Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 17 ก.พ. 2563

ล็อกตัวแล้วลูกคลั่ง เผาบ้านวอด อ้างอารมณ์ชั่ววูบ พ้นโทษไม่ขอกลับไปอยู่กับแม่อีก

21 ม.ค. 2563 - 14:53 น.

ล็อกตัวแล้วลูกคลั่ง เผาบ้านวอด อ้างอารมณ์ชั่ววูบ พ้นโทษจะไม่ขอกลับไปอยู่กับแม่อีก ยันวันเกิดเหตุไม่ได้เสพยาบ้า แต่เป็นไข้ ขอเงินแม่ไปซื้อยาลดไข้ไม่ได้จึงโมโห แม่พร้อมให้อภัยลูก

เผาบ้านวอด / กรณีลูกชายทาสยาบ้าขอเงินแม่ไปซื้อยาบ้าไม่ได้ เลยจุดไฟเผาบ้านตัวเองวอดไปทั้งหลัง เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นบ้านของนางคำปุ่น นามบุรี อายุ 46 ปี ชาวบ้านหนองขาม ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย และยืนยันว่า นายประจักษ์ พาลา อายุ 25 ปี ผู้เป็นลูกชายเป็นคนเผาบ้าน หลังเกิดเหตุหลบหนีไป ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 ม.ค. ที่ห้องสืบสวน สภ.เมือง จ.หนองคาย พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย แถลงข่าวการจับกุม นายประจักษ์ พาลา หลังสอบปากคำแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายประจักษ์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ ที่เกิดเหตุ

นายประจักษ์กล่าวว่า ตนยอมรับว่าเสพยาบ้าจริง โดยจะขอเงินแม่ครั้งละไม่มาก ไม่ถึง 100 บาท ในวันเกิดเหตุตนไม่ได้เสพยาบ้า แต่ตนเป็นไข้ ต้องการเงินไปซื้อยา จึงขอเงินแม่ 60 บาท หวังจะไปซื้อยาลดไข้มากิน แต่แม่ไม่ให้ ตนจึงโมโห นำเทียนมาจุดแล้ววางไว้ข้างฝาบ้านซึ่งเป็นไม้ แล้วก็ออกจากบ้านไปอยู่บ้านน้า ไม่ได้หลบหนีไปที่อื่น

เมื่อไฟไหม้บ้านหมดแล้ว ตนเห็นข่าวบอกว่า ตนเมายาบ้าแล้วคลั่งเผาบ้าน ซึ่งตนอยากแก้ข่าวตรงนี้ จึงไปหาผู้ใหญ่บ้านขอให้ช่วยพามามอบตัวกับตำรวจ และทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ แต่ก็โกรธแม่มาก หากพ้นโทษในครั้งนี้แล้วจะไม่ขอกลับไปอยู่กับแม่อีก

ด้าน นางคำปุ่น นามบุรี กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุลูกชายมาขอเงิน 60 บาทจริง แต่ตนนำเงินไปซื้อกับข้าวแล้ว อีกทั้งไม่มีเงินมากพอ เพราะไม่ได้ไปทำงานรับจ้าง ต้องอยู่ดูแลสามีพิการ และเลี้ยงหลานที่ยังเล็ก ทุกวันนี้อยู่ได้ด้วยเบี้ยยังชีพคนพิการเท่านั้น ทำให้ต้องใช้เงินอย่างประหยัด ทุกครั้งลูกชายก็มักจะมาขอเงิน ตนก็ให้บ้างไม่ให้บ้าง ลูกก็ขู่ว่าจะเผาบ้านทุกครั้งที่ขอเงินไม่ได้ ยังรู้สึกโกรธลูกชายอยู่ แต่ก็พร้อมจะให้อภัยเมื่อได้รับโทษแล้ว ขณะนี้ต้องไปอาศัยบ้านญาติที่อยู่ใกล้กันเป็นการชั่วคราว โดยสร้างเป็นเพิงเล็กๆ พอคุ้มแดดกันฝนได้

พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตำรวจออกติดตามตัวนายประจักษ์เพราะเป็นคดีอาญา ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะแจ้งข้อหา วางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่นที่คนอยู่อาศัย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตาม อยากให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับครอบครัวที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด หากมีบุตรหลานเกี่ยวข้องกับยาเสพติดขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน


1
post-thumb

โยกเยก วิวาห์หวาน เจ้าสาว น้ำตาไหล เกินฝัน ผู้ใหญ่คนบันเทิงร่วมยินดี


2
post-thumb

"เชฟโรเลต" รูดม่าน แจงด่วน! ปิดฉาก ขายโรงงาน เลิกจำหน่าย-ผลิตรถในไทย!


3
post-thumb

แม่ใบเฟิร์น ก็ช็อก ลูกคนตรงไม่คบซ้อน เจโม่ กลับบ้านแฟน คืนรถ-เคลียร์สัมพันธ์


4
post-thumb

ร.10 พระราชทานยศ 3 ตำรวจผู้กล้าเป็นกรณีพิเศษ เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงโคราช


5
post-thumb

สงสัย "บุหรี่" ไฟไหม้ภูกระดึง ลุกโหมหนักกลางดึก เร่งสกัดเอาไม่อยู่ มาทุกทิศทาง


6
post-thumb

เฟี้ยว์ฟ้าว ทำบุญยกฉัตร ถูกหวย 52 ใบ เผยที่มาเลขเด็ด แฟนๆขอบคุณให้โชค


7
post-thumb

หนุ่มขับเก๋งมือเดียว ลูก 4 ขวบ ดึงพวงมาลัย เสียหลักชนเสาไฟ ลูกกระเด็นออกนอกรถโคม่า


8
post-thumb

สัปดาห์นี้หนาวแน่! กรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวน อุณหภูมิลดฮวบ ระวังอันตราย


9
post-thumb

พีท ทองเจือ ทุ่มเงินล้าน ทำค่ายเพลง ดันลูกคนกลางเป็นนักร้อง ปลื้มคนชอบท่อนแร็พ


10
post-thumb

แพท ตัดสินใจคุย โอ๊ต ใจตรงกันไหม ได้ข้อสรุปความสัมพันธ์ หลังแฟนๆจิ้นมานานภาพที่อัลบั้มภาพ ล็อกตัวแล้วลูกคลั่ง เผาบ้านวอด อ้างอารมณ์ชั่ววูบ พ้นโทษไม่ขอกลับไปอยู่กับแม่อีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง