Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ไม่มีอีกแล้ว‘หมาเฝ้าตู้กู้ภัย’ สุดเศร้า‘เจ้าหลง’โดนรถย้อนศรทับตาย คนขับโผล่อ้างรีบไปรพ.(คลิป)

21 ม.ค. 2563 - 01:46 น.

ไม่มีอีกแล้ว‘หมาเฝ้าตู้กู้ภัย’ สุดเศร้า‘เจ้าหลง’โดนรถย้อนศรทับตาย คนขับโผล่อ้างรีบไปรพ.

จากกรณีมี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เหม่งจาย” โพสต์คลิปภาพนาทีสุนัขถูกรถยนต์กระบะขับย้อนศรมาทับ ขณะกำลังนอนอยู่ริมถนนหน้าจุดบริการหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดคลองรั้ง พร้อมระบุข้อความว่า

“ขอประจานกับการกระทำสิ่งที่เรียกว่าคน ไร้ความรับปิดชอบ ไร้จิตสำนึก RIP หมายอดกตัญญู”

หลังจากคลิปนี้เผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์คนขับรถกระบะ โดยเหตุการณ์นี้เกิดเมื่อเวลา 09.58 น. วันที่ 20 ม.ค.

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เรื่องนี้ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู เปิดเผยว่า สุนัขตัวนี้เป็นเพศผู้ อายุประมาณ 3-4 ปีเป็นสุนัขที่หลงทางมา แล้วหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูเก็บมาเลี้ยงไว้และตั้งชื่อ“เจ้าหลง” เป็นสุนัขที่ฉลาด แสนรู้ ซื่อสัตย์ เฝ้าจุดได้ดี บางครั้งเคยวิ่งออกเหตุด้วยถ้ามีเหตุเป็นที่ใกล้ๆ เจ้าหลงจะถึงก่อนทุกครั้ง

หลังจากถูกรถทับแล้วได้พาไปหาสัตวแพทย์รักษา แต่อาการหนักเนื่องจากถูกทับจนกระดูกหักทั้งตัว ตับแตก ไม่สามารถช่วยชีวิตของเจ้าหลงได้ตายในที่สุด จากนั้นนำร่างเจ้าหลงกลับมาฝังไว้บริเวณป่าด้านหลัง จุดบริการหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดคลองรั้ง ทุกคนที่รักเจ้าหลงต่างเสียใจ และเสียดายเจ้าหลงมาก เนื่องจากผูกพันกันมาหลายปี ไม่มีอีกแล้ว“หมาเฝ้าตู้กู้ภัย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาคนขับรถกระบะที่ทับเจ้าหลง ได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบ โดยระบุว่ากำลังพาภรรยาที่เจ็บท้องไปโรงพยาบาล เลยรีบไปหน่อย ไม่ได้มีเจตนาจริงๆ เพราะคิดว่าสุนัขที่นอนอยู่จะลุกหนี เมื่อเหยียบแล้วถึงรู้ ส่วนที่ไม่ได้ลงมาดู เพราะเห็นว่ามันยังวิ่งต่อไปได้ คิดว่าไม่เป็นอะไร กะว่าหลังจากกลับโรงพยาบาลจะแวะมาดูว่าเป็นไงบ้าง

ขณะที่อาสากู้ภัย ได้ต่อว่าเล็กน้อย แต่เห็นว่าเมื่อกล้าออกมายอมรับก็ไม่อยากติดใจเอาความอะไร และไม่อยากให้มีเวรต่อกันต่อไป แต่ขอให้ไปทำบุญให้เจ้าหลงด้วย เนื่องจากภรรยาตัวเองท้องอยู่ โดยทั้งสองฝ่ายเข้าใจซึ่งกันและกันดีแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่มีอีกแล้ว‘หมาเฝ้าตู้กู้ภัย’ สุดเศร้า‘เจ้าหลง’โดนรถย้อนศรทับตาย คนขับโผล่อ้างรีบไปรพ.(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง