดสืบสวนเข้าทำการจับกุมตัว นางยุวดี บุญจำนง อายุ 52 ปี ข้อหา "ลักทรัพย์อันเป็นของนายจ้าง หรือที่มีอยู่ในความครอบครองของายจ้าง และใช้บัตรอิเลคทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ" พร้อมของกลาง ประกอบด้วย 1.บัตรเอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ 1 ใบ 2.บัตรเอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย 1 ใบ 3.สมุดบัญชีเงินฝากธนาคารกรุงไทย 1 เล่ม 4.โฉนดที่ดิน 2 แปลง 5.จำนวนเงินอายัดไว้ 2,747,117 บาท จากบัญชีธนาคารกรุงไทย และ 6.เงินสด 39,000 บาท

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สาวใช้แสบ หลอกเงิน เศรษฐินี สูญเกือบ 4 ล้านบาท

สาวใช้แสบ หลอกเงิน เศรษฐินี สูญเกือบ 4 ล้านบาท

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา นางเพ็กเอ็ง ทองอุทัยศิริ อายุ 83 ปี ชาวจ.อุดรธานี ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิง รัฐฐานนท์ คชนนท์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ว่า เดิมนางเพ็กเอ็ง มีเงินฝากในบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาอุดรธานี(โพศรี) เป็นบัญชีเงินฝากหลักไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

ต่อมา นางยุวดีที่ได้ว่าจ้างมาให้เป็นสาวใช้ในบ้าน ได้พูดจาหว่านล้อมว่า เงินจำนวนหลายสิบล้านบาทที่นางเพ็กเอ็งเพิ่งขายที่ดินมรดกได้และนำมาไว้ในบัญชีดังกล่าวนั้น ทำให้เบิกถอนลำบาก และถูกนางยุวดีหลอกพาไปเปิดอีกบัญชีหนึ่งซึ่งเป็นชื่อของนางเพ็กเอ็ง โดยเปิดบัญชีไว้ 500 บาท จากนั้น ได้ทำการโอนเงินจากบัญชีเก่ามาไว้ที่บัญชีใหม่เป็นเงิน 3,739,120.62 บาท เมื่อช่วงเดือน พ.ย.62 ที่ผ่านมา และทำบัตรเอทีเอ็มเอาไว้

โดยที่นางยุวดีรู้หมายเลขรหัสการถอนเงินด้วย เวลาต้องการใช้เงินก็ให้นางยุวดีไปกดเงินมาให้ แต่ไม่รู้ว่านางยุวดีแอบกดเงินออกมามากกว่าที่บอก และยังแอบไปกดเงินมาแทบทุกวันวันละ 2-2.5 หมื่นบาทต่อวัน จนเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา นางเพ็กเอ็งจึงให้ นางบุญช่วย ทองอุทัยศิริ น้องสาว พาไปที่ธนาคารเพื่อขอรับใบหักภาษี ณ ที่จ่ายของบัญชีเงินฝาก

ของกลางที่ตำรวจพบขณะเข้าทำการจับกุม

ของกลางที่ตำรวจพบขณะเข้าทำการจับกุม

จึงทำให้รู้ว่าเงินฝากที่เปิดเอาไว้เมื่อเดือนพ.ย.ที่ผ่านมาไม่ถึง 3 เดือน เงินเหลือในบัญชีแค่ 400 บาท กระทั่ง ทราบว่าถูกนางยุวดีหลอกกดเงินไปจนเกลี้ยงบัญชี ก่อนจะติดตามจับกุมตัวมาได้

จากการสอบสวนเบื้องต้น นางยุวดี ยังให้การภาคเสธ อ้างว่าถอนออกมาใช้จ่ายในบ้าน แต่เมื่อจำนนต่อหลักฐาน ที่มีเงินฝากในบัญชีของตนเองมากถึงกว่า 2 ล้านบาท และยังเพิ่งไปซื้อที่ดินมาอีก 2 แปลงอีกด้วย จึงคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หลักฐานเด็ดมัด! สาวใช้แสบฉกเงิน เศรษฐินี วัย83 เพิ่งขายที่มรดก สูญเกือบ 4ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง