Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

รวบแก๊งยาบ้า ซุกกว่าแสนเม็ดในบ้านผีสิงตาย 2 ศพ ตร.ไม่กลัวตามจับยกทีม

22 ม.ค. 2563 - 14:16 น.

รวบแก๊งยาบ้า ซุกกว่าแสนเม็ดในบ้านผีสิงตาย 2 ศพ ตร.ไม่กลัวตามจับยกทีม เผยรับยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ถูกตร.จับได้ขยายผล รับนำยาบ้าไปซ่อนไว้บ้านร้างที่มีคนตายแล้ว 2 ศพ ซึ่งหลายคนต่างคิดว่าเป็นบ้านผีสิง ยึดกว่า 150,000 เม็ด

รวบแก๊งยาบ้า / เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สส.ภ.6 สั่งการให้ พ.ต.ต.เจนรบ เนติรัตนไพบูลย์ สารวัตรกองกำกับสืบสวน 2 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 สืบสวนจับกุมเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่รายสำคัญ หลังจากสืบทราบว่ามีขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ ที่แอบลักลอบนำยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน แล้วมากระจายขายให้กับหมู่วัยรุ่นในพื้นที่ จ.พิษณุโลก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 6 สืบสวนสอบสวนกระทั่งสามารถจับกุมตัวสามารถจับกุม นายเพชรชัย ปิ่นสกุล หรือต้ม อายุ 26 ปี ชาวต.ท่าช้าง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ได้ที่บริเวณริมถนนสายเลี่ยงเมืองพิษณุโลก มุ่งหน้าอำเภอวังทอง หมู่ที่ 2 ต.บ้านกร่าง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งหลังจากจับกุมตัวนายเพชรชัย ให้การรับสารภาพว่า ซุกซ่อนยาบ้าไว้ที่บ้านร้างไม่มีเลขที่ ใกล้หมู่ที่ 7 ต.ท่าช้าง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้พาตัวไปยึดของกลางเป็นยาบ้า 69 มัด ยาบ้า ประมาณ 138,000 เม็ด

นายเพชรชัย ให้การรับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากพ่อค้ายาบ้ามาจาก นายนิรันดร์ จันทร์ศรี หรือแชร์ อายุ 31 ปี ชาวหมู่ที่ 5 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ซึ่งถูกจับก่อนหน้านี้เพียง 1 วัน โดยที่ผ่านมาหลังจากรับยาบ้ามาจากนายนิรันดร์แล้ว ก็จะนำยาบ้ามาซุกซ่อนไว้บ้านร้างที่เคยมีคนเสียชีวิตมาแล้ว 2 ราย ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัวเชื่อว่าเป็นบ้านผีสิง ไม่กล้ามายุ่งเกี่ยวบ้านหลังดังกล่าวแต่อย่างใด และกลายเป็นสถานที่อำพรางสายตาผู้อื่นเป็นอย่างดี แต่ที่สุดก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมแล้วตรวจยึดยาบ้าได้ดังกล่าว

ทั้งนี้ก่อนหน้าที่เพียง 1 วัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 6 จับกุมนายนิรันดร์ได้ที่บริเวณริมถนนสาธารณะ ทางแยกแก่งกุลา ซอย 2/1 หมู่ที่ 2 ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พร้อมของกลางเป็น ยาบ้าของกลาง 10 มัด ยาบ้า จำนวน 20,000 เม็ด พร้อมอาวุธปืน สั้นขนาด 9 มม. ซึ่งนายนิรันดร์เป็นขบวนการค้ายาบ้าเดียวกันกับนายเพชรชัย

โดยนายนิรันดร์จะเป็นผู้รับยาบ้าจากเอเย่นต์อีกทอด โดยนำมาจากประเทศเพื่อนบ้าน หลังจากนั้นก็นำยามาทิ้งไว้ข้างถนนริม 117 พิษณุโลก-นครสวรรค์ บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นก็นำมาขายเครือข่ายอีกครั้ง แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 6 จับกุมตัวได้ในที่สุด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พร้อมยาบ้า จำนวน 158,000 เม็ด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ดำเนินคดีในข้อหา ได้ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบแก๊งยาบ้า ซุกกว่าแสนเม็ดในบ้านผีสิงตาย 2 ศพ ตร.ไม่กลัวตามจับยกทีม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง