สาวโวย ร้านกรอบรูป ทำภาพสำคัญหาย เผยมีชิ้นเดียวในโลก เพราะทำทือและไม่เคยซ้ำกันซักภาพ เพิ่งบูชามาจากเนปาล ทางร้านบอกจะรับผิดชอบแค่ 2,000 บาท แต่ราคามันตีค่าไม่ได้

ร้านกรอบรูป วันที่ 20 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Pitchaya Jaidee” โพสต์ภาพยันต์ที่เป็นรูปเทพเจ้าตามความเชื่อส่วนตัว พร้อมข้อความว่า นำยันต์ที่เป็นรูปภาพเทพเจ้าตามความเชื่อขนาดกว้าง 18 นิ้ว ยาว 24 นิ้ว ที่บูชามาจากประเทศเนปาล พร้อมกับภาพอื่นที่มีขนาดเล็กอีก 4 ภาพ ไปใส่กรอบที่ร้านแห่งหนึ่งใกล้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เมื่อช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่ แต่ว่าเมื่อไปรับภาพที่ใส่กรอบหลังปีใหม่ ปรากฏว่าได้รับคืนแต่ภาพขนาดเล็ก 4 ภาพเท่านั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนภาพยันต์รูปเทพเจ้าที่มีขนาดใหญ่ ทางร้านแจ้งว่าหาไม่พบ แต่จะลองค้นหาให้อีกครั้ง หากยังไม่พบจะรับผิดชอบให้เป็นเงิน 2,000 บาท ซึ่งผู้โพสต์ระบุว่าไม่ได้ต้องการเงิน เพราะยันต์ดังกล่าวนอกจากจะมีมูลค่าจริงไม่น้อยกว่า 1,000 เหรียญแล้ว ยังมีคุณค่าทางจิตใจที่ประเมินค่าไม่ได้ เนื่องจากเป็นงานทำมือและมีชิ้นเดียวในโลก ซึ่งต้องการให้ทางร้านแสดงความรับผิดชอบอย่างเหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งอยากให้ติดตามหายันต์คืนกลับมาให้ได้

และขอความร่วมมือว่าหากผู้ใดพบเห็นยันต์ดังกล่าวหรือติดมือไปที่ใด อยากให้ช่วยแจ้งเบาะแสหรือนำมาคืน โดยโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าแสดงความคิดเห็นวิพากษณ์วิจารณ์และแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่แสดงความเห็นใจเจ้าของโพสต์ และตำหนิทางร้านกรอบรูป

โดยผู้โพสต์ยังระบุอีกว่า ใครอยู่เชียงใหม่ ถ้าได้เอารูปไปเข้ากรอบที่ร้านแถวหน้าตลาดธานินท์ ฝั่ง ม.ราชภัฏ แล้วรูปชิ้นนี้ติดไป หรือได้ไปซื้อรูปชิ้นนี้ไปที่ใครก็ตาม เจ้าของขอคืนด้วยค่ะ รูปนี้มีเจ้าของนะคะ ไม่อนุญาตให้ใครนำไปเป็นของตน โดยตั้งใจก็ดี ไม่ได้ตั้งใจก็ดี ทุกกรณี ผู้ใดนำไปครอบครอง โปรดนำมาคืนเจ้าของนะคะ หรือผู้ใดพบเห็น มีรางวัลให้อย่างงามค่ะ ช่วยกันแชร์ต่อจนกว่าจะเจอนะคะ ขอบคุณค่ะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน