Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 มี.ค. 2563

ยายผงะเข่าอ่อนรีบยกมือไหว้! บอกขอให้ไปตามทางของท่านเถิด เจอพญาบองหลายักษ์(คลิป)

20 ม.ค. 2563 - 22:11 น.

ยายผงะเข่าอ่อนรีบยกมือไหว้! บอกขอให้ไปตามทางของท่านเถิด เจอพญาบองหลายักษ์

วันที่ 20 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังวิเศษ จ.ตรัง รับแจ้งขอความช่วยเหลือมีงูบองหลายักษ์ หรืองูจงอาง เลื้อยเข้าไปอยู่ในบ้านเลขที่ 80 หมู่ 8 บ้านวังใหม่ ต.วังมะปราง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง จึงประสาน นายไสว แก้วเจือ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยบรรเทาวังวิเศษ พร้อมลูกข่ายกู้ภัย นำอุปกรณ์จับงูเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบนายกิจ อายุ 80 ปี และนางลาภ อายุ 78 ปี สองสามีภรรยา อยู่ในอาการตกใจ พาเข้าบ้านไปชี้จุดเจองูบองหลายักษ์นอนขดอยู่บริเวณเสากลางบ้าน นายไสว ซึ่งมีความชำนาญในการจับงูจงอาง พร้อมทีมกู้ภัยจึงช่วยกันจับงูออกมาใช้เวลาอยู่นานประมาณ 15 นาที ท่ามกลางสายตาของชาวบ้านจำนวนมาก ที่พากันมามุงดู โดยพบว่างูบองหลาตัวนี้มีขนาดความยาวกว่า 5 เมตร และมีน้ำหนักประมาณ 15 ก.ก.


กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ชาวบ้านนำแป้งมาทาตามลำตัว และปลดตัวเห็บที่กัดตามลำตัวงูจงอางยักษ์ พร้อมภาวนาขอพรต่างๆนาๆ ทั้งขอให้มีโชคลาภ ขอให้อย่าเจ็บไข้ได้ป่วย และขอให้อย่ามาโชว์ตัวให้ลูกหลานได้เห็นอีกต่อไปเลย คาดสาเหตุที่พญาจงอางหรืองูจงอางยักษ์ตัวนี้ เลื้อยมายังบ้านสองตายาย เพราะช่วงนี้สภาพอากาศในป่าเริ่มแห้งแล้ง เนื่องจากฝนหยุดตกติดต่อกันมาหลายวันแล้ว ทำให้งูเลื้อยหนีร้อนลงมาหลบอยู่ตามบ้านเรือนของชาวบ้าน จากนั้นหน่วยกู้ภัยจับใส่กระสอบนำไปปล่อยป่าห่างไกลชุมชน

คุณยายลาภ เล่าว่า ขณะที่ตนกับสามีกำลังนั่งกินข้าวเย็นจู่ๆ ก็เห็นพญาจงอาง หรืองูจงอางยักษ์เลื้อยเข้ามาใกล้ๆตอนนั้นถึงกับเข่าอ่อนเหมือนจะเป็นลม เพราะตั้งแต่เกิดมาอายุจะแปดสิบแล้ว ยังไม่เคยเห็นงูจงอางตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อนเลย จึงรีบยกมือขึ้นภาวนาว่า “ถ้าเป็นงูทวด หรืองูเจ้าที่เจ้าทาง ก็ขอให้ออกไปอยู่ตามที่ตามทางของท่านเถิด” หลังจากนั้นสามีพยายามใช้ไม้ไผ่ยาวๆเขี่ยให้งูจงอางยักษ์ออกไปจากบ้าน แต่มันกลับทำท่าชูคอแผ่แม่เบี้ย พร้อมส่งเสียงขู่ ยิ่งทำให้กลัวเข้าไปใหญ่ รีบโทรแจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัยมาช่วยจับออกไป

ขอบคุณภาพ-คลิปจาก หน่วยกู้ภัยบรรเทาวังวิเศษ


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยายผงะเข่าอ่อนรีบยกมือไหว้! บอกขอให้ไปตามทางของท่านเถิด เจอพญาบองหลายักษ์(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง