Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

สลด! เด็กม.4 ลงเล่นน้ำคลองหน้าวัด ถูกน้ำแรงซัดจมหาย 2 ราย ยังไม่รู้ชะตากรรม

20 ม.ค. 2563 - 10:10 น.

สลด! เด็กม.4 ลงเล่นน้ำคลองหน้าวัด ถูกน้ำแรงซัดจมหาย 2 ราย ยังไม่รู้ชะตากรรม เผยเด็ก 7 คน ชวนกันมาเล่นน้ำหน้าวัด ก่อนจมหาย 2 ราย ผู้ว่าฯสุราษฎร์สั่งระดมค้นหา 5 ชั่วโมงยังไม่พบ

เด็กม.4 / เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.10 น. เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุกลุ่มเด็กวัยรุ่นลงเล่นน้ำในคลองพุมดวง ที่วัดบางสาว หมู่ที่ 2 ต.เขาวง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี จมน้ำสูญหายไป 2 คนทราบชื่อ นายก้องเกียรติ พุทธธรรมรงค์ (ก้อง) อายุ 16 ปี กับนายณัฐสิทธิ์ จันทฤทธิ์ (แทน) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นม.4 โรงเรียนตาขุนวิทยา อ.บ้านตาขุน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังได้รับรายงานเหตุ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดประดาน้ำจากเขื่อนรัชชประภา มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ร่วมกับ สภ.บ้านตาขุน ตชด.416 เทศบาลตำบลเขาวง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและโรงพยาบาลบ้านตาขุน นำเรือค้นหาและให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยพบเสื้อผ้าและรองเท้าของกลุ่มดังกล่าวถอดไว้ริมฝั่ง

จากการสอบถามกลุ่มเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเพื่อนนักเรียนชั้นม.4 ทั้งหมด 7 คน ชวนกันมาเล่นน้ำที่หน้าวัดเกิดเหตุ โดยจุดที่ลงไปมีระดับน้ำตื้น สามารถเดินลงไปได้ถึงกลางคลอง จู่ๆได้มีกระแสน้ำไหลแรงมาโดยน้ำยังมีสีใส ซึ่งกลุ่มเพื่อน 5 คน ขึ้นริมตลิ่งก่อน ส่วนทั้ง 2 คน ยังลังเลจนน้ำไหลแรงขึ้น ซึ่ง 1 คนว่ายน้ำไม่เป็น ส่วนอีกคนว่ายน้ำไม่แข็ง และพยายามเดินกลับจนจมน้ำ ซึ่งตกใจเกาะคอกันดิ้นขึ้นพ้นผิวน้ำแล้วจมหายไป พวกตนจึงวิ่งไปขอความช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมค้นหาใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง แต่ยังไม่พบเด็กทั้ง 2 คน โดยศูนย์ ปภ.เขต 11 นำรถไฟส่องสว่างมาสนับสนุนกาค้นหาอย่างต่อเนื่อง โดยมีนายกล้าณรงค์ ยุติธรรม นายอำเภอบ้านตาขุน และนายจำนง สวัสดิ์วงศ์ ปภ.จังหวัดร่วมอำนวยการค้นหา ซึ่งมีชาวบ้านมาเฝ้าดูจำนวนมาก

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ให้ทุกหน่วยร่วมกันช่วยเหลือค้นหา และเน้นความปลอดภัยทีมค้นหาด้วย พร้อมสั่งการให้ทุกอำเภอสำรวจพื้นที่เสี่ยงทั้ง แม่น้ำ คลอง อ่างเก็บน้ำ สระน้ำ ให้ติดตั้งป้ายแจ้งเตือนการลงเล่นน้ำ และติดตั้งอุปกรณ์ หยิบ ตะโกน โยน ยื่น อาทิ ถังน้ำมัน เชือก นกหวีด ฯลฯ เพื่อให้ความช่วยเหลือได้ทันเวลา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด! เด็กม.4 ลงเล่นน้ำคลองหน้าวัด ถูกน้ำแรงซัดจมหาย 2 ราย ยังไม่รู้ชะตากรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง