Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

แก๊งโจ๋หัวร้อน ขี่จยย.สวนกัน ตะโกนด่า-ท้าทาย จอดรถหวังเคลียร์ สุดท้ายโดนยิงดับ

20 ม.ค. 2563 - 16:34 น.

แก๊งโจ๋หัวร้อน ขี่จยย.สวนกัน ตะโกนด่า-ท้าทาย จอดรถหวังเคลียร์ สุดท้ายโดนยิงดับ

วันที่ 20 ม.ค. พ.ต.อ.สนอง วรรณโคตร ผกก.สภ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.ลำปลายมาศ ลงพื้นที่ตรวจสอบ บนถนนสายลำปลายมาศ - คูเมือง บริเวณหน้าร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง บ้านขี้ตุ่น หมู่4 ต.โคกสะอาด อ.ลำปลายมาศ

หลังจากเมื่อเวลาประมาณ 23.45 น. วันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงกันเสียชีวิต 1 ราย คือ นายวันเฉลิม มูลตรีปฐม อายุ 22 ปี เป็นทหารเกณฑ์สังกัดค่ายแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ถูกยิงเข้าหน้าอก 1 แผล เท้า 1 แผล และเข่าอีก 1 แผล นอนเสียชีวิตอยู่ข้างถนน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายมนัส แย้มศรี อายุ 28 ปี เพื่อนผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี กับพวกทั้งชายและหญิง รวม 6 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 3 คัน ออกจากบ้านพัก ที่บ้านตะไก้ ต.โคกสะอาด อ.ลำปลายมาศ ไปเที่ยวในตัวอำเภอ แล้วมีเรื่องกับวัยรุ่นอีกกลุ่ม กลัวว่าจะถูกดักทำร้ายจึงโทรศัพท์ไปบอก นายวันเฉลิม ผู้ตาย ซึ่งเป็นรุ่นพี่ของวัยรุ่นในกลุ่มให้ไปรับในตัว อ.ลำปลายมาศ ตอนนั้นตนนั่งเล่นอยู่กับผู้ตาย จึงขับรถพา นายวันเฉลิม ไปรับน้อง ๆ ในตัวอำเภอ แต่ตอนที่ไปรับก็ไม่เจอกลุ่มวัยรุ่นที่น้อง ๆ บอกว่ามีเรื่องกัน

นายมนัส กล่าวต่อว่า จากนั้นก็พากันขี่รถจักรยานยนต์เพื่อจะกลับบ้านตามปกติ แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุได้ขี่รถสวนทางกับรถจักรยานยนต์ของวัยรุ่นอีกกลุ่ม ที่ขี่รถมาด้วยกัน 3 คัน ต่างฝ่ายต่างเร่งเครื่องเสียงดังใส่ ทั้งตะโกนด่าและท้าทายกัน ฝ่ายผู้ก่อเหตุก็ขี่รถวนกลับมาไล่ตาม ผู้ตายจึงบอกให้น้อง ๆ ขี่หนีไปก่อนส่วนตนและ นายวันเฉลิม ก็จอดรถเพื่อจะลงไปเคลียร์กับกลุ่มวัยรุ่นที่ไล่ตามมา

"นายวันเฉลิม ก็ลงจากรถแล้วเดินเข้าหากลุ่มผู้ก่อเหตุ ซึ่งหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นได้ตะโกนบอกมึงอย่าเข้ามา จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด สักพักเห็น นายวันเฉลิม เดินกลับมาที่รถแล้วบอกว่า ถูกยิง จึงพาขึ้นนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ เพื่อขับหนี แต่พอขับไปไม่ถึง 1 กิโลเมตร นายวันเฉลิม ก็ฟุบหมดสติ จึงจอดรถแล้วประคองไปนอนข้างถนน ก่อนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ แต่ นายวันเฉลิม ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในที่สุด" นายมนัส กล่าว

นายมนัส กล่าวต่อว่า ส่วนตนไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ แต่ไม่รู้ว่าน้อง ๆ ในกลุ่มเคยมีเรื่องกับมาก่อนหรือไม่ รู้แค่วันเกิดเหตุว่ามีการตะโกนด่าและท้าทายกันเท่านั้น จนเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น ก็อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ ก็พบปลอกกระสุน 1 ปลอก และหัวกระสุนขนาด 9 มม. 1 หัวจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นจากการสอบถามพยานแวดล้อม ให้ข้อมูลว่า กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุอยู่บ้านตลาดโพธิ์ ต.ตลาดโพธิ์ อ.ลำปลายมาศ ซึ่งก็จะได้รวบรวมพยานหลักฐานเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แก๊งโจ๋หัวร้อน ขี่จยย.สวนกัน ตะโกนด่า-ท้าทาย จอดรถหวังเคลียร์ สุดท้ายโดนยิงดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง