Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 30 ก.ย. 2563

ช่างทาสี ไร้งาน 2ปี คลั่งยานรก จุดไฟเผาบ้านวอด เจ็บ2 แฉพฤติกรรม-ชาวบ้านผวา

23 ม.ค. 2563 - 08:51 น.

ช่างทาสีฝีมือดี คลั่งยานรก จุดไฟเผาบ้านวอดทั้งหลัง ป้า-เด็กหญิงวัย 12 ปี บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาล ชาวบ้านแฉพฤติกรรม ทำลายข้าวของ-ถือดาบเดินบนถนน

วันที่ 23 ม.ค. ร.ต.อ.เสกสันต์ ปัญญายืน รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองแพร่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 3 ม.4 ต.กาญจนา อ.เมือง จ.แพร่ หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ สว่างประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองแพร่ รุดไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงจาก อบต.กาญจนา, อบต.นาจักร, อบต.ป่าแดง, เทศบาลตำบลช่อแฮ, เทศบาลเมืองแพร่ และท้องถิ่นข้างเคียง รวม 10 คัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ช่างทาสี คลั่งยานรก จุดไฟเผาบ้านวอดทั้งหลัง

ช่างทาสี คลั่งยานรก จุดไฟเผาบ้านวอดทั้งหลัง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เพลิงกำลังลุกไหม้และลุกลามไปบ้านข้างเคียง เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำดับเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบภายในบ้านถูกไฟไหม้ทั้งหลัง และมีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 2 หลัง นอกจากนี้ ยังพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ นางถนอมศรี ถิ่นแฝง อายุ 59 ปี และ เด็กหญิงวัย 12 ปี เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาลแพร่

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเกรียงไกร แก้วจันทร์หล้า อายุ 39 ปี เจ้าของบ้าน เกิดอาการคุ้มคลั่งส่งเสียงดัง เอะอะโวยวาย และตะโกนเสียงดังว่าจะเผาบ้าน ก่อนจะเห็นนายเกรียงไกรจุดไฟเผาบ้าน จากนั้น ไฟก็ลุกลามขึ้น ส่วนนายเกรียงไกรก็ออกจากบ้านไป จึงรีบแจ้งดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

ด้าน นายเส็ง จักรสอน ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.กาญจนา อ.เมืองแพร่ ให้การว่า ได้รับแจ้งจาก นายอนันต์ ถิ่นแฝง ก่อนเกิดเหตุว่าบ้านหลังดังกล่าว มีคนเมาอาละวาดคุ้มคลั่ง ทำลายบ้าน และจะเผาบ้าน ตนจึงบอกให้โทรแจ้ง 191 จากนั้นเพียงไม่นานก็ได้รับแจ้งว่าเผาบ้านและไฟกำลังลุกไหม้ จึงประสานขอรถดับเพลิงเข้าช่วยเหลือดับไฟ ซึ่งปกตินายเกรียงไกรมักจะอาละวาดทุกวันสร้างความเดือดร้อนให้กับเพื่อนบ้านที่ข้างเคียงเสมอ บางวันก็จะถือดาบเดินตามถนน ด่าชาวบ้านไปทั่ว

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในบ้านที่เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในบ้านที่เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน

ขณะที่ นายอนันต์ เจ้าของบ้านอีกหลัง ให้การว่า ทุกวันนายเกรียงไกรมักจะเมาและอาละวาด ชอบเอะอะโวยวายเป็นประจำ จนทำให้เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันบริเวณนี้เดือดร้อน จนล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น.ของวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้ยินเสียงดังเอะอะโวยวาย ทุบบ้านเรือนทำลายข้าวของ และบอกจะเผาบ้าน ตนโทรแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้รับทราบ และกำลังจะโทร 191 เพื่อให้เข้ามาช่วยดูแต่ไม่ทันได้โทร ก็ได้กลิ่นไหม้ จึงมาดูก็พบไฟกำลังลุกไหม้แล้ว

ส่วน นายนิวัฒน์ ถิ่นสุข เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ทุกวันนายเกรียงไกรมักจะอาละวาด เดินถือดาบตามถนนบ้าง ทุบบ้านเรือนทำลายข้าวของ จนเพื่อนบ้านละแวกนี้ไม่ได้หลับได้นอนกัน ล่าสุดวันเกิดเหตุตนและภรรยาได้ยินเสียงเอะอะโวยวายเหมือนเดิม แต่วันนี้บริเวณหมู่บ้านใกล้เคียงมีงานศพ

"ชาวบ้านที่ผ่านไปขับรถผ่านหน้าบ้าน นายเกรียงไกรก็จะเอาขวดมาปาใส่ แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และกล้าที่จะจอดดู สักพักก็ได้ยินว่า จะเผาบ้าน ผมจึงแอบดูเห็นนายเกรียงไกรจุดไฟใต้ถุนบ้าน แต่ผมก็ไม่ได้คิดว่าจะลุกไหม้ จึงเข้าห้อง สักพักมีชาวบ้านมาเรียกขอความช่วยเหลือ จึงรู้ไฟไหม้จริง" นายนิวัฒน์ กล่าว

บริเวณบ้านที่เกิดเหตุ

บริเวณบ้านที่เกิดเหตุ

 

ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า นายเกรียงไกรเป็นช่างทาสี ฝีมือดี แต่ในช่วง 2 ปี ไม่ค่อยมีงานทำ ขณะที่นายเกรียงไกรก็ติดยาเสพติดด้วย มีเงินเท่าไหร่ก็ไปหายามาเสพ ที่บ้านอาศัยคนเดียว พ่อแม่เสียชีวิตหลายปีมาแล้ว ขณะนี้ตำรวจได้ออกติดตามตัวนายเกรียงไกรและตามไปพบกำลังเดินอยู่บนถนนหมู่ที่ 12 ต.เหมืองหม้อ อ.เมือง จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี แต่ขณะจับกุมนายเกรียงไกรพูดจาวกวนไม่รู้เรื่องเนื่องจากยังมีอาการเมาทั้งยาและสุรา จึงได้ควบคุมตัวไปดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่างทาสี ไร้งาน 2ปี คลั่งยานรก จุดไฟเผาบ้านวอด เจ็บ2 แฉพฤติกรรม-ชาวบ้านผวา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง