ผอ.แจง เด็กนักเรียนต่อยกัน ในห้องเรียน แขนหัก ต้องผ่าตัด เผยเป็นห่วงจิตใจเด็ก

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง นำภาพและคลิปนักเรียนผู้ชายภายในห้องเรียน โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.สุราษฎร์ธานี มีเรื่องทะเลาะ ทำร้ายร่างกายกัน จนอีกฝ่ายเจ็บสาหัส พร้อมระบุว่า “ขอพื้นที่หน่อยนะครับ พอดีหลานผมโดนทำร้าย คุณครูไปอยู่ไหนกันหมดครับ ทำไมให้นักเรียนทะเลาะกับแบบนี้ แล้วแบบนี้ไม่ตายโหงกันหมดเห้อ คือแบบนี้มันรุนแรงเกินไปนะครับ แล้วแบบนี้ใครจะรับผิดชอบ กระดูกแตกหัวบวม แล้วชายโครงมีรอยจี้ 3 จุด ตอนนี้น้องรอผ่าตัดอยู่ แบบนี้มันแรงไป ถ้าเกิดเรื่องแบบนี้กับลูกหลานพวกคุณคุณจะรับได้มั้ยครับ

คืบหน้าล่าสุด วันที่ 22 ม.ค. นายสิทธิชัย ไทยเจริญ นายอำเภอพุนพิน พร้อม นายชัยยศ กล่อมทอง นายก อบต.ศรีวิชัย, นายสุรพล ถึงเจริญ กำนันตำบลศรีวิชัย เดินทางมาที่โรงเรียนดังกล่าว เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมให้กำลังใจ ผู้ปกครองและนักเรียน ทั้ง 2 ฝ่าย รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายสนทยา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี พ่อของ ด.ช.เอ (นามสมมติ) กล่าวว่า ตนพร้อมรับผิดชอบแทนลูกอย่าง แม้เรื่องที่เกิดขึ้นจะเป็นเรื่องของเด็ก 2 คนที่เล่นกัน ทะเลาะกันรุนแรงเกินไปในครั้งนี้ ต้องกราบขอโทษโรงเรียนผู้เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้ปกครองญาติของคนเจ็บ ตนเข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อแม่ ที่เห็นลูกบาดเจ็บย่อมเกิดความโมโหและความโกรธ

“หลังเกิดเหตุก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ว่ากล่าวตักเตือนทางลูกตัวเองและพร้อมเจรจา เพื่อชดใช้ทั้งหมดให้กับอีกฝ่ายตามที่ต้องการ และขอให้ทุกอย่างยุติจบลงด้วยดี ไม่ต้องถึงขั้นเป็นคดีถึงโรงถึงศาลถือว่าเห็นแก่อนาคตเด็ก อย่าให้เกิดปมตราบาปติดตัวเด็กไปกว่านี้” นายสนทยา กล่าว

ด้านนายสิทธิชัย กล่าวว่า หลังจากได้พูดคุยกับทางพ่อคู่กรณีและเข้าใจในเรื่องที่เกิดขึ้น ได้เดินทางไปเยี่ยมอาการ ด.ช.บี ที่ยังพักรักษาตัว อยู่ที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ซึ่งมีอาการดีขึ้น และได้พูดคุยกับทาง นายภิญญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี พ่อของเด็ก ก็ยินดีที่จะร่วมพูดคุยทำความเข้าใจ และไม่อยากให้เป็นคดีความ เพราะสงสารเห็นแก่เด็ก ส่วนตัวแค่อยากจะดัดนิสัยก้าวร้าวเกเรแค่นั้น

ขณะที่ ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ได้ทราบข่าวและดูคลิปที่ได้แชร์ทางโซเชียลแล้ว อยากขอชี้แจงว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งให้ทางครูประจำชั้นและครูที่เกี่ยวข้อง เขียนรายงานชี้แจง เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ยังได้เขียนรายงานไปยังทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต2 และ ได้เชิญทางพ่อ ของเด็กที่เจ็บมาพูดคุย ทำความเข้าใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันเกิดเหตุ

ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า ทั้งนี้เหตุเกิดขึ้นในโรงเรียน ทางตนซึ่งเป็น ผอ.ขอรับผิดทั้งหมด ใช้ค่ารักษาพยาบาล และค่าใช้จ่ายจนกว่าคนเจ็บจะหายดี หลังจากนี้ทางโรงเรียนต้องเชิญทั้งสองฝ่ายมาพูดคุยเจรจาตกลงกัน เพื่อให้นักเรียนทั้งสองฝ่ายสามารถกลับมาเรียนเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเหมือนเดิม เชื่อว่าผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายัคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น

“สำหรับ ด.ช.เอ คู่กรณีทราบว่าตั้งแต่ก่อเหตุ ยังไม่กล้ากลับมาเรียน คาดว่าอาจจะเกิดความกลัว และข่าวที่ออกไปอาจจะได้รับผลกระทบทางด้านจิตใจของเด็ก ทางโรงเรียนรู้สึกเป็นห่วงและกังวล เกี่ยวกับจิตใจของ ด.ช.เอ และทางครอบครัวเช่นกัน” ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าว

ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวต่อว่า อยากวอนสังคมในโซเชียลด้วย ขอให้นึกถึงสภาพจิตใจนักเรียนทั้งสองด้วยเกี่ยวกับข่าวทีออกไป อาจจะทำให้เด็กเกิดความเกรงกลัว จนไม่กล้ามาเรียนต่ออีก ซึ่งทางโรงเรียนจะพยามหาแนวทางวิธีการที่ดีที่สุด เพื่อให้ทุกอย่างลงเอ่ยด้วยดี และเด็กทั้งสองกลับมาเรียน รักเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน